Luật golf nghiệp dư sắp được đơn giản hóa

Hai tổ chức quản lý golf quyền lực nhất thế giới USGA và R&A hôm 22/2 đã công bố bản dự thảo điều chỉnh mới đối với Luật về tư cách nghiệp dư.

Nội dụng của bản dự thảo tập trung nới lỏng những hạn chế của luật về tư cách nghiệp dư hiện tại, đơn giản hóa các Quy tắc và đảm bảo tính lành mạnh của golfer nghiệp dư.

USGA và R&A chờ tiếp nhận ý kiến phản hồi từ nay đến ngày 26/3. Sau đó, hai tổ chức này sẽ công bố bản quy định hoàn chỉnh để được áp dụng từ 1/1/2022.

Những nội dung đáng chú ý:
* Loại bỏ tất cả các hạn chế liên quan đến tài trợ. Một người nghiệp dư có thể hưởng lợi từ tên, hình ảnh hoặc tương tự, không giới hạn ở việc nhận chi phí.
* Chỉ cần xác định mình là một golfer chuyên nghiệp, bản thân sẽ không còn bị mất tư cách nghiệp dư, bao gồm cả việc tham gia và chơi trong một cuộc thi với tư cách chuyên nghiệp.
* Sự phân biệt giữa tiền mặt và các hình thức giải thưởng khác, nay đã được xóa bỏ.
* Các cuộc thi đấu, không phải là những vòng đấu Hố gậy, chẳng hạn như Hole in one, thi đấu đánh xa, gạt bóng hoặc các cuộc thi kỹ năng khác, không còn thuộc phạm vi của luật tư cách nghiệp dư. (Các trường hợp ngoại lệ là bất kỳ cú đánh nào được chơi trong khi phát bóng vào lỗ thi đấu hoặc các vòng chơi trên thiết bị mô phỏng chơi golf).
* Giảm thời gian chờ đợi tối thiểu để được phục hồi từ cách nghiệp dư, từ một năm xuống sáu tháng.

Theo quy định mới, các hành vi dẫn đến việc một golfer mất tư cách nghiệp dư nếu chấp nhận những điều kiện sau:
. Chấp nhận giải thưởng vượt quá giới hạn giải thưởng là 750 USD.
. Nhận tiền cho việc giảng dạy, đào tạo golf.
. Nhận tiền với tư cách làm thành viên cho các câu lạc bộ golf chuyên nghiệp, hoặc thành viên của Hiệp hội golf nhà nghề.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/luat-golf-nghiep-du-sap-duoc-don-gian-hoa-28435

Tin tức liên quan