Trọng tài Khoa Trần: ‘Công việc của TT là giúp VĐV vận dụng tốt luật golf’

Trước ngày khởi tranh Lexus Challenge, trọng tài R&A Level 3 Khoa Trần, người đã tham gia nhiều giải golf chuyên nghiệp những năm gần đây, chia sẻ 4 lời khuyên dành cho các VĐV.

Trọng tài Trần Đăng Khoa: ‘Công việc của trong tài không phải tìm cách phạt golfer mà là giúp golfer áp dụng tốt luật golf trong thi đấu

Kiên định với chiến thuật

Giải đấu nào cũng có những điều kiện thi đấu của nó và có thể giải đấu đó là khó đối với mình nhưng ngược lại sẽ là dễ cho người khác. Hãy kiên định với chiến thuật trên từng hố golf của mình.

Đừng cố mạo hiểm

Đừng cố mạo hiểm với những cú đánh mình chưa thực hiện bao giờ ở những vị trí khó và hãy chấp nhận một gậy phạt như một phần của cuộc chơi để tránh những sa lầy có thể dẫn đến một kết quả tệ hơn.

Nghiên cứu kỹ luật địa phương

Nghiên cứu Luật địa phương thật kỹ để có thể tránh những sai lầm; hoặc áp dụng nó với tình trạng bóng của mình để có những giải pháp tốt nhất.

Liên hệ trọng tài

Nếu có thắc mắc về luật golf, hãy tư vấn với trọng tài và họ sẽ cho bạn những sự lựa chọn mà qua đó bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch cho chiến thuật và cú đánh tiếp theo của mình.

Tại giải Lexus Challenge 2022, sẽ có 06 trọng tài R&A Level tham gia công tác trọng tài trên golf sân Tràng An.

Các trọng tài đang tác nghiệp tại một giải chuyên nghiệp

Theo VGA Tour

Tin tức liên quan