Món quà Giáng Sinh đặc biệt của một số ngôi sao golf thế giới

Dù đã thành danh, nhưng nhiều ngôi sao golf thế giới vẫn nhớ như in thời ấu thơ, về khoảnh khắc nhận quà Giáng sinh đặc biệt – những món đồ golf mà họ hằng ước ao.

Golfer gạo cội, cựu đội trưởng tuyển Ryder Cup My, Davis Love III từng nhận được món quà Giáng Sinh không thể nào quên. Hồi mới bắt đầu chơi golf, cậu bé Davis Love III thậm chí còn không có một bộ gậy đầy đủ trong nhiều năm. Ngôi sao người Mỹ khi đó thường dùng lại đồ của mẹ hoặc gậy thừa của bố. Thế nhưng vấn đề này thay đổi khi Davis Love III mở hộp quà Giáng sinh năm anh 15 tuổi. “Tôi đã xin ông Già Noel tặng tôi một bộ gậy sắt Hogan Apex và sau đó, tôi bất ngờ được nhận nó từ chính tay bố’, Davis Love III hồi tưởng.

Davis Love III thời trẻ và cha của ông, Davis Love Jr., một golfer chuyên nghiệp

Cựu golfer số 1 thế giới Luke Donald từng tỏ ra xúc động khi được hỏi về món quà Giáng Sinh đáng nhớ nhất cuộc đời. ‘Bộ gậy đầu tiên tôi được sở hữu chính là bộ gậy sắt được sản xuất nhằm tôn vinh sự nghiệp của huyền thoại người Tây Ban Nha, Seve Ballesteros. Hồi đó tôi mới 12 tuổi và đó chính là món quà Giáng sinh đáng nhớ nhất cuộc đời tôi’

Luke Donald và gia đình đón Noel

Justin Thomas, cũng từng là golfer số 1 thế giới tiết lộ, mỗi dịp Noel, bố mẹ anh thường tặng những món quà mà anh ước mong, nhưng họ thường giấu quà ở đâu đó trong nhà và anh phải tự đi tìm.

Ngôi sao Justin Thomas và cha mẹ anh

“Tôi không nhớ rõ chính xác năm nào, chỉ biết lúc đó tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã tìm thấy một hộp đựng gậy golf được gói kỹ đặt bên dưới chiếc ghế đi-văng ở phòng khách. Tôi tròn mắt vì sung sướng, đó là cây gậy gạt bóng hiệu Scotty Cameron hằng mơ ước. Đến giờ tôi vẫn giữ món quà ấy”.

Cặp bạn thân từ nhở – hai ngôi sao người Mỹ: Justin Thomas (trái) và Jordan Spieth năm 14 tuổi

Còn ngôi sao cá tính có biệt danh ‘Captain America’ Patrick Reed từng chia sẻ, món quà Giáng sinh có yếu tố golf tuyệt nhất đến từ một người bạn. Anh nhận nó vài tuần trước ngày khởi tranh Ryder Cup 2016. Giải đó, anh trở thành ngôi sao sáng nhất tuyển Mỹ, giúp đội nhà đánh bại tuyển châu Âu. “Đó là một chiếc túi đựng gậy nhưng không phải loại thường, chiếc túi gậy này được sản xuất dành riêng cho các đại diện thương hiệu của hãng Callaway, đặc biệt nó được sản xuất nhằm vinh danh huyền thoại Arnold Palmer. Hơn nữa, món quà này còn có chữ ký của ông’

Patrick Reed cùng vợ và con gái

Vào thời mà các hãng đồ golf chưa có thông lệ tặng sản phẩm do họ sản xuất đến các golfer tiềm năng, William McGirt rất mong mỏi đến mùa Giáng Sinh, chờ mong ông Già Noel đến tặng những món mới để đưa vào túi gậy của anh.

William McGirt có danh hiệu PGA Tour đầu tiên năm 36 tuổi – The Memorial 2016

Nhà vô địch Memorial 2016 chia sẻ, quà Giáng sinh của anh phần lớn đều liên quan đến golf. Tuy nhiên, đáng nhớ nhất trong ký ức của golfer sinh năm 1979 là món quà mà anh nhận ở tuổi 15 từ người cha. “Tôi nhớ thời cán gậy bằng chất liệu graphite mới tung ra thị trường. Khi đó, tôi thèm một cây gậy driver với cán graphite lắm và sau đêm Noel, điều ước của tôi đã toại nguyện, đó là một cây gậy driver hiệu Mizuno. Tôi nghĩ đó là là thứ tuyệt vời nhất thế gian. Tiếc là sau này tôi ít sử dụng vì không phù hợp”, McGirt nhớ lại.

Với Brian Harman, nhà vô địch Wells Fargo Championship 2017 nhận được món quà mà anh ao ước đã trở thành hiện thực – một chiếc gậy driver mới. “Năm 13 tuổi, tôi nhận được món quà Giáng sinh từ bố – một cây driver hiệu TaylorMade, dòng Burner Bubble. Bạn có biết cảm giác của một đứa trẻ khi đón nhận món quà từng ước mong không? Thật tuyệt vời’

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan