Golfer 15 tuổi vẫn dẫn đầu giải chuyên nghiệp Lexus Challenge

Kết thúc vòng đấu thứ 2 của giải Lexus Challenge, vị trí đỉnh bảng (-3) được chia đều cho golfer 15 tuổi Nguyễn Anh Minh và Park Sang Ho.

Tiếp tục mang đến một lối đánh đầy tự tin tại sân chơi chuyên nghiệp, Nguyễn Anh Minh đã thể hiện phong độ giống như ở lượt trận vòng loại SEA Games vừa qua.

Thi đấu cùng hai golfer chuyên nghiệp tên tuổi là Trương Chí Quân và Jay Park, Anh Minh đã sớm có được điểm birdie tại ngay hố đầu tiên (xuất phát hố 10).

Golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh tiếp tục duy trì phong độ tốt tại giải chuyên nghiệp

Tuy nhiên 4 lỗi bogey sau đó đã khiến Anh Minh thi đấu có phần chùng xuống trước khi có điểm birdie thứ hai ở hố đấu thứ 9. Tâm lý được giải tỏa, tân tuyển thủ quốc gia tự tin trình diễn lối đánh tấn công khi bước vào 9 hố sau.

Anh Minh chỉ mắc thêm duy nhất một sai lầm nữa, nhưng đổi lại, golfer của tuyển trẻ Hà Nội kiếm thêm cho mình 4 điểm birdies nữa để kết thúc vòng đấu với 70 gậy (-2), tiếp tục dẫn đầu BXH.

Vòng đấu thứ hai trên sân golf Tràng An hôm nay thực sự mang dấu ấn của các golfer đến từ Hàn Quốc. Nổi bật nhất là Park Sang Ho, người đang sở hữu 4 danh hiệu tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam.

BXH Nam sau vòng 2

Nếu như ở vòng đấu chào sân hôm qua, Park Sang Ho thể hiện một phong độ khá thất vọng (+4) thì hôm nay, golfer sinh năm 1979 trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác biệt.
Ngay tại hố golf thứ hai trong ngày (xuất phát ở hố số 10), Park Sang Ho đã có được thuận lợi lớn khi ghi điểm eagle. Golfer từng có 4 danh hiệu chuyên nghiệp kiếm về thêm 5 điểm birdies nữa, bao gồm 3 birdies liên tục ở những hố cuối. Tuy nhiên, trước đó, Park Sang Ho mắc 2 lỗi bogey để chốt lại vòng đấu với 67 gậy (-5).

Park Sang Ho vươn lên đồng đỉnh bảng sau vòng 2

Kết quả này đưa anh vươn lên đồng dẫn đầu bảng Nam cùng với Nguyễn Anh Minh.

Xếp ngay sau cặp đôi dẫn đầu với cách biệt chỉ 1 gậy là một golfer người Hàn, Brian Jung. Ở vòng này, golfer có bộ ria đầy chất nghệ sỹ ghi tới 7 birdie nhưng cũng mắc tới 5 bogey để hoàn tất vòng đấu với 70 gậy (-2). Kết quả này cũng giúp Brian Jung tạm vươn lên vị trí thứ 3 với tổng điểm là even par.

Bean Kim ghi điểm HIO đầu tiên của giải

Ngày thi đấu thứ 2 của giải Lexus Challenge đã ghi nhận điểm hole-in-one đầu tiên. Người lập thành tích HIO ở hố số 17par là một golfer người Hàn, Bean Kim.

Đứng solo ở vị trí thứ 4 (+2) trên BXH là golfer chuyên nghiệp người Úc Joel Troy

Tiếp theo, vị trí thứ 5 (+3) được chia sẻ cho hai golfer Việt Nam: golfer chuyên nghiệp Trương Chí Quân và golfer nghiệp dư Lê Khánh Hưng – đồng đội của Nguyễn Anh Minh trong đội tuyển QG dự SEA Games tới. Chí Quân và Khánh Hưng kết thúc vòng đấu này lần lượt là 70 và 72 gậy.

Tại bảng đấu dành cho Nữ, golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thảo My vẫn vững vàng ở vị trí đỉnh bảng (+1). Kế tiếp, ở vị trí thứ hai đang là golfer nghiệp dư Đoàn Xuân Khuê Minh (+8) và golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thị Vân Anh đang tạm xếp thứ ba (+12)

BXH nữ sau vòng 2

Tin tức liên quan