Sân golf do người Việt điều hành đứng số 1 nước Úc

Cape Wickham, sân golf do chị Quách Thị Thanh Thuần làm tổng quản lý vừa được tạp chí Australian Golf Digest xếp hạng số 1 toàn Úc.

Được đánh giá bởi một hội đồng gồm 277 người đã đến thăm 809 sân golf, tức là hơn một nửa trong số các sân golf toàn Úc và gửi lại 7.026 đánh giá, Cape Wickham Golf Links đã trở thành sân golf số 1 toàn nước Úc.

“Đơn giản là sân đã được vượt ra ngoài tiêu chí đo lường của chúng tôi bởi Cape Wickham tuyệt đẹp. Lần đầu tiên một sân golf công cộng được xếp hạng số 1 là một thành tựu khác để ăn mừng”, một đại diện của Australian Golf Digest, chia sẻ.

Ngoài Royal Melbourne, trong suốt 40 năm, chỉ có sân Kingston Heath được xếp hạng số 1 của Golf Digest một lần vào năm 2010. Cape Wickham nhận được 72,62 trên 80 điểm, Royal Melbourne 72,40/80.

Tổng quản lý sân Cape Wickham Golf Links, Thanh Thuần

Có lẽ khó tìm thấy một sân golf nào trên thế giới có điều kiện thiên nhiên – địa hình giống Cape Wickham Golf Links. Một sân golf dạng links trên đảo, sở hữu vẻ đẹp ngoạn mục hiếm có của biển Tasmania, cùng với thiết kế đầy thách thức, tôn vinh địa hình tự nhiên nguyên bản vốn có. Không có gì ngạc nhiên khi sân golf đã được xếp hạng trong top 24 thế giới, liên tục nằm trong Top đầu các sân golf tại Úc.

Chi phí chơi golf tại Cape Wickham hiện tại khoảng AU$225 (khoảng 3,8 triệu đồng) một vòng chơi 18 hố, nếu khách hàng muốn trải nghiệm villa ngay tại Cape Wickham thì chi phí khoảng AU$ 280/ 1 đêm dành cho 2 người (tương đương 4,7 triệu đồng). Nếu so với Việt Nam thì chi phí sẽ cao hơn 1 chút, nhưng trải nghiệm tại đây hoàn toàn vượt xa sự tưởng tượng.

Đáng chú ý, sân golf Cape Wickham được quản lý bởi chị Quách Thị Thanh Thuần, nữ tổng quản lý người Việt, một người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh, cá tính, dám ước mơ và dám hết mình với nghề.

Chị Thanh Thuần chia sẻ: “Làm Tổng quản lý ở Việt Nam mình thường có từ 100 – 400 nhân viên, có đội ngũ quản lý cấp trung và nhân viên chủ yếu là người Việt. Còn ở Úc tôi có 1 bộ máy nhân sự với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, đòi hỏi phải làm quen với cách thức triển khai công việc của tất cả mọi người, dần dần đưa mỗi nhân viên vào hệ thống với quy trình làm việc quy củ và hiệu quả nhất. Có lẽ yêu cầu đầu tiên cho một Tổng quản lý Việt ở nước ngoài là ham học hỏi, không nản lòng, và phải luôn linh hoạt trong xử lý tình huống. Tôi tin người Việt Nam chúng ta hoàn toàn có đủ bản lĩnh, trí tuệ để làm được và làm tốt.”

Trước khi sang Úc làm việc, chị Thanh Thuần đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác điều hành sân golf ở Việt Nam. Sân golf Cape Wickham hiện do Vinpearl Golf quản lý và vận hành.

Theo VietnamGolf Leisure/ NĐĐS

Tin tức liên quan