Tiger Woods vẫn là tỷ phú số 1 của làng golf

Với 2,1 tỷ USD, huyền thoại golf đương đại Tiger Woods chỉ đứng sau Michael Jordan trong top 25 VĐV thu nhập cao nhất qua mọi thời kì, do Sportico công bố.

Ngôi sao bóng rổ Michael Jordan, với tổng tài sản ước tính 2,62 tỉ USD, đứng đầu danh sách của Sportico, kế đến là Tiger Woods đứng thứ với 2,1 tỉ USD. Sau đó lần lượt là cố golfer Arnold Palmer (1,5 tỉ USD) và Jack Nicklaus (1,38 tỉ USD).

Trong số 12 tỉ phú thể thao, ngành golf đóng góp bốn người. Người mới nhất lọt vào danh sách này là Phil Mickelson đứng thứ 11 của Sportico với 1,08 tỉ USD.

Sportico là đơn vị chuyên theo dõi hoạt động kinh doanh thể thao. Khi xếp hạng, họ căn cứ thu nhập (đã tính lạm phát) từ lương, thưởng, hợp đồng quảng bá/tài trợ, khai thác thương quyền cá nhân, thù lao dự giải…. Số liệu chốt vào đầu tháng 6/2021.

Nếu bỏ lạm phát, tượng đài bóng rổ Michael Jordan vẫn đứng đầu với 2,05 tỉ USD, Woods thứ hai với 1,66 tỉ USD. Trong cách tính này, huyền thoại Palmer và Mickelson đứng đồng hạng 8 với 885 triệu USD, còn Woods vẫn là golfer tỉ phú duy nhất.

Năm nay, Woods không thi đấu do gặp hạn liên tiếp: phẫu thuật cột sống vào tháng 1, tháng 2 tự đâm xe gần Los Angeles. Tai nạn khiến anh gãy chân và đến nay tương lai trở lại sân cỏ của Woods chưa xác định.

Bắt đầu thi đấu tại PGA Tour từ năm 1996, Woods đang cùng huyền thoại Sam Snead giữ kỉ lục 82 danh hiệu PGA Tour. Tổng số tiền thưởng Woods nhận từ các sự kiện PGA Tour lên tới 121 triệu USD.

Tiger Woods vẫn là tỷ phú golf số 1

Anh cũng là người trên ngôi vương thế giới lâu nhất với 683 tuần. Riêng tại sân chơi major danh giá, Woods có tới 15 danh hiệu, đứng thứ nhì sau huyền thoại Jack Nicklaus, 18 lần.

Thời còn đỉnh cao phong độ, Woods kiếm đến 100 triệu USD mỗi năm từ hoạt động ngoài sân. Có thời điểm, riêng khoản ‘lót tay’ (phí tham dự giải) mà một số giải đấu trả cho Woods lên tới 3 triệu USD.

Hiện tại Woods có 9 nhà tài trợ, rải đều trong mọi lĩnh vực, trong đó Nike là lớn nhất, tiếp đến là kênh Discovery – sản xuất nội dung cho GolfTV.

Danh mục kinh doanh của Woods cũng càng ngày ăn lên làm ra. Anh sở hữu công ty thiết kế sân golf và iải trí. Sản phẩm mới nhất là cụm 12 hố The Hay tại Pebble Beach, bang California khai trương hồi tháng 4 vừa qua.

Hai tỷ phú golf Jack Nicklaus (trái) và Arnold Palmer

Một trường hợp golfer đặc biệt, lọt vào Top 25 tỷ phú của Sportico, cố huyền thoại Arnold Palmer, qua đời năm 2016. Nhưng thời điểm đó, thu nhập cả năm của ông lên đến 30 triệu USD. Palmer sinh năm 1929, đấu chuyên nghiệp từ 1954, giải nghệ vào 2016. Ông sở hữu 62 chức vô địch PGA Tour, bao gồm 7 danh hiệu major với phần lớn tiền thưởng giải trong hai thập niên 1960 và 1970.

VNE

Tin tức liên quan