Lộ diện nhà vô địch, Võ Gia Thống tái lập kỷ lục FLC Vietnam Masters

Golfer Đỗ Hồng Giang đang thể hiện phong độ cực tốt, áp sát chức vô địch sau khi nới rộng cách biệt 5 gậy so với người bám đuổi. Golfer nghiệp dư Võ Gia Thống tiếp tục nổi lên khi đánh âm 5 ở vòng áp chót.

Thời tiết thuận lợi tại vòng đấu ‘moving day’ đã mang đến những kết quả khả quan cho các golfer thi đấu trên sân golf FLC Sầm Sơn hôm nay. Trong số các golfer Việt Nam có tới 6 người đạt thành tích dưới gậy chuẩn (par72).

Golfer gây ấn tượng lớn nhất thuộc về một golfer nghiệp dư. Tài năng trẻ đến từ TPHCM Võ Gia Thống đã ‘lột xác’ sau kết quả đáng thất vọng ở vòng thứ hai.

Golfer nghiệp dư Võ Gia Thống

Xuất phát từ tee số 1, Võ Gia Thống đã dính ngay bogey. Tuy nhiên, golfer sinh năm 2002 lập tức đã xốc lại tinh thần với 3 birdie có được sau khi kết thúc 9 hố thi đấu đầu tiên với kết quả 34 (-2) gậy.

Ở 9 hố sau, Gia Thống ghi thêm 4 birdie và chỉ mắc 1 điểm bogey, qua đó kết thúc vòng đấu với 67 gậy (-5) để trở thành người có điểm số tốt nhất hôm nay, đồng thời vươn lên vị trí số 2 trên BXH.

Điểm số -5 do Gia Thống lập được hôm nay đã cân bằng điểm số kỉ lục của giải do golfer Phạm Minh Đức lập được, cũng chính tại giải đấu này trên sân FLC Sam Son vào năm 2017.

BXH sau vòng 3 FLC Vietnam Masters 2020

Dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 3 tiếp tục là Đỗ Hồng Giang khi anh tiếp tục trình diễn một phong độ đáng kinh ngạc. Xuất phát từ tee số 1, golfer đến từ Quảng Ninh cũng khởi đầu với điểm bogey, nhưng sau đó 3 birdie ở hố 3, 5 và 8 đã giúp anh khép lại 9 hố đầu tiên với -2 gậy.

Ở nửa sau của vòng đấu, mặc dù mắc phải 2 bogey khá đáng tiếc nhưng Đỗ Hồng Giang cũng kịp sửa sai với 2 birdie qua đó kết thúc ngày thi đấu thứ 3 với -2 gậy, vững bước ở vị trí dẫn đầu BXH với điểm tổng -5.

Golfer Đỗ Hồng Giang dẫn đầu liên tiếp sau ba vòng, áp sát chức vô địch giải

Khoảng cách giữa Hồng Giang và nhóm xếp sau lúc này đang là 5 gậy và anh đang nắm cơ hội lớn để có được chiến thắng tại giải đấu năm nay.

Xếp thứ 3 với cùng điểm +1 là cặp đôi người Hàn Park Sang Ho và Kim Woo Jin. Doãn Văn Định xếp thứ 5 với điểm +2, hơn 2 gậy và cùng xếp thứ 6 là Nguyễn Hữu Quyết, Park Ji Woon.

Trong số các gương mặt đáng chú ý khác, Phạm Đồng Dũng và Trương Chí Quân cũng là 2 golfer gây ấn tượng trong ngày thi đấu hôm nay với thành tích lần lượt là 69 (-3) và 71 (-1) gậy. Cả 2 hiện tại đã nằm trong top 10 trên BXH, vẫn còn cơ hội đua vô địch.

Bạn thân của Chí Quân là golfer nữ duy nhất qua Cắt – Nguyễn Thảo My cũng có ngày thi đấu thành công với điểm +1, qua đó xếp ở vị trí 29 trên BXH.

Hiện tượng của vòng 2 – Đoàn Uy đã không thể duy trì được phong độ vốn có. Golfer 13 tuổi đã có ngày thi đấu sa sút với 79 gậy (+7) và tụt xuống vị trí thứ 11 trên BXH.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan