Golfer nghiệp dư Tony Romo ‘hái ra tiền’ nhờ nghề bình luận thể thao

Bình luận viên truyền hình là một trong những lựa chọn yêu thích đối với các ngôi sao thể thao đã giải nghệ. Mới nhất, cựu ngôi sao bóng bầu dục Tony Romo sẽ được kênh ESPN trả lương trên 10 triệu/mùa, đưa anh trở thành BLV được trả lương cao nhất trong lịch sử ngành truyền hình thể thao.

Tony Romo thi đấu cùng Tiger Woods tại giải AT&T

Mặc dù đang thi đấu nghiệp dư, nhưng Tony Romo lại là một gương mặt khá quen thuộc tại một số sự kiện thuộc PGA Tour.

Là một trong nhữnG BLV xuất sắc của kênh CBS Sports, cựu ngôi sao đội bóng bầu dục danh tiếng Dallas Cowboys hưởng lương 4 triệu USD/năm

Trong những mùa giải gần đây, golfer sinh năm 1980 này thường tham dự dưới hình thức là khách mời của nhà tài trợ. Thậm chí anh còn ấp ủ trở thành golfer chuyên nghiệp sau khi không còn chơi bóng đá đỉnh cao.

Tony Romo từng đính hôn với danh ca Jessica Simpson nhưng sau đó bất ngờ chia tay

Tới đây, không ít golfer chuyên nghiệp sẽ cảm thấy ‘ghen tị’ với mức thu nhập khủng của golfer nghiệp dư này. Theo cây bút thể thao Mike McCarthy, Tony Romo sẽ hái ra tiền nhờ bản hợp đồng mới ký với kênh ESPN trị giá từ 10-14 triệu USD/ mùa giải, qua đó trở thành Bình luận viên được trả lương cao nhất trong lịch sử ngành truyền hình thể thao.

Tony Romo từng ấp ủ trở thành golf chuyên nghiệp. Thời kỳ thi đấu đỉnh cao của anh tại CLB
Dallas Cowboys, mức thu nhập cao nhất của anh là 8,5 triệu USD

Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ tại CLB bóng bầu dục Dallas Cowboys vào năm 2017, Tony Romo ngay lập tức được kênh CBS Sports mời cộng tác với vai trò Bình luận viên. Bên cạnh đó anh cũng dành nhiều thời gian cho golf, môn thể thao mà anh yêu thích từ lâu ngoài bóng bầu dục.

Trước đó, vào những năm 2004, 2005 Romo từng tham gia vòng loại một số sự kiện thuộc PGA Tour, trong đó có U.S.Open. Tuy nhiên tại những lần này anh đều thất bại.

Sự kiện PGA Tour gần đây nhất mà Tony Romo tham dự là giải Safeway Open vào tháng 9 năm ngoái. Tại giải đấu này Romo phải dừng bước sau 2 vòng đầu tiên với kết quả lần lượt là 70 và 78 gậy.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan