Golfer gốc Việt Lilia Vũ đoạt 2 danh hiệu trong vòng 20 ngày

Chưa đầy 20 ngày, nữ golfer chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt, Lilia Vũ đã có liên tiếp hai chiến thắng, nâng tổng số danh hiệu của cô trong mùa giải này lên con số 3.

Chiến thắng mới nhất của Lilia Vũ đến từ Four Winds Invitational – giải đấu thứ 15 của mùa giải Symetra Tour (hạng 2 của LPGA). Sự kiện diễn ra từ ngày 14-16/8 vừa qua trên sân South Bend Country Club.

Hiện tại, Lilia Vũ là người có nhiều danh hiệu nhất (3) tại Symetra Tour

So với các sự kiện thuộc LPGA Tour diễn ra trong 4 vòng, mỗi giải đấu thuộc Symetra Tour chỉ diễn ra trong 3 vòng. Và dĩ nhiên, quỹ thưởng của các sự kiện ở Symetra Tour cũng thấp hơn nhiều (mỗi giải dao động từ 150 – 250 nghìn USD.

Tại giải Four Winds Invitational, Lilia Vũ cán đích với tổng điểm -12, cách biệt 2 gậy so với á quân (-10) của giải, golfer người Trung Quốc Ruixin Liu.

>Xem thêm: Chiến thắng thứ 2 đưa golfer gốc Việt Lilia Vũ dẫn đầu Symetra Tour

> Golfer gốc Việt Lilia Vũ có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tay

Chiến thắng này ngoài việc mang lại khoản tiền thưởng 30 nghìn USD, Lilia Vũ tiếp tục khẳng định vị trí số 1 của cô trên bảng xếp hạng tiền thưởng của hệ thống Symetra Tour (Race for the card).

Trong mùa giải này Lilia Vũ đã kiếm tổng cộng 140,607 USD, đứng số 1 tại Symetra Tour. Bám đuổi ở vị trí thứ hai là Ruixin Liu, với tổng tiền thưởng là $95,281.

Mùa giải Symetra Tour 2021 có tổng cộng 20 sự kiện, diễn ra từ tháng 3-10 trên khắp nước Mỹ. Sự kiện cuối cùng – Symetra Tour Championship sẽ chốt lại mùa giải năm nay vào 10/10 tới đây trên sân Daytona Beach, bang Florida.

Kết thúc giải đấu trên cũng xác định Top 10 trên BXH tiền thưởng sẽ giành quyền lên LPGA Tour.

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan