Đạt ‘Vàng’, Lê Khánh Hưng đưa Việt Nam lên đỉnh cao SEA Games

Lịch sử đã sang trang, lần đầu tiên chúng ta đã có huy chương SEA Games, đặc biệt đó là chiếc huy chương Vàng nội dung đơn nam của golfer 15 tuổi, Lê Khánh Hưng.

Nhà vô địch Nam SEA Games 32 – Lê Khánh Hưng

Với những người hâm mộ golf nước nhà, dù có lạc quan đến mấy nhưng hiếm có ai có thể nghĩ về một chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử cho đội tuyển golf Quốc gia Việt Nam tại SEA Games 32.

Thế nhưng, điều tưởng như không thể đó đã diễn ra, làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ nước nhà. Đội tuyển golf Việt Nam, đặc biệt là các golfer Nam đã thi đấu với một phong độ cao đến khó tin.

Một thành tích ‘vĩ đại’ của golf Việt Nam

Ngay sau vòng mở màn, lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, tuyển golf Việt Nam đã bất ngờ vượt qua các ‘ông lớn’ trong khu vực để tạm thời đứng đầu nội dung đồng đội Nam.

>Tuyển golf Việt Nam đứng đầu bảng Nam SEA Games 32

Thành tích này có được nhờ kết quả tốt của 3/4 golfer thuộc Top 10 nội dung cá nhân Nam, bao gồm: Lê Khánh Hưng (đồng dẫn đầu); Nguyễn Anh Minh (đồng hạng 3) và Nguyễn Đặng Minh (hạng 8)

Nếu ngày đầu tiên thì còn có thể gọi là bất ngờ hoặc may mắn, nhưng đến ngày thứ hai, kịch bản này tiếp tục được lặp lại. Hơn nữa, ở nội dung cá nhân nam, Lê Khánh Hưng đã độc chiếm đỉnh bảng. Lúc này, người hâm mộ đã có quyền nghĩ về chiếc huy chương đầu tiên trong lịch sử golf Việt Nam ở đấu trường khu vực.

> Tuyển golf Việt Nam tiếp tục bay cao ở SEA Games 32

Và rồi, tất cả như vỡ òa trên sân Garden City sau khi Lê Khánh Hưng cán đích thành công lúc 14h chiều nay (10/5). Golfer trẻ tuổi nhất tuyển Việt Nam đã làm được điều vĩ đại – Lên ngôi vương SEA Games 32 ở bộ môn golf. Tiếp đó, người đồng đội của Lê Khánh Hưng là Nguyễn Anh Minh đoạt tiếp huy chương Đồng ở nội dung cá nhân sau vòng đấu play-off.

Huy chương Đồng đơn Nam – golfer Nguyễn Anh Minh

Golf trẻ nước nhà còn đang ở giai đoạn khởi đầu, cần tập trung các nguồn lực, thành tích bước đầu là to lớn và cần làm động lực để tiếp tục vươn lên trong những giai đoạn tiếp theo và với những lứa golfer trẻ kế cận.

Chúc mừng đội tuyển golf Việt Nam! Chúng ta đã làm được điều tưởng như không thể với các nguồn lực tối thiểu chủ yếu từ gia đình các tuyển thủ.

Hy vọng, với thành tích này đội tuyển golf Việt Nam sẽ ngày càng nhận được sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng, các tổ chức, cá nhân để sớm đưa các golfer trẻ vươn tới những đỉnh cao mới.

Anh Thảo/ NĐĐS

Tin tức liên quan