Giải golf chuyên nghiệp châu Á sẽ tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối tháng 8

Giải golf là một phần trong nhiều hoạt động diễn ra trong Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng, dự kiến tổ chức từ ngày 28/8 – 2/9 tại sân golf BRG Đà Nẵng.

Sáng 16/6, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) sẽ có 9 hoạt động, trong đó trọng tâm là giải golf thuộc hệ thống ADT (Asian Development Tour – hạng nhì của Asian Tour), hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf, các hoạt động tham quan trải nghiệm golf, các hoạt động quảng bá du lịch Đà Nẵng.

“Song song với các giải golf riêng tại các sân golf miền Trung, giải giao lưu chuyên nghiệp và nghiệp dư… sẽ có các hoạt động trải nghiệm tại sân golf, hoạt động từ thiện tại Làng Hy Vọng và các cơ sở từ thiện khác, chương trình quảng bá ẩm thực các nước trong giải đấu” – ông Nguyễn Xuân Bình cho biết.

Đặc biệt, tại Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf và các hội nghị chuyên đề về công nghiệp golf, các diễn giả trình bày về chiến lược phát triển du lịch golf, mô hình kinh nghiệm phát triển du lịch golf tại các nước, tiềm năng và cơ hội đối với điểm đến du lịch golf Đà Nẵng…

Giải golf thuộc hệ thống ADT, dự kiến có sự tham dự của 144 golfer chuyên nghiệp (120 golfer chuyên nghiệp châu Á, 20 golfer chuyên nghiệp của Việt Nam và tối đa 4 golfer do Nhà tài trợ đề cử tham gia giải. Quỹ thưởng của giải dự kiến là 175 nghìn USD. Được biết tập đoàn BRG sẽ là nhà tài trợ đồng hành của giải đấu này trong ba mùa liên tiếp (2022-2024)

Các sự kiện thuộc hệ thống Asian Tour được tổ chức trung bình 15 chặng đấu mỗi năm, chủ yếu diễn ra tại các nước như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Brunei… Từ năm 2022, giải đấu này bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19 và vừa trở lại từ tháng 12/2021 với 2 giải golf tại Thái Lan. Trong năm 2022, hệ thống hạng 2 của Asian Tour – ADT dự kiến tổ chức 19 sự kiện tại UAE, Brunei, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan… và hiện nay đang lựa chọn địa điểm đăng cai tổ chức tại Ấn Độ, Singapore và Việt Nam.

Các tiêu chí để lựa chọn địa điểm đăng cai giải đấu là điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng cách đi bộ; sân golf đăng cai gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Việc tổ chức giải đấu và Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 nhằm mục đích quảng bá điểm đến Đà Nẵng và quảng bá du lịch golf tại địa phương.

Để đảm bảo tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 đúng yêu cầu kế hoạch đề ra, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch giao Sở Văn hoá Thể thao, Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức giải đấu, thẩm định chất lượng giải và mời các VĐV hàng đầu tham gia.

Song song với đó, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng; thực hiện rà soát, đảm bảo kế hoạch được triển khai dúng tiến độ và hiệu quả, tăng cường truyền thông quảng bá lễ hội đến các đối tác, du khách golf trong và ngoài nước.

Theo Danang.gov.vn

Tin tức liên quan