Nhiều đổi mới ở Giải Vô địch các CLB Golf ĐH Kinh Tế Quốc Dân 2023

Trong lần thứ 4 được tổ chức, giải vô địch các Câu lạc bộ golf của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU Golf) quy tụ 12 đội tuyển và được livescore diễn biến toàn bộ các trận đấu.

Giải đấu áp dụng thể thức thi đấu đối kháng đồng đội (Match-Play) không áp dụng điểm chấp cho các trận đấu Đối kháng Single Match, Foursomes và Four-ball. Giải sẽ khởi tranh vào ngày 28/10 tại sân golf Long Biên.

Theo ông Nguyễn Tuấn Lương – Chủ tịch NEU Golf, đây là giải golf thường niên được khởi xướng và những sự đón nhận tích cực từ cộng đồng các câu lạc bộ là sinh viên, cựu sinh viên của Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Mục đích của giải nhằm tăng cường giao lưu, mở rộng quan hệ giữa các cựu học viên, sinh viên các thời kỳ và các thế hệ đào tạo của trường, những người yêu thích môn golf trên toàn quốc và thúc đẩy sự lớn mạnh của NEU Golf.

Các VĐV dự giải được chia thành 5 bảng: A (HDCP < 9); B (HDCP 9.1 – 12.0); C (HDCP 12.1 – 15.0); D (15.1 – 18.0); E (HDCP > 18.0). Mỗi đội sẽ thi đấu 06 trận Single Match, 01 trận Foursomes và 02 trận Four-ball, điểm số của đội là tổng điểm 09 trận của 12 VĐV trong ngày thi đấu.

Một trong những thay đổi mang tính đột phá mới của giải năm nay chính là phần mềm Livescore do đơn vị Công ty Cổ phần Đầu tư Sgolf tài trợ. Hệ thống sẽ đồng hành xuyên suốt giải để cung cấp chính xác thông tin về kết quả các trận đấu một cách minh bạch, nhanh chóng nhất.

Đại diện BTC tại Lễ bốc thăm chia cặp đấu vào ngày 24/10, chỉ 4 ngày trước khi giải đấu khởi tranh

Ban Điều hành Giải: Ông Nguyễn Tuấn Lương (Chủ tịch NEU GOLF) – Trưởng Ban Tổ chức giải; Ông Ngô Phương Chí (Phó Chủ tịch NEU GOLF); Ông Đỗ Minh Thanh (PCT NEU GOLF); Ông Phạm Ngọc Nam (Tổng Thư Ký); Bà Nguyễn Thị Thịnh (Trưởng Ban Tài Chính); Ông Trịnh Thanh Hưng (Trưởng Ban Kỹ Thuật); Ông Nguyễn Hoàng Hà (Trưởng phòng CTCT&QLSV – NEU); Ông Nguyễn Huy Hoàng (Trưởng Ban Tài Trợ).

Giải Vô địch các CLB Golf Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2019 và đội tuyển CLB NEU Golf K40+ vinh dự trở thành nhà vô địch đầu tiên của giải.

Qua các mùa giải, giải đấu đã góp phần vào việc chọn ra những tuyển thủ ưu tú tham gia vào đội tuyển NEU Golf thi đấu các sân chơi quy mô lớn, bao gồm: giải vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng, giải Vô địch các CLB golf cựu sinh viên miền Bắc (nhà vô địch giải Bát Hùng 2019). Hồi đầu năm nay, NEU Golf cũng đã tổ chức thành công giải Vô địch Toàn quốc 2023, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Nam Phạm/ NĐĐS

Tin tức liên quan