Cơn ‘mưa’ giải thưởng tại Tiền Phong Golf Championship 2021

Trong mùa giải thứ 5, giải golf do báo Tiền Phong tổ chức, quy tụ gần 200 golfer thi đấu tại sân golf Đồng Mô vào ngày 20/11. Điểm nhấn của giải năm nay là chương trình “Nâng bước thủ khoa”.

Tiền Phong Golf Championship 2021 – sự kiện golf thường niên do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 68 năm thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 – 16/11/2021), đồng thời hướng tới mục tiêu gây quỹ cho các hoạt động của “Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam”.

“Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam” được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Và giải đấu chính là hoạt động được báo Tiền Phong tổ chức nhằm thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ.

Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các lĩnh vực: giáo dục, y tế, thể thao…trong nhiều năm qua. Năm 2021, Quỹ đã trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển futsal Việt Nam; 139 triệu đồng cho các em học sinh đạt giải Olympic Tin học châu Á, Tin học quốc tế, Olympic Toán, Hóa, Sinh học quốc tế.

Số lượng golfer tham dự đông đảo

Qua 4 mùa giải đã qua, sự kiện nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức và những giá trị nhân văn đối với cộng đồng xã hội. Giải đã vinh danh 4 nhà vô địch khác nhau trên Cúp luân lưu: golfer Lê Hùng Nam (Tổng thư ký VGA) cùng ba golfer trẻ Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh và Nguyễn Nhất Long.

Golfer Lê Hùng Nam-Nhà vô địch đầu tiên của giải

Ở mùa giải thứ 5 năm liên tiếp, Tiền Phong Golf Championship quy tụ hơn 200 golfer thi đấu trong vòng một ngày (20/11) trên cả 2 sân Kings Course và Mountainview thuộc CLB BRG Kings’ Island Golf Resort.

Điểm nhấn chương trình “Nâng bước thủ khoa”

Bên cạnh chương trình thi đấu, Tiền Phong Golf Championship mỗi mùa giải đều tổ chức những hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn, mang đúng tinh thần của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Năm nay, điểm nhấn trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của giải là chương trình “Nâng bước thủ khoa”. Sự kiện này nhằm tôn vinh các tân thủ khoa, sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt qua nghịch cảnh trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 tác động lớn tới đời sống kinh tế, xã hội.

Tại Gala trao giải được tổ chức ngay khi kết thức ngày thi đấu, BTC sẽ tặng 10 suất học bổng mỗi suất 10 triệu đồng kèm theo quà tặng của các đơn vị tài trợ dành cho các thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện khu vực phía Bắc.

Nhà ĐKVĐ giải-golfer Nguyễn Nhất Long

Mùa giải năm ngoái, BTC cũng thực hiện chương trình tri ân những Thiên thần áo trắng, trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y, bác sỹ trẻ chiến đấu quả cảm ở những tâm dịch COVID-19 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Dàn người đẹp, Hoa hậu, Á hậu tham gia tranh tài

Để tăng cường chất lượng chuyên môn giải, hướng đến tính chuyên nghiệp cao, cũng như nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển, BTC sẽ mời các golfer trẻ hàng đầu Việt Nam tham gia tranh tài như: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Đoàn Uy, Thanh Minh, Trúc An, Quang Trí, Đặng Minh….

Bên cạnh sự xuất hiện của các golfer tài năng, một điểm đặc biệt của Tiền Phong Golf Championship 2021 là sự góp mặt của các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam qua từng thời kỳ.

Không chỉ đóng vai trò khách mời, các người đẹp như Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Lê Thanh Tú chắc chắn sẽ mang đến làn gió mới cho giải khi cùng tham gia tranh tài trên sân.

Năm nay, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và các Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Ngọc Hân và Jennifer Phạm sẽ đóng vai trò đại sứ hình ảnh cho Tiền Phong Golf Championship, với mong muốn thực hiện sứ mệnh cống hiến, lan toả những giá trị nhân văn đầy thiết thực đến với cộng đồng, xã hội.

Cơ cấu giải thưởng lớn

Năm nay, bên cạnh các giải thưởng chính thức, các golfer tham dự giải tiếp tục có cơ hội nhận được những giải thưởng HIO giá trị: 7 xe Toyota trị giá hơn 8,6 tỷ đồng, bảo hiểm HIO tại các hố par3, trị giá 200 triệu/ golfer; bộ Fullset gậy Majesty và TaylorMade; 2 suất tiền mặt 200 triệu…

Giải đấu sẽ được chia làm bốn bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (HDCP 0-36), thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày – System 36.

Đăng ký tham gia giải đấu: Công ty Hà Việt Golf: 093 353 06 33

Thông tin chi tiết giải đấu: Ông Nguyễn Huy Hoàng – Ban Thể thao báo Tiền Phong

Email: hoangtp10@yahoo.com/ Mobile: 0903226806

Mai Loan/ NĐĐS

Tin tức liên quan