Chiến thắng thứ 2 đưa golfer gốc Việt Lilia Vũ dẫn đầu Symetra Tour

Với thành tích -8, Lilia Vũ đã lên ngôi tại giải Twin Bridges Championship 2021 hôm 25/7. Chiến thắng này đã mang về cho nữ golfer người Mỹ gốc Việt danh hiệu thứ hai trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Lilia Vũ có danh hiệu chuyên nghiệp thứ 2 trong mùa giải.
Photos: Symetra Tour/ Yvonne Thuy-Kieu Du

Twin Bridges Championship, sự kiện thuộc hệ thống Symetra Tour – đấu trường hạng hai của LPGA Tour. Giải đấu có lịch sử 37 năm có quỹ thưởng nghìn USD, diễn ra từ 23-25/7 tại sân golf Pinehaven (par71), TP.New York, Mỹ.

Photos: Symetra Tour/ Yvonne Thuy-Kieu Du

Bước vào vòng đấu cuối hôm 25/7, Lilia Vũ đang chia sẻ vị trí đỉnh bảng (-5) cùng với 2 người khác. Thế nhưng sau khi bóng hoàng hôn buông xuống sân Pinehaven, Lilia Vu là người duy nhất chiến thắng sau khi cán đích với 68 gậy (-3).

>BXH chung cuộc

Với điểm số lần lượt qua ba vòng là 70 – 67 – 68, Lilia Vũ xứng đáng trở thành nhà tân vô địch của giải (-8), nhận khoản tiền thưởng 26,250 USD. Cô cách biệt 2 gậy so với người về nhì Rachel Rohanna (-6)

Lilia Vũ và mẹ sau chức vô địch.
Photos: Symetra Tour/ Yvonne Thuy-Kieu Du

Đây là danh hiệu chuyên nghiệp thứ hai của Lilia Vũ – tân binh của LPGA Tour mùa giải 2019, sau chiến thắng đầu tiên tại giải Garden City Charity Classic hồi tháng 3 vừa qua.

> Golfer gốc Việt Lilia Vũ có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tay

Trước khi thi đấu chuyên nghiệp, Lilia Vũ đã thống trị một thời gian dài ở vị trí số 1 trên BXH các golfer nghiệp dư nữ nghiệp dư hàng đầu thế giới (WAGR). Cô từng là thành viên tuyển Mỹ chiến thắng tại Cúp đồng đội Curtis Cup 2018, Arnold Palmer Cup 2018, USA World Amateur Teams, cùng hàng loạt danh hiệu cá nhân khác. Cũng trong thời gian này, cô từng 3 lần tham dự đấu trường major (ANA Inspiration, Kraft Nabisco, U.S. Women’s Open), trong đó hai lần vượt qua vòng Cắt.

Cô sẽ sớm trở lại LPGA Tour.
Photos: Symetra Tour/ Yvonne Thuy-Kieu Du

Chiến thắng này cũng mang đến một niềm vui khác cho Lilia Vũ. Cô vươn lên dẫn đầu trong cuộc đua trở thành golfer số 1 tại Symetra Tour (Race for the Card). Tổng số tiền kiếm được của cô trong mùa giải, tính đến thời điểm này là 99,178 USD, rộng đường giành suất trở lại đấu trường LPGA Tour vào mùa giải tới.

Thông tin nhà vô địch

Họ tên: Lilia Vũ (tên Việt: Vũ Khả Tú)
Nơi sinh: Fountain Valley, California
Năm sinh: 14/10/1997
Năm bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp/ tân binh LPGA Tour: 2019
Tour thi đấu hiện tại: Golfr số 1 tại Symetra Tour
Số danh hiệu chuyên nghiệp: 2 (Garden City Charity Classic, Twin Bridges Ch’ship 2021)
Tổng số tiền kiếm được tại Symetra Tour: 101,765 USD
Số sự kiện tham dự tại Symetra Tour: 11
Số lần vượt Cắt: 10, bao gồm 2 chiến thắng và 4 lần cán đích trong Top 10

CAP/ NĐĐS

Tin tức liên quan