T&T Group khởi động dự án đô thị, sân golf nghìn tỷ tại Phú Thọ

Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf tại huyện Tam Nông có quy mô gần 500 ha, tổng mức đầu tư khoảng 35 nghìn tỉ đồng do T&T group làm chủ đầu tư.

Dự án được khởi động hôm 22/2, do T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển làm chủ đầu tư. Đây là dự án khu đô thị sinh thái và sân golf có quy mô lớn tại tỉnh Phú Thọ tính đến thời điểm hiện nay.

‘Bầu Hiển’ khởi động dự án khu đô thị, sân golf 35.000 tỉ đồng tại Phú Thọ – ảnh 1

Chỉ cách Hà Nội 60 km, nằm trong hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng, cùng thiết kế liền mạch với thiên nhiên và địa hình ấn tượng sẵn có, đồng bộ về kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn 5 sao.

Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn quốc gia và quốc tế về thể thao cao cấp, thu hút khách trong và ngoài nước, góp phần hiện thực hoá dần mục tiêu đưa tỉnh Phú Thọ trở thành trung tâm vùng, một trong những địa phương phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc bộ.

Dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Đặc biệt, Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được phát triển dựa trên cảm hứng từ huyền tích văn hóa lịch sử trận chiến Sơn Tinh – Thủy Tinh, đồng thời áp dụng những kinh nghiệm từ việc quy hoạch phát triển thị trấn Bad Ragaz của Thụy Sĩ – thị trấn được mệnh danh “Thiên đường nghỉ dưỡng châu Âu”.

Với những đặc điểm tương đồng về vị trí kết nối, điều kiện tự nhiên, sự phong phú về văn hóa, cùng với việc quy hoạch tổ chức không gian đô thị, du lịch nghỉ dưỡng hài hòa, Bad Ragaz là hình mẫu lý tưởng để áp dụng cho quy hoạch Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông.

Có tổng diện tích gần 500 ha, trong đó sân golf 36 lỗ chiếm khoảng 161 ha, dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Tam Nông được quy hoạch với 5 phân khu chức năng: Khu sân golf Tam Nông 1 đặt tại xã Lam Sơn với diện tích gần 93 ha; khu sân golf Tam Nông 2 đặt tại xã Lam Sơn và xã Quang Húc, với diện tích gần 75 ha; khu đô thị Quang Húc đặt tại xã Quang Húc với diện tích trên 37 ha; Khu đô thị Tam Nông đặt tại xã Thọ Văn với diện tích trên 21 ha; và Khu đô thị sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng Tam Nông với diện tích 272 ha đặt tại xã Lam Sơn, xã Quang Húc, xã Thọ Văn. Trong đó, dự án sân golf Tam Nông 1 và 2 được nhà tư vấn sân golf Greg Norman Golf Course Design xây dựng ý tưởng thiết kế.

Theo đánh giá của Tạp chí Forbes, Việt Nam được coi là thị trường vàng cho du lịch golf với sự phát triển nhanh bậc nhất thế giới. Mới đây nhất, Việt Nam đã được bầu chọn là Điểm đến chơi golf tốt nhất thế giới và châu Á tại lễ trao giải thưởng golf thế giới lần thứ 8 (World Golf Awards). Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng là điểm đến golf tốt nhất thế giới trong 2 năm 2019 – 2021 và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là điểm đến golf tốt nhất châu Á (2017-2021) của giải thưởng Golf thế giới. Đây được đánh giá là bệ phóng không thể tốt hơn để du lịch golf Việt Nam có sự bứt phát trong năm 2022.

Tập đoàn T&T đã trao tặng Quỹ vì người nghèo Tỉnh Phú Thọ 2 tỉ đồng

Cũng tại buổi lễ, T&T Group đã trao tặng Quỹ vì người nghèo Tỉnh Phú Thọ 2 tỉ đồng. Trước đó, T&T Group đã ủng hộ hoạt động phòng chống Covid-19 tỉnh Phú Thọ 15 tỉ đồng bao gồm trang thiết bị, vật tư y tế.

Theo Báo Thanh Niên

Tin tức liên quan