Hứa hẹn nhiều điều mới mẻ, thú vị ở giải Swing For Education lần V

Trước thềm giải Swing For Education lần V, vào ngày 8/11 tại sân golf Thanh Lanh, BTC giải đã tiến hành buổi ‘tổng duyệt’, bao gồm nghi thức bốc thăm các cặp đấu, caddy và giải golf giao lưu dành cho lãnh đạo 12 CLB golf cựu sinh viên Đại học miền Bắc.

Nhà ĐKVĐ giải – CLB Đại học Thương mại

Sự kiện trên diễn ra chỉ 9 ngày trước khi giải đấu chính thức khởi tranh. Đây được coi như một buổi tổng duyệt quan trọng của Ban tổ chức về công tác tổ chức, điều hành giải đấu chính thức, sẽ diễn ra sau đây 9 ngày.

Từ nhiều tháng qua, BTC giải đấu đã phối hợp kỹ lưỡng với sân nhà của giải – Thanh Lanh Valley Golf & Resort để tạo điều kiện luyện tập tốt nhất cho các đội tuyển, cũng như mang đến một giải đấu chất lượng và thành công. Ông Nguyễn Hồng Vinh – Giám đốc giải cho biết: “Giải năm nay có nhiều điều mới mẻ, hứa hẹn sẽ mang lại cho các golfer những trải nghiệm và cảm xúc mới, cùng với những bất ngờ thú vị.”

Kết thúc buổi giao lưu golf giữa BTC và các lãnh đạo CLB trên sân Thanh Lanh vào trưa ngày 8/11, golfer Trần Tuấn Anh (CLB Golf ĐH Ngoại Thương) đã trở thành nhà vô địch. Các giải Nhì, Ba cá nhân lần lượt thuộc về các golfer: Nguyễn Thị Thanh Huyền (Học viện Tài Chính) và Nguyễn Văn Thắng (Đại học Hà Nội). Các giải Nhất – Nhì – Ba nội dung đồng đội (tính tổng điểm Net 4 golfer), lần lượt thuộc về các CLB: Đại học Hà Nội (HANU), Học viện Tài Chính (AOF) và Đại học Kiến Trúc (HAU).

Ông Phan Minh Chính, trưởng BTC giải

Và vào buổi chiều cùng ngày, Ban Tổ chức cùng các lãnh đội đã có buổi họp bàn để bốc thăm xếp cặp thi đấu cùng với bốc thăm caddie để nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan nhất cho các đội tuyển. Đã có nhiều cặp đấu đáng quan tâm của 12 đội tuyển đã được đưa ra.

Ông Nguyễn Hồng Vinh – Giám đốc giải

Bên cạnh mục tiêu số 1 của giải – Trách nhiệm xã hội, hoạt động thiện nguyện, Ban tổ chức đã cùng nhau thống nhất nâng cao hơn nữa chất lượng của giải đấu. “Chúng tôi hy vọng rằng, không chỉ với những golfer tham gia giải đấu, còn rất nhiều những tấm lòng đẹp trong cộng đồng sẽ cùng chung tay với chúng tôi hỗ những hoàn cảnh trẻ em nghèo hiếu học ở vùng sâu, vùng xa. Về công tác truyền thông, BTC cũng đã thiết lập fanpage mới nhằm tăng cường sự nhận diện của giải đấu hơn nữa trong cộng đồng”, ông Phan Minh Chính, trưởng BTC giải chia sẻ.

Danh sách 12 đội tuyển thi đấu: CLB Cựu sinh viên: Đại học Thương Mại, Giao thông Vận tải, Bách khoa Hà Nội, Xây dựng Hà Nội, Kiến trúc Hà Nội, Ngoại thương, Luật Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Dược Hà Nội và Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Giải vô địch các CLB Golf Cựu sinh viên Đại học miền Bắc lần thứ 5 – Swing For Education 2023 quy tụ 12 đội tuyển tham gia tranh tài theo thể thức đối kháng. Qua mỗi mùa giải, sự kiện ngày càng gây tiếng vang trong cộng đồng golf Việt Nam.

Giải đấu năm nay có tổng cộng 6 bảng đấu và các vận động viên sẽ chơi theo thể thức: Foursomes, Fourball. Giải đấu diễn ra trong một ngày duy nhất (17/11/20203) trên sân golf Thanh Lanh, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hãy cùng đếm ngược thời gian để chứng kiến những khoảnh khắc thú vị tại sân chơi văn minh, hào hoa và đầy tính cạnh tranh của giới trí thức miền Bắc – Swing for Education 2023!

Tiền thân là giải golf giao lưu giữa CLB golf các cựu sinh viên của 4 trường đại học (Cúp Tứ Hùng), với sự tham dự của các trường ĐH: Bách khoa-Kinh tế-Xây dựng-Tài chính Kế toán, tổ chức tại sân golf Long Biên và nhà vô địch thuộc về CLB Golf Đại học Xây dựng. Mùa giải thứ hai (năm 2019), giải đấu được tổ chức tại sân golf Sky Lake với sự tham dự của 8 CLB (Cup Bát Hùng). Kể từ sự kiện này, giải đấu lấy tôn chỉ “Swing for Education”, với mục đích gây quỹ, hỗ trợ cho các học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trên mọi miền tổ quốc. CLB golf Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU Golf) lên ngôi vô địch giải. Mùa giải thứ ba (năm 2020), giải đấu tiếp tục được tổ chức trên sân golf Sky Lake với sự tham dự của 10 CLB (Cup Thập Hùng). Với thông điệp “Hội Tụ – Kết Nối – Hợp Tác – Sẻ Chia – Thành Công”, lần đầu tiên giải đấu được tổ chức theo thể thức Fourball và Foursomes, không tính điểm chấp ở sáu bảng, tạo nên tính hấp dẫn, kịch tính cho giải đấu. CLB Golf Đại học Ngoại thương đã trở thành Quán quân của mùa giải. Sau một năm lỡ hẹn do đại dịch Covid, giải đấu đã trở lại đầy sôi động vào năm 2022 với sự tham dự của 12 CLB. Ở mùa giải thứ 4CLB Golf Đại học Thương Mại đã lên ngôi vô địch.

Phương Phương/ NĐĐS

Tin tức liên quan