Lê Chúc An, Nguyễn Nhất Long vô địch Giải Golf QG-Vinfast Cup 2023

Giải đấu lớn nhất trong năm của làng golf Việt Nam đã kết thúc sau 4 ngày tranh tài (8-11/8) tại sân Vinpearl Hải Phòng. Vượt trên các golfer chuyên nghiệp, ngôi vị Quán quân bảng Nữ và Nam đều thuộc về hai golfer nghiệp dư: Nguyễn Nhất Long (-4) và Lê Chúc An (+2)

Sự kịch tính tại vòng đấu cuối cùng của giải đấu đã được đẩy lên cao trào ở cả hai bảng đấu của Nam và Nữ khi có sự góp mặt của các golfer nghiệp dư và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Nhà tân vô địch bảng Nam, Nguyễn Nhất Long (Photos: Báo Tiền Phong, VGS)

Cuộc đua tranh ngôi vô địch quốc gia nam đang thuộc về nhóm golfer nghiệp dư trẻ, gồm Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Đặng Minh. Cả ba từng lên ngôi vô địch ở các giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu quốc gia và đều là thành viên đội tuyển golf Việt Nam tham dự ASIAD-19.

Trong số này thì người có phong độ ổn định nhất thời gian qua chính là Nguyễn Nhất Long, người bước vào vòng đấu cuối cùng với vị trí số 2, ngay sau Nguyễn Anh Minh.

Thi đấu chắc chắn qua từng hố đấu, Nhất Long không mắc một lỗi lầm nào để hoàn tất vòng đấu cuối với 72 gậy (even par) để cán đích giải với tổng điểm sau 4 vòng đấu là âm 4. Golfer sinh năm 2003 này cách biệt 1 gậy so với người về nhì (nhà vô địch mùa giải 2022) Nguyễn Anh Minh. Ở vòng đấu này, Anh Minh đánh tới 74 gậy sau khi dính bogey ở các hố 6, 10, 17.

> Bảng xếp hạng và TT giải đấu

Với Nhất Long, đây là danh hiệu cá nhân thứ 2 trong năm nay của anh, sau giải Vietnam Amateur Open (VAO), tổ chức vào tháng 7 trên sân Vinpearl Phú Quốc.

Trước đó, Nguyễn Nhất Long cũng từng về nhất ở vòng đấu loại chọn thảnh viên tuyển Việt Nam thi đấu Asiad với thành tích -9. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Nguyễn Nhất Long cũng có một lần lên ngôi vô địch ở đấu trường Quốc gia-Giải Vô địch đối kháng QG 2019.

Trong khi đó, ở bảng Nữ, cuộc đua tranh có phần không căng thẳng như bảng Nam bởi golfer trẻ Lê Chúc An đã tỏ ra vượt trội so với các đối thủ của mình, bao gồm các golfer chuyên nghiệp như Ngô Bảo Nghi, Nguyễn Thảo My.

Chung cuộc, Lê Chúc An cán đích với điểm +2, bỏ xa các đàn chị ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Đoàn Xuân Khuê Minh (+13) và Ngô Bảo Nghi (+19)

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan