Những cây gậy golf đắt giá nhất thế giới

Cùng GolfNet khám phá những cây gậy golf quí hiếm và giá đắt giá nhất thế giới. Giá trị của nó có thể sẽ tương đương với số tài sản của bạn.

Golf vốn dĩ là một game chơi chỉ dành cho những người bền chí. Một số suy nghĩ cho rằng nó là một môn chơi dễ dàng. Nhưng sự thật là bạn phải dành cả nửa ngày vật lộn để đưa một quả bóng xuống hố.

Thậm chí ngay cả những VĐV kiên trì nhất thế giới cũng phải thừa nhận, golf thật khó khăn. Chỉ cần hỏi Charles Barkley hoặc Michael Jordan bạn sẽ tìm ra câu trả lời. Họ có thể nhảy lên và xuống trên một sân bóng rổ suốt 48 phút thi đấu. Nhưng đi bộ xuống fairway lại là một điều hoàn toàn khác.

Trong môn chơi này, bạn sẽ cần một bộ gậy hoàn hảo. Mỗi một bộ gậy bao gồm gậy woods, gậy sắt, gậy wedges và 1 putter cùng với một số phụ kiện khác.

Tuy nhiên, những chiếc gậy golf này chi phí có thể sẽ là cả một phần tài sản của bạn. Dưới đây là một danh sách 5 chiếc gậy golf quí hiếm, đắt giá nhất thế giới.

Gậy golf Long-Nosed Scraped – 91.000 USD

Một chiếc Spooner dài cũng đã từng xuất hiện trong cuộc đấu giá của Sotheby năm 2007. Chiếc gậy này được quảng cáo như một con dao gọt mũi dài và tồn tại vào những năm của thế kỉ 18 trở về trước. Mặc dù đã lâu đời nhưng cây gậy golf này vẫn giữ được những đường nét hoàn mĩ do được bảo quản trong điều kiện đặc biệt. Nó được đấu giá ở mức 91.000 USD.

Gậy gạt Barth&Sons Golden First Lady Special Edition – 150.000 USD

Đây là chiếc gậy golf được sản xuất tại Đức được phủ một lớp vàng 24 carat dày 5 micromet trong thân gậy.

Không những thế, Barth & Sons Golden Putter còn được làm bằng gỗ anh đào và được nạm kim cương, do vậy mà giá của nó lên đến 150.000 USD. Người ta cũng cho sản xuất một phiên bản gậy khác giống như vậy nhưng không kim cương với chi phí thấp hơn khoảng 50 lần.

Square Toe Light Iron – 151.000 USD

Có bao nhiêu chiếc gậy cổ từ thế kỉ 17 mà chúng ta vẫn có thể tìm thấy? Các chuyên gia cho rằng chỉ có khoảng một chục cây. Chúng sẽ còn ít hơn nữa nếu muốn tìm một cây vẫn còn giữ được tình trạng tốt.

Một cây gậy sắt nhẹ ra đời từ những năm 1600 với phần đầu gậy cắt hơi vuông đã có mặt. Nó được bán với mức giá 151.000 USD trong phiên đấu giá của Sotheby.

Simon Cossar Fruitwood Metal-Headed Blade Putter – 165.000 USD

Một trong những nhà sản xuất gậy golf đầu tiên đóng dấu tên mình vào gậy là Simon Cossar. Ông đã rất tích cực sản xuất ra những cây gậy golf từ cuối thế kỷ 18 đến những năm đầu của thế kỷ 19.

Trong một cuộc bán đấu giá gậy putter của Christie năm 1998 mà người ta cho rằng đây là cây gậy do Cossar sản xuất. Sau đó cây gậy này đã được bán với giá 165.000 USD.

Cây gậy golf quí hiếm này có đặc điểm phần đầu hình lưỡi dao được làm bằng kim loại hiếm. Nó cũng sở hữu phần thân gậy hiếm có được làm từ fruitwood và hozel. Nó sẽ còn đắt nhiều nếu được thực sự xác minh là một cây gậy của Cossar.

Andrew Dickson Long-Nosed Putter – 181.000 USD

Cây gậy golf được xác nhận lâu đời nhất – một cây gậy putter của Andrew Dickson từ những năm 1700. Trong cuộc đấu giá năm 2007 của Sotheby, cây gậy golf này được bán với giá 181.000 USD.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan