Nhiều golfer danh tiếng sẽ ‘nghỉ chơi’ tại PGA Tour mùa tới

Mùa giải PGA Tour năm nay sắp về đích đã mang đến nỗi buồn cho hơn 100 golfer, bao gồm những gương mặt quen thuộc như Martin Kaymer, Luke Donald, Hunter Mahan…. Họ sẽ không xuất hiện tại mùa giải tới do thành tích thi đấu kém cỏi thời gian qua.

Không ít golfer danh tiếng sẽ nghỉ chơi tại PGA Tour năm tới

Thời điểm Top 125 golfer hàng đầu tại hệ thống FedEx Cup đang chuẩn bị tranh tài ở sự kiện playoffs đầu tiên – The Northern Trust diễn ra trong tuần này thì 135 người khác đã không thể thi đấu tại PGA Tour tới.

Trong số những golfer vắng mặt mùa giải tới, có nhiều gương mặt từng một thời vang bóng tại hệ thống thi đấu khắc nghiệt nhất thế giới.

Gương mặt quen thuộc đầu tiên là cựu golfer số 1 thế giới, Martin Kaymer. Nhưng chung cuộc tại hệ thống FedEx Cup năm nay, golfer sinh năm 1984 đứng thứ 150.

Martin Kaymer từng có 2 danh hiệu major trong sự nghiệp –
PGA Championship 2010 và US Open 2014

Ngoài danh hiệu cựu vương thế giới, Kaymer từng vô địch Ryder Cup và sở hữu hai danh hiệu major. Ngôi sao 34 tuổi lỡ cơ hội duy trì quyền góp mặt ở PGA Tour sau khi bị cắt loại vào tuần trước -Wyndham Championship.

Lý do lớn nhất khiến golfer 34 tuổi chơi tệ trong năm nay là chấn thương. Anh mới chỉ dự 14 giải, chưa đạt mức tối thiểu 15 giải theo quy định của PGA Tour.

Cách nay 4 mùa giải, golfer hàng đầu nước Đức này đã từng vắng mặt tại PGA Tour vào năm 2015, mùa giải anh chỉ có 13 lần thi đấu và không đủ điểm thi đấu tại FedEx Cup Playoffs. Kaymer từng có ba danh hiệu tại PGA Tour, bao gồm 2 chiến thắng tại PGA Championship 2010 và U.S. Open 2014.

Để góp mặt ở các sự kiện PGA Tour năm tới, Kaymer sẽ phải trông chờ vào xuất đặc cách từ các nhà tài trợ hoặc vé mời từ lãnh đạo PGA Tour dành cho các cựu vô địch, hoặc suất đặc cách từ nhà tài trợ. Golfer Đức từng ba lần vô địch PGA Tour, trong đó có hai major là PGA Championship 2010 và U.S. Open 2014.

Một cựu vương khác, Luke Donald nhiều khả năng mất quyền dự PGA Tour khi chỉ đứng thứ 191 bảng điểm FedEx Cup.

Cựu golfer số 1 thế giới Luke Donald từng tham gia thiết kế sân golf Bana Hills

Nhà thiết kế sân golf Bana Hills tại Việt Nam này còn quyền gia hạn mở rộng ở ba sự kiện PGA Tour nhờ thành tích vô địch trong quá khứ. Nhưng nếu không thể vào top 3 ở các sự kiện này, golfer người Anh, sẽ mất thẻ PGA Tour và phải dùng tới điều kiện về tiền thưởng sự nghiệp để được chơi tại tour thêm một năm.

Gương mặt quen thuộc thứ ba, Hunter Mahan cũng vừa trải qua mùa giải đáng quên. Chủ nhân sáu danh hiệu PGA Tour hiện tụt xuống vị trí 184 thế giới sau khi ra về sớm ở Wyndham Championship tuần qua. Chiến thắng gần nhất của Mahan trên PGA Tour là từ năm 2014. Năm ngoái, anh chật vật giữ thẻ PGA Tour nhờ xếp á quân ở Korn Ferry Tour Finals.

Daniel Berger từng vô địch cùng đội tuyển Mỹ ở Presidents Cup 2017 nhưng sau đó anh dính chấn thương và sa sút phong độ.

Golfer trẻ này chỉ đứng thứ 131 bảng điểm FedEx Cup và sẽ mất thẻ PGA Tour nếu không dùng các quyền ưu tiên gia hạn. Lần gần nhất Berger chiến thắng trên Tour là tháng 6/2017 ở giải FedEx St. Jude Classic.

Bill Haas từng vô địch FedEx Cup năm 2011 nhận thưởng 11 triệu usd

Một số tên tuổi khác sẽ nghỉ chơi mùa tới, bao gồm Ollie Schniederjans, Beau Hossler, Bill Haas, Harris English hay Bae Sangmoon cũng có thể không còn giữ được thẻ PGA Tour sau mùa giải năm nay.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan