Những điểm mới, nổi bật mùa giải 2024 của Hội Golf TP.Hà Nội

Từ mùa giải năm nay, lần đầu tiên giải Trẻ mở rộng sẽ trở thành sự kiện thường niên, giải Hà Nội Open có thêm bảng chuyên nghiệp, nhiều hoạt động golf sôi nổi khác trong mùa giải mới đã được HNGA công bố.

Là một trong những lá cờ đầu của golf Việt Nam, kể từ khi thành lập đến nay, HNGA luôn duy trì những hoạt động, sự kiện nổi bật có sự lan tỏa lớn đến phong trào golf toàn quốc. Hiện tại với số lượng thành viên chính thức với hơn 130 CLB cùng hàng vạn hội viên. Rất nhiều các golfer đã trưởng thành từ những phong trào do HNGA tổ chức, đóng góp vào thành tích chung của golf Hà Nội và Việt Nam. Dưới đây là lịch trình tổ chức mùa giải HNGA 2024:

HNGA Leaders’ Championship Open 2024

Mùa giải 2024 đã chính thức được HNGA phát động với giải vô địch Chủ tịch & Tổng thư ký các CLB Golf Hà Nội Mở rộng (HNGA Leaders’ Championship Open 2024) diễn ra vào ngày 28/2 tại sân golf Thanh Lanh. Sự kiện đã thu hút được sự tham dự của trên 130 golfer, đại diện cho hơn 130 CLB thành viên.

Hanoi Open 2024

Giải đấu dự kiến sẽ ra trong ba ngày (22-24/4) với sự tham dự của khoảng 800 golfer. Đây là giải đấu có truyền thống lâu đời nhất Hà Nội và là giải đấu có bảng đấu dành riêng cho các golfer chuyên nghiệp.

Hanoi Junior Open 2024

Nhằm đáp ứng sự phát triển sôi động của phong trào golfer trẻ, lần đầu tiên, các golfer trẻ đã chính thức có một sân chơi riêng. Giải đấu diễn ra từ 20-22/6, dự kiến sẽ có sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ trong nước và quốc tế. Đây hứa hẹn sẽ là giải đấu quan trọng không chỉ tạo sân chơi cho các golfer trẻ mà còn tìm ra những tài năng mới cho thể thao golf Việt Nam.

Ông Nguyễn Tô Ninh – Phó CT Hiệp hội golf Việt Nam, Chủ tịch HNGA đánh giá: “HNGA nhận thức rõ việc tập trung phát triển golf trẻ luôn là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên một mình Hội sẽ là không đủ bởi cần sự hiệp lực từ gia đình, xã hội, các tổ chức. Bằng vai trò cũng như sứ mệnh của mình, HNGA đang nỗ lực kết nối đến các đơn vị để đẩy mạnh sự đầu tư, quan tâm cho golf trẻ. Gần đây, HNGA đã cùng với VNcenter kết hợp với một số trường học để đưa golf vào thành bộ môn chính thức. Đây cũng là định hướng được lan toả bởi Hiệp hội golf Việt Nam VGA.”

Vòng chung kết HNGA Clubs Open Championship 2024

Qua mỗi mùa giải, sự kiện luôn khẳng định quy mô và tầm vóc số 1 Việt Nam với sự tham dự của gần 2000 lượt VĐV. Cũng như mùa giải trước, giải đấu bao gồm các lượt trận vòng loại và Vòng chung kết, dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc bởi vòng chung kết vào tháng 10, đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024)

Các hoạt động nổi bật khác

Bên cạnh các sự kiện lớn thường niên, trong năm nay HNGA chú trọng triển khai phát triển các quyền lợi Hội viên năm 2024 cũng như đẩy mạnh phong trào golf trẻ, nữ, tổ chức các khóa đào tạo trọng tài, chương trình Golf Hà Nội với cộng đồng….

Chi Chi/NĐĐS

Tin tức liên quan