Những dự đoán lớn của làng golf thế giới trong năm 2020

GolfNet đưa ra một số kịch bản đáng chú ý của làng golf chuyên nghiệp thế giới trong năm 2020. Quý độc giả hãy cùng chiêm nghiệm vào cuối năm nhé.

Những sự kiện đáng chú ý của golf thế giới năm 2020

Ai là golfer xuất sắc nhất 1 thập kỷ qua?

Rory McIlroy có chiến thắng major

Chỉ còn chiếc Vest Xanh tại Augusta, McIlroy sẽ hoàn tất BST Grand slam của mình

Sự trở lại mạnh mẽ của golfer người Bắc Ai-len trong năm 2019 là cơ sở cho một năm mới đầy lạc quan của anh. Chủ nhân của danh hiệu golfer xuất sắc nhất PGA Tour, FedEx Cup 2019 sẽ luôn là ứng viên nặng ký tại các sự kiện lớn nhỏ trong năm nay. Thế nhưng những tín hiệu tích cực này nếu không được hiện thực hóa sẽ trở thành vô nghĩa. Đã 20 giải major trôi qua kể từ khi Rory McIlroy đoạt danh hiệu major gần đây nhất – PGA Championship 2014 và danh hiệu này năm nay sẽ mang đến chiếc cup major thứ 5 cho golfer sinh năm 1989 này?

Tiger sẽ phá vỡ kỷ lục PGA Tour

Mốc 82 danh hiệu PGA Tour sẽ sớm được Tiger Woods vượt qua

Trong năm nay, Tiger Woods sẽ cực kỳ khó để san bằng kỷ lục 18 danh hiệu major của huyền thoại Jack Nicklaus nếu không muốn nói là không thể. Tuy nhiên, xét về tổng danh hiệu PGA Tour, điều này hoàn toàn có thể đối với ‘Siêu Hổ’. Sau giải Zozo Championship 2019, Woods đã san bằng kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour mà bậc tiền bối Sam Snead đã nắm giữ suốt gần 6 thập kỷ qua. Nếu duy trì phong độ hiện tại, Woods sẽ có thêm chiến thắng để độc chiếm kỷ lục này ngay trong năm 2020. Có vẻ như đây là mục tiêu trong tầm tay của huyền thoại golf đương đại này.

Tuyển châu Âu chiến thắng Ryder Cup

Hầu hết các gương mặt của nhà vô địch 2018 – tuyển châu Âu sẽ hiện diện trên đất Mỹ tại kỳ Ryder Cup lần thứ 43 tới

Sứ mệnh bảo vệ danh hiệu vô địch tại Cup đồng đội uy tín nhất thế giới sẽ được tuyển châu Âu thực hiện thành công trên đất Mỹ. Điều này sẽ được tân đội trưởng Padraig Harrington cùng các đồng đội hóa giải dễ dàng hay không? Xin nhắc lại, sức mạnh tập thể đang là chìa khóa thành công của các golfer châu Âu thời gian qua. So sánh yếu tố này, châu Âu đang nhỉnh hơn tuyển xứ cờ hoa, vốn đã bộc lộ một số vấn đề tại Presidents Cup vừa qua. Thêm nữa, sân nhà của tuyển Mỹ trong những kỳ Ryder Cup gần đây đã không còn là lợi thế của tuyển họ nữa. Điều này thể hiện ở việc tuyển châu Âu đang thống trị chiếc cup này với thắng lợi ở 4/5 kỳ gần nhất.

Jon Rahm vươn lên số 1 thế giới

John Ram ngay từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp đã nổi lên như là một thế lực mới của golf đỉnh cao

Dù chưa vươn tới một danh hiệu major nào nhưng golfer người Tây Ban Nha đang được đánh giá là người kết thừa huyền thoại số 1 của xứ sở Bò tót – Seve Ballesteros. Ngoài hai bậc đàn anh như Rory McIlroy hay Brooks Koepka, không có ai có bước tiến nhanh hơn Jon Rahm trong 3,5 năm gần đây nhất. Trong thời gian này, golfer sinh năm 1994 nổi lên rất nhanh, hàng loạt danh hiệu cá nhân tại châu Âu được anh thâu tóm kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016. Trong hơn 1 năm trở lại đây Rahm luôn có mặt trong Top 10 trên BXH thế giới. Vị trí hiện tại của anh đang là số 3 thế giới.

Jordan Spieth sẽ trở lại đỉnh cao

Thành công đã đến khá sớm với Jordan Spieth. Anh đang là chủ nhân của 11 danh hiệu PGA Tour, bao gồm 3 giải major khác nhau. Chỉ còn chiếc cup Wanamaker là golfer sinh năm 1993 này hoàn tất danh BST Grand Slam

Quay ngược thời gian vào năm 2017, thời điểm mà golfer sinh năm 1993 này dễ dàng chiến thắng ở khắp nơi, đỉnh cao là chiếc cup The Open trên sân Royal Birkdale. Sau đó, thật bất ngờ golfer người Mỹ bỗng nhiên sa sút đến tận hôm nay – bước vào năm 2020 với vị trí 44 thế giới. Tuy nhiên, giới chuyên môn đánh giá, Spieth vẫn còn nhiều cơ hội để trở lại thời kỳ đỉnh cao bởi anh mới có 26 tuổi. Sẽ thật vô cùng ngạc nhiên nếu anh không có bất cứ chiến thắng nào trong năm nay.

Tin tức liên quan