Khởi động giải Vô địch Các CLB Golf dòng Họ-Jymec Cup 2022

Ngày hội lớn nhất năm 2022 của các CLB golf dòng Họ sẽ diễn ra từ 15-16 tháng 9 tới, với sự tham dự của hơn 300 golfer đến từ 16 CLB.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm ngoái, trong mùa giải thứ hai được tổ chức, sự kiện sẽ có nhiều điểm mới, hứa hẹn sẽ qui mô hơn, bài bản và chất lượng hơn. Dưới đây là những điểm mới đáng quan tâm của mùa giải năm nay.

Sơn Jymec-Nhà tài trợ danh xưng của giải

Lần đầu tiên, giải đấu sẽ gắn tên với nhà tài trợ – sơn Jymec, sau khi thương hiệu này quyết định, chính thức trở thành nhà tài trợ Danh xưng của giải Vô địch Các CLB Golf Dòng Họ mùa thứ 2.

Giải đấu năm nay hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn. Photos, clips: Tropical Media

Việc giải đấu có gắn với tên nhà tài trợ danh xưng sẽ khiến sự kiện tăng thêm tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, điều hành. Bên cạnh đó, giải đấu sẽ chú trọng mạnh mẽ các hoạt động truyền thông, quảng bá. Nhân tố này sẽ đóng vai trò tích cực trong việc lan tỏa hơn nữa hình ảnh giải đấu, thương hiệu đồng hành, thu hút hơn sự quan tâm của cộng đồng và các Mạnh thường quân.

Về chủ nhà của giải, hiện tại Ban tổ chức đang cân nhắc lựa chọn giữa sân Tam Đảo và Hilltop Valley. Địa điểm tổ chức sẽ chính thức được công bố trong ít ngày tới.

Nhà đương kim vô địch giải – CLB Phạm Gia
Photos, clips: Tropical Media

Quy mô số CLB tham dự lớn hơn

Nếu như mùa giải năm 2020, giải đấu quy tự sự tham dự của 10 CLB golf dòng họ thì chưa đầy một năm sau, số lượng CLB xin đăng ký tham gia giải đấu với BTC đã vượt xa con số trên.

> 10 CLB Golf tham gia Giải Vô địch các CLB Dòng Họ lần thứ I

Tuy nhiên tại buổi gặp mặt truyền thông và đại diện các CLB hôm 6/7, Ban tổ chức giải công bố, số lượng CLB tham dự giải năm nay là 16 CLB, bao gồm 10 CLB năm ngoài và 6 tân binh: CLB Golf Họ Đinh, Họ Lê, Họ Phùng, Họ Cao, Họ Phan miền Bắc và Họ Hà Việt Nam.

BTC cùng đại diện các CLB dòng Họ tại buổi gặp mặt đầu tiên với truyền thông I Photos: Tropical Media

Các CLB golf tham dự giải:

* CLB golf Phạm Gia (Đương kim vô địch)
* CLB golf Họ Nguyễn Phía Bắc (ĐK á quân)
* CLB golf Họ Bùi (ĐK hạng ba)
* CLB golf Họ Trần Miền Bắc
* CLB golf Đào Gia
* CLB golf Họ Dương
* CLB golf Họ Ngô
* CLB golf Họ Đặng
* CLB golf Họ Vũ-Võ miền Bắc
* CLB golf Họ Đỗ-Đậu
* CLB golf Họ Đinh
* CLB golf Họ Lê
* CLB golf Họ Phùng
* CLB golf Họ Cao
* CLB golf Họ Phan miền Bắc
* CLB golf Họ Hà Việt Nam

Điều chỉnh thể thức thi đấu

Ngoài việc số lượng các CLB tham dự lên 16 CLB so với 10 CLB như năm ngoái, BTC cũng sẽ áp dụng xen kẽ thể thức thi đấu giữa các bảng khác nhau. Yếu tố này sẽ khiến các đội tuyển phải tính toán chiến thuật, lựa chọn các thành viên phù hợp cũng như giảm tải cho VĐV thi đấu 1 ngày hai trận như năm trước.

Tại ngày thi đấu thứ nhất, trong phiên thi đấu buổi sáng là các bảng: A-C-E-G, thi đấu theo thể thức Foursomes. Các bảng B-D-F-H sẽ thi đấu theo thể thức Single Match vào buổi chiều.

Trong ngày thi đấu thứ hai – Chung kết: Buổi sáng thi đấu cho thể thức fourball sẽ áp dụng cho bảng B-D-F-H, còn lượt trận single match buổi chiều sẽ quyết đình sẽ dành cho các bảng A-C-E-G.

Phương Phượng/ NĐĐS

Photos, clips: Tropical Media

Tin tức liên quan