CLB Golf Việt Hưng mừng tuổi lên 5: Hình mẫu cộng đồng cư dân-golfer

Đông đảo hội viên và các khách mời của CLB Golf Việt Hưng sẽ cùng nhau tụ hợp tại sân golf Long Biên vào ngày 11/12, hân hoan kỷ niệm 5 năm ngày thành lập CLB.

CLB Golf Việt Hưng được thành lập vào ngày 1/3/2016, bao gồm 13 thành viên sáng lập, do Chủ tịch Trần Thế Ngữ đứng đầu. Các thành viên ban đầu là cư dân của khu BT8 – Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên và đều có chung niềm đam mê với môn thể thao golf.

Chủ tịch đầu tiên của CLB, ông Trần Thế Ngữ (trái) và Chủ tịch hiện thời, ông Ngô Văn Thuyết

Cũng chính tại sân golf Long Biên, cách nay hơn 5 năm về trước đã đánh dấu sự ra đời của CLB – buổi outing ra mắt CLB Golf Việt Hưng.

Giải đấu kỷ niệm 5 năm thành lập CLB Golf Việt Hưng diễn ra vào ngày 11/12 tại sân golf Long Biên với sự tham gia của 120 golfer, bao gồm các hội viên CLB cùng các khách mời. Các golfer thi đấu theo thể thức đấu gậy, tính điểm tại các bảng đấu dành riêng cho Hội viên và Khách mời. Giải Best Gross áp dụng cho cả các Hội viên và Khách mời.

Sự kiện lớn nhất trong năm của CLB Golf Việt Hưng – Giải đấu kỷ niệm 5 năm thành lập CLB

Trải qua 5 năm hoạt động và phát triển, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đáp ứng yêu cầu tạo ra một sân chơi chung cho các golfer – những ‘bà con lối xóm’ thân thiết trên địa bàn. Đã từ lâu, CLB được coi là mái nhà chung của cộng đồng cư dân – golfer khu vực Việt Hưng, Long Biên.

Các hoạt động sinh hoạt định kỳ được CLB duy trì thường xuyên

Hiện tại, số lượng thành viên CLB lên tới 50 người, được tổ chức quy củ và đoàn kết dưới sự dẫn dắt của Ban điều hành CLB, đứng đầu là Chủ tịch Ngô Văn Thuyết, Tổng thư ký Đặng Đình Cương, Phó Chủ tịch Đoàn Trung Thụy, giám đốc kỹ thuật Dương Văn Vinh.

Thành phần hội viên CLB hiện nay chủ yếu là các golfer đang sinh sống và làm việc tại khu vực quận Long Biên, trong đó có 50% thành viên hiện là chủ các doanh nghiệp. Độ tuổi trung bình của các thành viên CLB là 36, trong đó thành viên lớn tuổi nhất là 65, trẻ nhất là 30 tuổi.

“Về phương hương hướng hoạt động của CLB thời gian tới, chúng tôi tiếp tục duy trì và phát huy những mạnh mà CLB đã làm được trong suốt thời gian qua. Ban điều hành CLB xác định sẽ tập trung vào việc phát triển chất lượng của từng thành viên, thay vì tập trung nhiều vào việc phát triển số lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ nâng cao năng lực quản trị, điều hành của Ban điều hành, tiếp thu sáng kiến của tập thể để mang lại một sân chơi tốt hơn nữa cho các thành viên, đưa CLB Golf Việt Hưng trở thành một trong những thành viên phát triển của Hội Golf thành phố Hà Nội về mọi mặt’, Chủ tịch Ngô Văn Thuyết, chia sẻ.

Chủ tịch Ngô Văn Thuyết (giữa) và Tổng thư ký CLB Đặng Đình Cương (phải) tại Lễ nhận Quyết định Hội viên chính thức HNGA

Nhằm duy trì, gắn kết tình đoàn kết giữa các thành viên, trong những năm qua, CLB thường xuyên sinh hoạt đều đặn: tổ chức các buổi outing theo định kỳ hàng Tuần, các giải đấu định kỳ hàng Tháng, theo Quý và giải Vô địch CLB vào cuối năm.

Rất nhiều thành viên đã coi CLB như mái nhà thứ hai của mình bởi ngay từ đầu đến nay, CLB luôn xác định rõ tiêu chí hoạt động, đó là: Xây dựng một sân chơi cho các thành viên CLB Lành mạnh – Vui vẻ – Trung thực – Đoàn kết. Từng thành viên CLB đều tự giác và có ý thức xây dựng, cùng nhau chung tay đóng góp cho CLB Golf Việt Hưng ngày càng phát triển.

Một buổi outing CLB tại Phú Quốc

“Do ở gần nhau, các thành viên tương tác với nhau thường xuyên, nên khi lên lịch chơi golf sẽ dễ sắp xếp thời gian hơn. Ngoài thể thao, chúng tôi còn chia sẻ, hỗ trợ nhau nhiều điều trong cuộc sống hoặc cùng nhau thực hiện công tác từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”, ông Đặng Đình Cương, Tổng thư ký CLB bày tỏ.

Là một thành viên chính thức của Hội Golf Thành phố Hà Nội (HNGA), CLB Golf Việt Hưng cũng như các thành viên của CLB luôn tham gia tích cực vào các hoạt động do Hội khởi xướng.

Đội tuyển CLB Golf Việt Hưng tại VCK Giải Vô địch Các CLB Golf Hà Nội năm 2020, mùa giải CLB đạt vị trí thứ 6/36 chung cuộc

Tại Giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội, sự kiện lớn nhất trong năm do Hội Golf TP.Hà Nội tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, đội tuyển CLB Golf Việt Hưng là một trong số 27 đội tuyển tham gia sự kiện này.

Từ đó đến nay, đội tuyển của CLB luôn luôn đồng hành cùng giải đấu, thành tích của đội cũng dần được cải thiện qua từng năm. Ở mùa giải gần nhất, tuyển CLB Golf Việt Hưng vinh dự đứng hạng 6 trong tổng số 36 CLB tham dự vòng chung kết.

Không chỉ cùng chia sẻ tình yêu với môn thể thao golf, các anh em trong CLB còn hình thành các nhóm bạn thân, cùng kết nối, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, trong kinh doanh, gắn kết các gia đình thành viên. CLB liên tục tổ chức các sự kiện giao lưu nội bộ, các chuyến outing dành cho các gia đình hội viên ở nhiều điểm đến du lịch trên cả nước như: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc….

Bên canh đó, CLB cũng chú trọng thực hiện nghĩa vụ đóng góp xã hội, hoạt động từ thiện. Riêng năm 2019 CLB đã quyên góp được 250 triệu đồng, trực tiếp đến 2 địa phương ở miền trung, thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

Á quân VMC 2019 – Dương Văn Vinh (áo xanh)

Tại giải Vô địch Đối kháng Quốc gia 2019, golfer Dương Văn Vinh – Giám đốc kỹ thuật CLB chính là một hiện tượng số 1 của giải. Golfer có vóc dáng nhỏ nhắn này đã vượt qua nhiều hảo thủ của làng golf Việt Nam, trong đó có nhà đương kim vô địch nghiệp dư QG, Đặng Quang Anh để tiến vào trận chung kết của bảng Nam và sau đó cán đích ở vị trí á quân của giải.

QT/ NĐĐS

Tin tức liên quan