Những golfer trẻ, tài năng gốc Việt tại VPG Tour

Lần đầu tiên, một sự kiện golf chuyên nghiệp Việt Nam – VPG Tour có sự góp mặt của hai golfer trẻ đầy tài năng người Thái gốc Việt: Varuth Nguyễn và Wit Pitipat.

Varuth có bố đảm nhiệm vai trò caddy tại giải VPG Tour Quảng Bình

Varuth Nguyễn và Wit Pitipat: Những golfer trẻ tài năng gốc Việt


Từng tham dự nhiều sự kiện thuộc hệ thống thi đấu nghiệp dư quốc gia, hai golfer trẻ người Thái đã tương đối quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam thời gian qua.

Tuy nhiên, tại sân chơi chuyên nghiệp, đây là lần đầu tiên Varuth Nguyễn và Witt Pitipat tham gia giao lưu tranh tài theo lời mời từ BTC giải.

Wit đã từng đạt hàng chục danh hiệu tại các giải Trẻ Thái Lan

Tại vòng đấu mở màn của giải VPGTour Quảng Bình trên sân FLC Quảng Bình hôm qua (24/5), cả hai golfer trẻ đã trình diễn một lối đánh khá chuyên nghiệp, tác phong thi đấu đầy tự tin. Kê thúc vòng đấu với vị trí đồng hạng hai, 73 gậy (+1), cách biệt 2 gậy so với người chiếm đỉnh bảng là golfer người Hàn Park Sang Ho.

Varuth Nguyễn – gương mặt quen thuộc tại VAO

Varuth Khachonkittisakul (Varuth Nguyễn) sinh năm 1999, cao 1m77, có bố là người Việt (anh Nguyễn Thọ) và mẹ là người Thái Lan.

Anh là một trong những golfer gốc Việt được đào tạo bài bản và đã đạt nhiều thành tích ở các giải golf trẻ Thái Lan và từng là thành viên trong đội hình đội tuyển QG Thái Lan.


Vị trí hiện tại của Varuth trên BXH nghiệp dư thế giới (WAGR) đang là 1974.

Tại hệ thống thi đấu nghiệp dư Việt Nam thường niên, Varuth Nguyễn từng tham dự các giải vô địch Nghiệp dư Mở rộng (VAO) 2016, 2017, 2018; giải vô địch Trẻ Việt Nam Mở rộng (VJO) 2017, 2018. Faldo Series Vietnam 2017. Trong đó, thành tích tốt nhất của anh là vị trí á quân VAO 2017.

Wit Pitipat – người đạt hàng chục danh hiệu trẻ tại Thái Lan

Trong khi đó, Wit Pitipat, một golfer mang trong mình dòng máu Thái-Việt (mẹ Thái, bố Việt-Lào) cũng là một trong những gương mặt ưu tú của hệ thống golf trẻ Thái Lan.

So với đàn anh Varuth Nguyễn, golfer sinh tháng 10/2003 này đã sớm ‘gặt hái’ những thành quả nổi bật tại các sự kiện trẻ Thái Lan nhiều năm qua.

Wit từng hai lần giành chiến thắng tại một trong những hệ thống giải trẻ uy tín – IMG Academy Junior World Golf Championship vào các năm 2015, 2018 (bảng Nam 11-12 tuổi và 14-15 tuổi)

Wit cùng bố mẹ

Năm 2016, golfer trẻ có bề ngoài giống ngôi sao Kiradech Aphibarnrat từng vinh dự nhận danh hiệu ‘Golfer xuất sắc mùa giải 2015-2016’ của Hiệp hội Golf Trẻ Thái Lan trao tặng.

Năm 2016, Wit bắt đầu tham dự đấu trường nghiệp dư lớn nhất Việt Nam – giải vô địch nghiệp dư QG mở rộng (VAO 2016). Mục tiêu của Wit trong tương lai sẽ trở thành một golfer chuyên nghiệp.

Vào thời điểm đó Wit chưa đầy 13 tuổi nhưng golfer trẻ này đã khiến các khán giả trên sân golf Sacom Tuyền Lâm, Đà Lạt không khỏi ngạc nhiên về trình độ thi đấu của mình. Kết thúc giải, Wit đạt hạng 8 chung cuộc và để lại một dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Wit hiện đang là thành viên trong đội tuyển golf trẻ QG Thái Lan (TJGF). Vị trí hiện tại của Wit tại WAGR đang là 1591.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan