CLB Golf Việt Hưng: 1 trong những thành viên phát triển của HNGA về mọi mặt

Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng, CLB Golf Việt Hưng lần thứ 5 liên tiếp góp mặt tại VCK của sự kiện golf đồng đội lớn nhất cả nước.

Đến với giải đấu năm nay, CLB Golf Việt Hưng, đại diện cho cộng đồng những người yêu golf khu đô thị Việt Hưng giành quyền vào thẳng VCK nhờ thành tích hạng 6 (36 đội tham dự) trong mùa giải gần nhất.

CLB Golf Việt Hưng được thành lập vào ngày 1/3/2016, bao gồm 13 thành viên sáng lập, với Chủ tịch đầu tiên-golfer Trần Thế Ngữ. Các thành viên ban đầu là cư dân của khu BT8 – Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên và đều có chung niềm đam mê với môn thể thao golf.

Trải qua 6 năm hoạt động và phát triển, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng yêu cầu tạo ra một sân chơi chung cho các golfer – những ‘bà con lối xóm’ thân thiết trên địa bàn. Đã từ lâu, CLB được coi là mái nhà chung của cộng đồng cư dân – golfer khu vực Việt Hưng, Long Biên.

Hiện tại, số lượng thành viên CLB lên tới 50 người, được tổ chức quy củ và đoàn kết dưới sự dẫn dắt của Ban điều hành CLB, đứng đầu là Chủ tịch Ngô Văn Thuyết, Tổng thư ký Đặng Đình Cương,

Đội tuyển CLB Golf Việt Hưng giành quyền vào thẳng VCK năm nay nhờ đạt vị trí thứ 6/36 chung cuộc mùa giải 2020

Thành phần hội viên CLB hiện nay chủ yếu là các golfer đang sinh sống và làm việc tại khu vực quận Long Biên, trong đó có 50% thành viên hiện là chủ các doanh nghiệp. Độ tuổi trung bình của các thành viên CLB là 36, trong đó thành viên lớn tuổi nhất là 65, trẻ nhất là 30 tuổi.

“Ban điều hành CLB xác định sẽ tập trung vào việc phát triển chất lượng của từng thành viên, thay vì tập trung nhiều vào việc phát triển số lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ nâng cao năng lực quản trị, điều hành của Ban điều hành, tiếp thu sáng kiến của tập thể để mang lại một sân chơi tốt hơn nữa cho các thành viên, đưa CLB Golf Việt Hưng trở thành một trong những thành viên phát triển của Hội Golf thành phố Hà Nội về mọi mặt’, Chủ tịch Ngô Văn Thuyết, chia sẻ.

Chủ tịch Ngô Văn Thuyết (giữa) và Tổng thư ký CLB Đặng Đình Cương (phải) tại Lễ nhận Quyết định Hội viên chính thức HNGA

Nhằm duy trì, gắn kết tình đoàn kết giữa các thành viên, trong những năm qua, CLB thường xuyên sinh hoạt đều đặn: tổ chức các buổi outing theo định kỳ hàng Tuần, các giải đấu định kỳ hàng Tháng, theo Quý và giải Vô địch CLB vào cuối năm.

Nhiều thành viên đã coi CLB như mái nhà thứ hai của mình bởi ngay từ đầu đến nay, CLB luôn xác định rõ tiêu chí hoạt động, đó là: Xây dựng một sân chơi cho các thành viên CLB Lành mạnh – Vui vẻ – Trung thực – Đoàn kết. Từng thành viên CLB đều tự giác và có ý thức xây dựng, cùng nhau chung tay đóng góp cho CLB Golf Việt Hưng ngày càng phát triển.

“Do ở gần nhau, các thành viên tương tác với nhau thường xuyên, nên khi lên lịch chơi golf sẽ dễ sắp xếp thời gian hơn. Ngoài thể thao, chúng tôi còn chia sẻ, hỗ trợ nhau nhiều điều trong cuộc sống hoặc cùng nhau thực hiện công tác từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”, ông Đặng Đình Cương, Tổng thư ký CLB bày tỏ.

Không chỉ cùng chia sẻ tình yêu với môn thể thao golf, các anh em trong CLB còn hình thành các nhóm bạn thân, cùng kết nối, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, trong kinh doanh, gắn kết các gia đình thành viên. CLB liên tục tổ chức các sự kiện giao lưu nội bộ, các chuyến outing dành cho các gia đình hội viên ở nhiều điểm đến du lịch trên cả nước như: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc….

Bên canh đó, CLB cũng chú trọng thực hiện nghĩa vụ đóng góp xã hội, hoạt động từ thiện. Riêng năm 2019 CLB đã quyên góp được 250 triệu đồng, trực tiếp đến 2 địa phương ở miền trung, thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

Là một thành viên chính thức của Hội Golf Thành phố Hà Nội (HNGA), CLB Golf Việt Hưng cũng như các thành viên của CLB luôn tham gia tích cực vào các hoạt động do Hội khởi xướng.

Tại Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội, sự kiện lớn nhất trong năm do Hội Golf TP.Hà Nội tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, CLB Golf Việt Hưng là một trong số 27 đội tuyển tham gia sự kiện này.

Từ đó đến nay, đội tuyển của CLB luôn luôn đồng hành cùng giải đấu, thành tích của đội cũng dần được cải thiện qua từng năm. Ở mùa giải gần nhất, tuyển CLB Golf Việt Hưng vinh dự đứng hạng 6 trong tổng số 36 CLB tham dự vòng chung kết.

Đến với sự kiện năm nay, các tuyển thủ CLB Golf Việt Hưng đang tràn đầy quyết tâm cải thiện vị trí của mình trên BXH chung cuộc.

Trang Trang/ NĐĐS

Tin tức liên quan