Golfer nghiệp dư nhận tiền mặt ở giải chuyên nghiệp Việt Nam

Lần đầu tiên, các golfer nghiệp dư được quyền nhận thưởng tiền mặt ở một giải chuyên nghiệp tại Việt Nam, Lexus Challenge.

Luật Tình Trạng Nghiệp Dư 2022 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 quy định golfer nghiệp dư có thể nhận giải thưởng tiền mặt đến hạn mức cho phép khi thi đấu ở các giải đấu không tính handicap (như các giải chuyên nghiệp của VGA Tour) mà không làm mất đi tình trạng nghiệp dư của họ.

Hạn mức ở Việt Nam, theo quy định của Hiệp hội Golf Việt Nam, là 23.000.000 VNĐ (hai mươi ba triệu đồng) cho mỗi giải.

Lexus Challenge, giải đấu mở màn mùa giải VGA Tour 2022

Để khuyến khích người chơi golf nghiệp dư tham gia thi đấu và có cơ hội nhận tiền thưởng ở giải Lexus Challenge 2022, Ban Tổ Chức Giải đã quyết định cho phép người chơi nghiệp dư được quyền nhận tiền thưởng.

Theo đó, người chơi có thể đưa ra lựa chọn về việc nhận tiền thưởng tùy thuộc vào kết quả thi đấu của họ khi kết thúc giải và mức tiền thưởng tương ứng.

1. Mức tiền thưởng cao hơn 23 triệu, có thể lựa chọn như sau:

a. giữ tình trạng nghiệp dư bằng cách không nhận tiền thưởng hoặc chỉ chấp nhận mức tiền thưởng tối đa là 23 triệu, hoặc

b. từ bỏ tình trạng nghiệp dư và nhận thưởng trên 23 triệu

2. Mức tiền thưởng bằng và thấp hơn 23 triệu: có thể chấp nhận mức tiền thưởng đó và vẫn giữ nguyên tình trạng nghiệp dư.

Theo tỉ lệ chia thưởng của giải Lexus Challenge 2022, với quỹ thưởng 1.500.000.000 VNĐ cho bảng Nam và 100.000.000 VND cho bảng Nữ, các vị trí kết thúc giải có mức thưởng trên 23 triệu đồng gồm:

– Vô địch bảng Nữ, hoặc

– Vị trí solo 16 và hoặc tốt hơn ở bảng Nam.

Các vị trí đứng sau ở hai bảng sẽ có mức tiền thưởng thấp hơn hạn mức này.

Với quy định này, Lexus Challenge 2022 sẽ là giải chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mà golfer nghiệp dư có thể nhận thưởng tiền mặt.

Theo VGA Tour

Tin tức liên quan