Varuth Nguyễn trích 20% tiền thưởng cho hoạt động thiện nguyện

Á quân giải VPGTour Quảng Bình, Varuth Nguyễn đã trích 20% tiền thưởng dành tặng các cháu nhỏ tại chùa Kỳ Quang. Một việc làm đầy tính nhân văn bởi đây là số tiền thưởng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của golfer người Thái gốc Việt này.

Như GolfNet đã đưa tin, Varuth Nguyễn chính thức chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu tháng 11 và giải VPGTour Quảng Bình hồi đầu tháng 12 là sự kiện đầu tiên mà anh thi đấu với tư cách chuyên nghiệp.

Varuth Nguyễn trong cùng các em nhỏ tại Chùa Kỳ Quang. Ảnh Varuth Kjonkittiskul

Chung cuộc, Varuth đạt hạng nhì và nhận thưởng 30 triệu đồng. Hiện Varuth Nguyễn đang là đại diện thương hiệu của công ty VH Golf và nhãn hiệu Honma Golf.

>>> Varuth Nguyễn lần đầu tiên vô địch VPGTour

>>> Những tài năng trẻ người Việt gốc Thái tại VPGTour

Varuth Nguyễn và bố, ông Nguyễn Văn Thọ

Sau khi giải đấu kết thúc, Varuth Nguyễn và bố, đồng thời là caddy của anh, ông Nguyễn Văn Thọ quyết định trích 20% số tiền thưởng trên để dành tặng các cháu nhỏ đang được các Sư thày ở Chùa Kỳ Quang, TPHCM chăm sóc.

Varuth Nguyễn nhận đồng tiền may mắn từ Sư thày Chùa Kỳ Quang

”Hoạt động thiện nguyện, đóng góp xã hội vốn là truyền thống lâu đời của gia đình tôi. Từ nhỏ tôi đã cùng với ông bà và bố mẹ tôi nhiều lần tham gia vào công tác từ thiện, gây quĩ giúp đỡ một số cháu nhỏ ở cả Thái Lan và Việt Nam. Tôi hi vọng số tiền nhỏ này sẽ phần nào hỗ trợ các cháu nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi’’, Varuth Nguyễn chia sẻ cùng GolfNet.

Varuth Nguyễn đang là đại diện thương hiệu của công ty VH Golf và nhãn hiệu Honma Golf.

Trở lại Việt Nam để chuẩn bị cho sự kiện chuyên nghiệp tiếp theo – VPGTour West Lakes Matchplay Championship 2019, Varuth cho biết, anh đang có được sự tự tin sau giải VPGTour Quảng Bình hồi tháng trước dù rằng việc thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Giải đối kháng chuyên nghiệp VPGTour West Lakes 2019 và tất cả các sự kiện thuộc VPGTour được livestream và livescore trên GOLFNET.VN
Tại giải VPGTour West Lakes Matchplay Championship 2019, Varuth Nguyễn sẽ dành tặng 200 nghìn đồng cho mỗi điểm birdie đạt được cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tôi rất hạnh phúc với quyết định thi đấu chuyên nghiệp của mình dù trong môi trường mới có đôi chút khác biệt, tôi có ít thời gian thư giãn hơn khi còn thi đấu nghiệp dư. Để chuẩn bị cho giải VPG Tour West Lakes Matchplay Championship 2019, tôi đã có mặt tại TPHCM trước vài ngày, tập luyện làm quen với sân West Lakes, bởi đây là lần đầu tiên tôi thi đấu tại đây. Vòng đấu loại ngày mai tôi sẽ cố gắng đánh dưới par để có thể góp mặt tại vòng đối kháng.’’ Varuth Nguyễn trao đổi với GolfNet trong buổi đánh tập hôm nay, 17/12.

Xin chúc Varuth Nguyễn thành công trên con đường mà anh đã chọn.

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan