Giải Swing For Life quyên góp từ thiện trên 3 tỷ đồng

Swing For Life 2019 – giải golf từ thiện lớn nhất khu vực phía Nam đã kết thúc hôm 29/8 tại sân golf Thủ Đức. Điểm nhấn của giải đó là, golfer trẻ Đặng Quang Anh xuất sắc bảo vệ danh hiệu vô địch và giải đã quyên góp được 3,3 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện.

Do ảnh hưởng của bão Podul, giải đấu đã phải tạm hoãn hơn 30 phút ngay sau khai mạc. Điều kiện thời tiết bất lợi đã ảnh hưởng đến kết quả của các golfer.

Sau gần 5 giờ thi đấu sôi nổi, golfer trẻ Đặng Quang Anh đã kết thúc 18 lỗ golf với 76 gậy, trong đó có 4 điểm birdie.

Qua đó, golfer 14 tuổi này đã bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình. Điểm số 76 gậy của Quang Anh lần này, tốt hơn 1 gậy so với giải năm 2018.

Đặng Quang Anh đã bảo vệ thành công chức vô địch giải Swing for life với thành tích 76 gậy – Ảnh: Quang Thắng

Đặng Quang Anh hiện là gương mặt trẻ đầy triển vọng của làng golf Việt. Golfer thiếu niên này từng đoạt nhiều cúp tại các giải golf trẻ trong và ngoài nước.

Trước đó, ở tuổi 13, Đặng Quang Anh cũng đã đi vào lịch sử là “nhà vô địch trẻ nhất” của một giải golf Quốc gia khi đăng quang giải Vô địch Đối kháng diễn ra tại sân Golf Long Thành vào cuối năm 2018.

Giải đấu năm nay cũng ghi nhận thành tích Hole-In-One (HIO) của golfer Nguyễn Tiến Đức, tại lỗ số 3. Đây là lần thứ hai liên tiếp Swing For Life ghi nhận kỳ tích HIO. Giải năm 2018, Sét Thị Ngọc Phượng ghi HIO tại lỗ số 7.

Golfer Nguyễn Tiến Đức nhận giải HIO – Ảnh: Trung Chiến

Swing For Life là giải golf từ thiện thường niên của Hội Golf TP. HCM, được khởi xướng từ năm 2000 và duy trì xuyên suốt cho đến nay.

Bên cạnh mục đích tạo sân chơi cho các golfer rèn luyện sức khỏe, giao lưu kết nối, Swing For Life ra đời còn hướng đến việc chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, chung tay cùng cộng đồng phát triển xã hội tươi đẹp hơn.

Với ý nghĩa đó, hàng năm, Swing For Life luôn có đông đảo golfer, mạnh thường quân nhiệt tình ủng hộ, và số tiền từ thiện dành cho các đơn vị và đối tượng thụ hưởng ngày càng mở rộng.

Swing For Life 2019 quyên góp được 3,3 tỷ đồng.

Năm 2019 đánh dấu tròn 20 lần giải golf Swing For Life được tổ chức. Toàn bộ số tiền quyên góp tại giải năm nay là 3,3 tỷ đồng sẽ được dùng để ủng hộ chương trình “Nước sạch học đường” tại 130 điểm trường trên địa bàn huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận)

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan