Đội tuyển golf Việt Nam mục tiêu đạt ‘Vàng’ ở Cup đồng đội Đông Nam Á

Giải vô địch đồng đội golf Đông Nam Á (SEAAGTC 2024), sân chơi đồng đội lớn nhất khu vực sẽ diễn ra từ ngày 9-12/7 tại sân Seletar Country Club, Singapore.

Đoàn Việt Nam tham dự giải lần này sẽ có sự góp mặt của hầu hết các gương mặt nổi bật hiện nay. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Việt Nam tham gia sân chơi này.

Đoàn Việt Nam dự giải năm nay

Giải đấu có sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Myanmar, Laos, Singapore, Philippines, Thái Lan, Hong Kong, Campuchia…

Các VĐV tham dự ở nội dung cá nhân và đồng đội trong 4 hạng mục cup, gồm:

. Cúp Putra lần thứ 61 dành cho VĐV nam (không giới hạn độ tuổi),
. Cúp Santi lần thứ 13 dành cho VĐV nữ (không giới hạn độ tuổi),
. Cúp Lion City lần thứ 15 dành cho VĐV trẻ nam (từ 16 tuổi trở xuống).
. Cúp Kartini lần thứ 9 dành cho VĐV trẻ nữ (từ 16 tuổi trở xuống).

Các VĐV sẽ thi đấu 4 vòng theo thể thức đấu gậy để tính điểm cá nhân. Ở giải đồng đội, Cúp Putra sẽ lấy 3 bảng điểm tốt nhất mỗi vòng, các cúp còn lại sẽ lấy kết quả 2 bảng điểm tốt nhất.

Ngày 08/07, các VĐV sẽ làm thủ tục thi đấu, có vòng đánh tập làm quen sân và tham gia vào tiệc chào mừng VĐV tại giải đấu. Từ ngày 09/07 sẽ là vòng đấu đầu tiên chính thức của giải.

VĐV Nguyễn Đức Sơn đạt huy chương vàng cá nhân Lion City Cup 2023

Mùa giải trước, tại giải Vô địch Nghiệp dư Đồng đội Đông Nam Á 2023 trên sân The Mines, Malaysia, VĐV Nguyễn Đức Sơn đã giành huy chương vàng cá nhân nam tại cup Lion City, và đoàn Việt Nam giành huy chương Bạc đồng đội Putra Cup.

Thông tin đoàn Việt Nam

. Trưởng đoàn: Ông Vũ Nguyên
. Huấn luyện viên trưởng: Ông Bạch Cường Khang
. Trợ lý Huấn luyện viên: Ông Nguyễn Đức Ngọc
. VĐV dự Putra cup: Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đức Sơn
. VĐV dự Lion City cup (U16 nam): Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Tuấn Anh, Hồ Anh Huy
. VĐV dự Santi cup: Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Vũ Hoàng Anh, Đoàn Xuân Khuê Minh
. VĐV dự Kartini cup (U16 nữ): Arena Trần, Anna Lê, Nguyễn Viết Gia Hân.

Ông Vũ Nguyên – Phó Chủ Tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam chia sẻ: “Đội tuyển Việt Nam tham dự sự kiện năm nay với đầy đủ 4 đội tuyển Nam, Nữ, Nam U16 và Nữ U16 bao gồm những cái tên vừa có thành tích tốt tại chuỗi các giải Nghiệp dư Quốc Gia như Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đức Sơn và Đoàn Xuân Khuê Minh. Ngoài trường hợp vắng mặt của Chúc An đang du đấu tại Mỹ và một vài trường hợp chấn thương, đoàn Việt Nam có sự tham dự của gần như đầy đủ những cái tên đang có phong độ cao nhất hiện tại. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ có từ 4-5 huy chương trong đó có 1-2 Huy chương Vàng và tập trung vào chiếc cúp danh giá nhất Putra Cup.

Tuyển Việt Nam đoạt huy chương bạc tại Putra Cup 2023

Năm 2024, khi không có các sự kiện đại hội thể thao quốc tế như SEA Games hay Asiad, mục tiêu chính của VGA tập trung cho đội tuyển quốc gia là tích cực tham gia thi đấu trong và ngoài nước ở các lứa đội tuyển và trọng tâm là Giải Vô địch Đồng Đội Nghiệp Dư Đông Nam Á.

Năm nay, với những thành tích ấn tượng ở các giải đấu quốc tế có thể kể đến chức vô địch của Nguyễn Anh Minh ở Giải Taiwan Amateur hay Nguyễn Đức Sơn vô địch Faldo Series Asia Grand Final, Việt Nam đang có một lực lượng các lứa golfer trẻ rất tiềm năng cho đấu trường quốc tế.

Ngoài ra những sự kiện trong nước cũng liên tục được tổ chức với trung bình mỗi tháng từ 2-3 sự kiện cũng đã tạo điều kiện cho các golfer trẻ được thi đấu và cọ xát thường xuyên. Từ những sự kiện này đã tìm ra các nhân tố đầy triển vọng như Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Viết Gia Hân.

Anh Thảo/ NĐĐS


Tin tức liên quan