Golfer Nguyễn Minh Tuấn ghi danh tại WAGR sau Top 3 VPGTour Samson

Cán đích ở vị trí thứ 3 tại giải chuyên nghiệp VPGTour FLC Samson vào cuối tuần qua, golfer nghiệp dư Nguyễn Minh Tuấn đã chính thức có tên trên BXH Nghiệp dư thế giới (WAGR).

Golfer Nguyễn Minh Tuấn là một cái tên khá quen thuộc tại các giải đấu trong hệ thống thi đấu nghiệp dư do tập đoàn FLC tổ chức và ở một số giải đấu phong trào khác. Tại những sân golf sở hữu bởi tập đoàn này, golfer đến từ Nghệ An đã nhiều lần lên ngôi vô địch.

Golfer Nguyễn Minh Tuấn lọt Top 3 ở lần đầu tiên tham dự sân chơi chuyên nghiệp

Năm 2019, sau trận chung kết khu vực của giải Nghiệp dư thế giới (WAGC), diễn ra tại sân golf FLC Sầm Sơn, Nguyễn Minh Tuấn đã cùng 4 golfer khác đại diện cho Việt Nam dự VCK thế giới, diễn ra tại Malaysia.

VPGTour – sân chơi không chỉ dành cho các golfer chuyên nghiệp mà còn mang đến cơ hội cho các golfer nam nghiệp dư: được ghi danh hoặc tích lũy điểm số tại BXH Thế giới (WAGR)

Tại VPGTour FLC Samson 2020 diễn ra từ ngày 16-18/10 trên sân golf FLC Sầm Sơn, Nguyễn Minh Tuấn cùng với 9 golfer nghiệp dư khác thi đấu tại sân chơi dành cho các golfer chuyên nghiệp Quốc gia này.

Golfer Nguyễn Minh Tuấn thường có kết quả tốt khi thi đấu tại sân FLC Samson

Do các sự kiện thuộc VPGTour đã được WAGR công nhận bởi thế giải đấu lần này tiếp tục có sự góp mặt của một số tài năng golf trẻ Việt Nam như: Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đoàn Uy, Nguyễn Quang Trí… nhằm mục tiêu tích lũy kinh nghiệm, tích lũy điểm số hoặc có cơ hội ghi danh trên BXH nghiệp dư thế giới.

Ngoài Nguyễn Minh Tuấn lần đầu ghi danh tại WAGR, các tài năng trẻ đều cải thiện vị trí của mình trên BXH nghiệp dư thế giới, vừa công bố hồi đầu tuần này

Sau ngày mở màn, với 73 gậy Minh Tuấn đứng đồng vị trí thứ 2 (+1), chỉ cách biệt đúng 1 gậy so với Park Sang Ho, người sau đó lên ngôi vô địch.

Các golfer Việt Nam đang có mặt tại WAGR
. Hanako Kawasaki
. Nguyễn Thảo My
. Đặng Quang Anh
. Nguyễn Hùng Dũng
. Trần Lam
. Nguyễn Bảo Long
. Đoàn Xuân Khuê Minh
. Nguyễn Nhất Long
. Nguyễn Duy Dậu
. Nguyễn Đặng Minh
. Nguyễn Minh Tuấn

Hai vòng tiếp theo với lần lượt 78 và 77 gậy, Nguyễn Minh Tuấn đã kết thúc ở vị trí thứ 3 (+12) và trở thành golfer nghiệp dư có thành tích thi đấu xuất sắc nhất tại giải.

BXH tổng của VPGTour FLC Samson 2020.
Điều kiện để được ghi danh tại WAGR, golfer nghiệp dư phải đạt tối thiểu 6 gậy/ vòng đấu tại những hệ thống, sự kiện thi đấu do WAGR công nhận

Với thành tích như trên, Nguyễn Minh Tuấn đã vinh dự trở thành golfer Việt Nam tiếp theo được ghi danh tại WAGR.

Golfer người Việt gần đây nhất có mặt tại WAGR thuộc về Nguyễn Đặng Minh-sau chức vô địch nghiệp dư QG 2020 hồi tháng 7 vừa qua.

VPGTour FLC Samson đã mở màn cho các chặng tái đấu của VPG Tour sau 8 tháng nghỉ do dịch Covid-19. Lịch trình thi đấu từ nay đến cuối năm dự kiến gồm: Stone Valley (tỉnh Hà Nam), Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Lạt (Lâm Đồng), Heron Lake, FLC Quy Nhơn. Sự kiện cuối – Race to Quy Nhon có quỹ thưởng 50.000 USD nằm trong hệ thống với ADT Tour (thuộc Asian Tour) sẽ hạ màn mùa giải năm nay.

Tin tức liên quan