Đại học Quốc Gia Hà Nội chính thức đưa golf vào giảng dạy

Kể từ năm 2021, môn thể thao golf sẽ được đưa vào giảng dạy chính thức cho sinh viên ĐHQGHN.

Ngày 22/12/2020, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết chính thức và khai giảng khoá học golf giữa Trung tâm giáo dục thể chất – Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Nason Golf School.

Theo đó, kể từ năm 2021, môn thể thao golf sẽ được đưa vào giảng dạy chính thức cho sinh viên ĐHQGHN. Đây là lần đầu tiên, một đại học công lập với quy mô lớn nhất Việt Nam đưa môn golf vào giảng dạy cho giảng viên và sinh viên.

Ông Nguyễn Việt Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể Thao, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Việc đưa bộ môn golf vào giảng dạy tại ĐHQGHN đã đón nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn sinh viên. Nhiều bạn bộc lộ rõ sự yêu thích bộ môn này thông qua những chia sẻ ngay trên fanpage của Trung tâm. Nhiều sinh viên cũng khá bất ngờ và bày tỏ sự tiếc nuối khi bộ môn golf không được đưa vào giảng dạy sớm hơn”.

Ông Nguyễn Việt Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể Thao, Đại học Quốc gia Hà Nội

“Dù chương trình đào tạo golf cho sinh viên tại Việt Nam còn rất khó khăn nhưng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao – Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Nason Golf School, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến những chương trình đào tạo bổ ích nhất đến cho các bạn sinh viên”, ông Nguyễn Như Hùng-Phó GĐ Học viện Golf QG-Giám đốc Học viện Nason Golf School phát biểu.

Theo kế hoạch hợp tác này, bước đầu Học viện Nason Golf Việt Nam sẽ đầu tư cơ sở vật chất và giáo viên hướng dẫn môn thể thao golf, tập huấn môn golf cho giảng viên của ĐHQGHN. Đến năm học 2021, golf sẽ được giảng dạy rộng rãi cho học sinh, sinh viên ĐHQGHN.

Nhiều năm qua, dù phong trào chơi golf tại Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên chi phí đầu tư chơi golf vẫn còn khá đắt đỏ. Do đó, sự phối hợp của ĐHQGHN và Nason Golf sẽ mở ra một cơ hội tiếp cận và tham gia với môn thể thao cao cấp này đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và thậm chí còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các em khi ra trường.

Ông Nguyễn Việt Hòa (phải) và ông Nguyễn Như Hùng (trái)

Theo ông Nguyễn Như Hùng-Phó Giám đốc Học viện Golf Quốc gia và Giám đốc Học viện Nason Golf, việc đưa golf vào học đường là ý nguyện đã được ông ấp ủ từ khi khai trương Học Viện Nason Golf School. Bản thân ông nhiều năm qua đã lên đề án và làm việc với một số trường đại học. Sau khi được sự đồng ý, ủng hộ từ Ban lãnh đạo Trung tâm giáo dục thể chất và thể thao – Đại Học Quốc Gia Hà Nội thì dự án mới trở thành hiện thực.

‘’Việc đưa golf vào học đường có ý nghĩa rất lớn. Thế hệ trẻ nên được tạo cơ hội để được chơi, tham gia môn thể thao này. Không chỉ tốt cho sức khoẻ, golf còn giúp cho người chơi tôi luyện ý chí, rèn dũa nhân cách. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo thêm cơ hội cho các em học sinh, sinh viên nhận được học bổng du học khi tham gia môn thể thao golf. Xin chân thành cảm ơn Giám đốc Trung tâm Nguyễn Việt Hòa và Ban lãnh đạo trung tâm đã ủng hộ nhiệt thành dự án’’, ông Hùng chia sẻ.

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan