Tuyển Hà Nội, Quảng Nam Vô địch giải các Hội golf toàn quốc 2024

Giải vô địch các Hội golf toàn Quốc 2024 – Nam A Bank Cup đã khép lại vào chiều 19/5 trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng. Đội tuyển Hội Golf Hà Nội (HNGA) giành ngôi Vương và Ngôi Hậu thuộc về đội tuyển nữ Quảng Nam.

Sau vòng mở màn (18/5), cả hai đội tuyển nam và nữ của Hội Golf Hà Nội đều có được vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, với sự bám đuổi quyết liệt đến từ các đội tuyển của Hội Golf Quảng Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng đã khiến cho diễn biến của ngày thi đấu chung kết trở nên kịch tính hơn nhiều.

Tuyển Nữ Hội Golf Quảng Nam lên ngôi Hậu

Bước vào ngày thi đấu chung kết (19/5), đội tuyển nam HNGA tiếp tục giữ vững phong độ thi đấu rất cao, họ giành được 4 điểm sau 6 trận đấu Single Match, nâng tổng số điểm sau 2 ngày thi đấu lên 9 điểm. Kết quả này đã đưa đội tuyển nam HNGA đoạt huy chương Vàng tại sân chơi lớn nhất giành cho các Hội golf toàn quốc.

Huy chương bạc nội dung Nam thuộc về Hội Golf Quảng Nam, đội có sự nỗ lực lớn với tổng điểm 7,5 sau hai ngày thi đấu. Đội tuyển nam Hội Golf Hà Tĩnh đã có một ngày thi đấu thành công, họ giành tới 5 điểm trong 6 trận Single Match, để vươn lên giành tấm huy chương đồng với tổng 7 điểm.

Tại bảng nữ, sau vòng đầu tiên, vị trí đầu bảng được chia sẻ cho Hội Golf Quảng Nam và Hội Golf Hà Nội (cùng 4 điểm). Tuy nhiên, trong ngày thi đấu quyết định, các golfer nữ xứ Quảng thi đấu tốt hơn đối thủ, họ kiếm thêm 1,5 điểm để nâng tổng điểm lên 5,5 giành ngôi cao nhất chung cuộc.

Tuyển Nam HNGA bảo vệ thành công ngôi vô địch

Ngày thi đấu chung kết đã chứng kiến sự nỗ lực thi đấu tuyệt vời của đội nữ Hội Golf Bình Dương khi giành tới 3,5 điểm để nâng tổng điểm chung cuộc lên 4,5 điểm. Kết quả này đã khiến họ bằng điểm với tuyển nữ Hà Nội, buộc cả hai đội bước vào lượt đấu phụ để tranh huy chương Bạc.

Ở lượt trận Play-off diễn ra ở hố 9, golfer dày dạn kinh nghiệm Ngô Thị An Trinh đã vượt qua Mai Thị Thanh Tuyền của Hà Nội để mang về tấm huy chương bạc cho tuyển nữ Hội Golf Bình Dương. Đội Hà Nội giành Huy chương Đồng.

Sau 2 ngày thi đấu, bên cạnh sự cố gắng của các thành viên đội tuyển, sự quan tâm của các lãnh đạo các hội golf, không thể không nhắc tới sự cổ vũ và theo dõi của các cổ động viên. Rất nhiều cổ động viên đã tới sân Vinpearl Golf Hải Phòng trong suốt giải đấu, họ đi theo các đội qua từng hố đấu, cổ vũ và động viên, khích lệ tinh thần các VĐV. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của giải đấu, đồng thời lan toả tinh thần quyết chiến, quyết thắng và đoàn kết của các đội nói riêng và cộng đồng người yêu golf nói chung.

TA/ NĐĐS


>>>Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan