Khánh Hưng, Khuê Minh vô địch giải Single miền Nam Mở rộng 2022

Sân chơi nghiệp dư đỉnh cao lần đầu tiên do Hội Golf TP.HCM tổ chức đã về đích. Chức vô địch bảng Nam và Nữ, lần lượt thuộc về hai tuyển thủ QG: Lê Khánh Hưng và Đoàn Xuân Khuê Minh.

Vào ngày 20/6/2022, tại sân golf Tân Sơn Nhất giải Vô Địch Single Miền Nam Mở Rộng (Southern Open Championship) đã diễn ra. Giải đấu do Hội Golf TP.HCM cùng Công ty CP Golf Chuyên Nghiệp (Golf Pro) thực hiện tổ chức, quy tụ 130 golfers tham gia thi đấu.

> Khởi động giải Vô địch Single handicap Miền Nam Mở rộng lần thứ nhất

Đây là năm đầu tiên, HGA tổ chức Giải đấu với mục đích tạo sân chơi cho các golfers có handicap index từ 0.0 – 9.0  quy tụ các golfers single handicap nghiệp dư cạnh tranh cọ xát, mong muốn đem đến một sân chơi chuyên nghiệp và đầy thử thách đến với những người đam mê bộ môn golf, qua đó sẽ hướng đến golf thành tích cao trong tương lai.

Giải năm nay mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng đã quy tụ được hầu hết các single từ các tỉnh thành phía Nam cùng tham dự. Sự thay đổi từ trong cách điều chỉnh bố trí sân bãi khác biệt hơn so với các giải phong trào nhằm tăng tính thử thách cho lực lượng single. Đây được xem như là giải đấu tập dượt tìm kiếm các tài năng trẻ cho đội tuyển Union Cúp Miền Nam của Hội Gôn TP Hồ Chí Minh khởi tranh năm 2023 tại Đầm Vạc.

Giải Vô Địch Single Miền Nam Mở Rộng đã diễn ra thành công với thời tiết nắng nhẹ, ấm áp và một chút mưa của mùa hè tháng 6, các golfers đã có trận thi đấu trên sân cỏ đầy kịch tính và tranh tài quyết liệt đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi BTC đã tìm ra các golfers xứng đáng nhận giải. Cũng tại gala trao giải, BTC đã trao thưởng cho các golfer đoạt giải:

Với điểm tổng 67 gậy, golfer Lê Khánh Hưng đã giành chức vô địch Nam với giải thưởng 23 triệu tiền mặt. Golfer sinh năm 2008 này sẽ được Hội Gôn TP Hồ Chí Minh cử đại diện tham dự hành trình Race To Scotland đến thăm sân golf St Andrew, nơi khai sinh ra môn golf.

Trong khi đó, golfer Đoàn Xuân Khuê Minh đã giành chức vô địch nữ với tổng 73 gậy, giải thưởng gồm 23 triệu tiền mặt, Hạng Nhì Nữ với điểm tổng 82 gậy đã thuộc về golfer Phạm Thị Kim Nguyên. Đồng hạng Ba Nữ lần lượt là Ngô Ngọc Nhi và Anna Lê với điểm tổng 85 gậy

Đồng hạng Nhì bảng Nam với điểm tổng 75 gậy đã thuộc về golfer Nguyễn Anh Tú, Mai Trọng Lưu, Nguyễn Văn Thống. Đồng hạng Năm với điểm tổng 76 gậy thuộc về golfer Dương Quốc Tuynh và Nguyễn Tuấn Anh (JR). Với 77 gậy, đồng hạng Bảy đã thuộc về các golfers lần lượt là: Đỗ Duy Hiền, Trần Lam, Trần Tấn Hoàng, Nguyễn Tuấn Việt và Đặng Quang Anh.

Giải kỹ thuật: Gần cờ nhất tại hố 4C và 5D thuộc về golfer Phạm Văn Tài và Nguyễn Thanh Dũng; Xa cờ nhất tại hố 2C và 2D thuộc về golfer Phạm Thị Kim Nguyên và Trần Lam.

Để giải đấu được tổ chức thành công và đạt được những thành quả nhất định như hôm nay Ban tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ, tài trợ đồng hành của rất nhiều nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân và Quý đơn vị Doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công, phát triển của giải như: Công ty TNHH Diageo VN, Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Tri Việt, Công ty Jeep Vietnam Automobile (JVA), Tập đoàn Luật toàn cầu, GreenFeed, Ông Hoàng Thanh Tân, The Hunter Group, Thương hiệu TaylorMade, Thương hiệu Adidas, Nhà hàng nấu bia Hoa viên, Vietcombank, Công ty CP ĐT TM Thái Bình, Công ty Phương Thảo Nguyên, Sân Golf Tân Sơn Nhất, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Worldwide, Vietnam Airlines,…

Chính Trịnh/NĐĐS

Tin tức liên quan