Ông Vũ Nguyên trở thành Tân Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VGA

Cuộc họp BCH Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA hôm 27/4/2023, đã công bố chức danh Phó Chủ tịch và Tổng thư ký mới, qua đó ông Vũ Nguyên (sinh năm 1992) trở thành Phó CT và TTK trẻ tuổi nhất trong lịch sử của VGA.

Ông Vũ Nguyên được bầu lên vị trí này, thay thế cho ông Lê Hùng Nam bị bãi nhiệm

Tại cuộc họp, Ban thường vụ VGA nhất trí bổ sung các vị trí sau:
. Ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao II, TC TDTT), giữ chức: Phó Chủ tịch golf thành tích cao
. Ông Trần Duy Cảnh: Phó Chủ tịch – phụ trách VHandicap

Sự ra mắt của ban điều hành với nhiều nhân sự trẻ và được đào tạo bài bản hứa hẹn sẽ mang tới một diện mạo mới cho golf Việt Nam trong tương lai.

BCH VGA khóa IV

Hồi tháng 12/2022, ông Vũ Nguyên trở thành người Việt Nam đầu tiên đại diện cho 41 Quốc Gia thành viên của Liên đoàn Golf Châu Á – Thái Bình Dương (APGC) tham gia vào Hội Đồng Luật Golf của tổ chức The R&A do ông Doug Norval làm chủ tịch (Tổ chức quốc tế điều hành, định hướng và xây dựng Luật thi đấu Golf của thế giới. Hội Đồng Luật của R&A có nhiệm vụ Điều hành Luật tại các giải đấu quốc tế danh giá như The Open, môn Golf tại Olympic, World Amateut Team Championship, The Amateur Open, Asia Pacific Amateur Open,… Một nhiệm vụ quan trọng khác đó là cùng với Hội Đồng Luật của USGA nghiên cứu, đánh giá và liên tục đưa ra các điều chỉnh về Luật Golf, Luật về Tình Trạng Nghiệp Dư và Luật về Trang thiết bị để phù hợp với các hoạt động thi đấu golf trên toàn thế giới.

Thông tin vị Tân Phó Chủ tịch kiêm TTK VGA
Năm 2013-2015: Du học tại Úc
Năm 2015: Bắt đầu làm việc cho VGA
Năm 2016: Trở thành Trọng tài Level 3 R&A đầu tiên của Việt Nam
Năm 2019: Đảm nhiệm vị trí Phó TTK Hiệp hội Golf Việt Nam
Năm 2019: Giữ chức Chủ tịch HĐ Trọng tài Quốc Gia
Năm 2022: Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm vào HĐ Trọng tài Luật R&A
Năm 2023: Nhận chức Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam.

Theo VGA

Tin tức liên quan