VGA công bố Lịch thi đấu và ra mắt phiên bản luật Golf tiếng Việt

Ngày 26/12, Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) đã tổ chức sự kiện công bố lịch thi đấu các giải Nghiệp dư và Chuyên nghiệp của năm 2023. Đồng thời ra mắt phiên bản tiếng Việt của bộ luật golf mới sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2023.

Năm 2022, VGA đã tổ chức thành công nhiều giải đấu, hoạt động và các sự kiện.

Nhiều hoạt động golf sôi nổi

VGA phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao và các cơ quan ban ngành tổ chức thành công SEAGAMES 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc; tổ chức thành công 5 khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ huấn luyện viên golf cấp độ 1 với 127 huấn luyện viên đã được cấp chứng chỉ đạt theo chương trình chuẩn hóa với sự tham vấn chuyên môn của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Australia (PGA Úc).

Bên cạnh đó, VGA tổ chức thành công 3 khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Luật golf level 1 với 87 trọng tài được cấp chứng chỉ level 1, tổ chức thành công 4 khóa đào tạo và thi cấp chứng chỉ Luật golf level 2 với 130 trọng tài được cấp chứng chỉ level 2.

Công tác đo độ khó các sân golf được đoàn chuyên gia của HHGVN triển khai nhanh chóng và thuận lợi. Bên cạnh đó, Hiệp hội Golf Việt Nam cũng tăng cường kết nối và giao lưu với các tổ chức quốc tế, cử các đoàn vận động viên Việt Nam tham gia các giải đấu trong khu vực. Đồng thời, VGA cũng đã tăng cường kết nối và hỗ trợ các Hội golf địa phương nhằm giúp phong trào golf tại các địa phương phát triển hơn. 

Về giải đấu, trong năm 2022, Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức thành công hệ thống giải golf nghiệp dư gồm 6 giải và hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) gồm 5 giải, mỗi giải đấu đều để lại những dấu ấn riêng.

Năm 2023, hệ thống giải đấu Quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức sẽ tăng thêm cả số lượng và chất lượng. Đặc biệt, Hiệp hội sẽ chính thức triển khai hệ thống giải đấu trẻ tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Trong năm mới 2023, với các giải đấu chuyên nghiệp VGA Tour sẽ có 7 giải đấu.

Giải nghiệp dư sẽ có tổng 5 giải đấu. VGA Junior Tour là điểm nhấn quan trọng của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2023. Hệ thống giải đấu trẻ là mong ước bấy lâu nay và sẽ được hiện thực hoá với khởi đầu là 8 giải đấu

7 giải đấu chuyên nghip thuc VGA Tour

Năm 2023, VGA Tour sẽ có 7 giải đấu. Mở màn sẽ là Lexus Challenge diễn ra vào tháng 2 với mức tiền thưởng sẽ tăng lên thành 1,8 tỷ đồng. Ba giải đấu National Championship, Vietnam Open và Vietnam Masters tiếp tục được tổ chức cùng với mức tiền thưởng được duy trì 1,2 tỷ đồng.

Cùng với đó, sẽ có thêm 2 giải đấu mới trong lịch trình là Classic diễn ra vào tháng Tư, đặc biệt giải Vô địch Đối kháng quốc gia (Vietnam Match Play Championship) trước đây thuộc hệ thống giải nghiệp dư sẽ được đưa vào hệ thống của VGA Tour kể từ năm 2023, dành cho cả vận động viên nghiệp dư và chuyên nghiệp tham dự. Vietnam Match Play Championship sẽ được tổ chức trong tháng 5.

Sau 6 giải đấu, các golfer xuất sắc nhất sẽ cạnh tranh ở giải đấu cuối mùa T99 VGA Tour Championship diễn ra vào tháng 12 năm 2023.

VGA Union Cup trở li

VGA Union Cup sẽ là sự kiện mở màn cho mùa giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2023. Cuộc tranh tài giữa các golfer single Handicap hai miền Nam – Bắc sẽ diễn ra tại sân Heron Lake Golf Course & Resort từ ngày 22 – 25/3, đây là lần thứ 6 VGA Union Cup được tổ chức.

Tiếp nối VGA Union Cup sẽ là giải Vô địch Trung niên Quốc gia được tổ chức vào tháng Tư vàhệ thống giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2023 sẽ kết thúc vào tháng 7 sau khi chuỗi 3 giải Vôđịch Nam – Nữ – Trẻ Việt Nam Mở rộng khép lại.

Ra mt VGA Junior Tour

VGA Junior Tour là điểm nhấn quan trọng của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2023. Hệ thống giải đấu trẻ là mong ước bấy lâu nay và sẽ được hiện thực hoá với khởi đầu là 8 giải đấu.

VGA Tour Junior sẽ được tổ chức luân phiên ở 3 miền Bắc – Trung – Nam với nhiều thể thức thiđấu khác nhau và có hệ thống tính điểm riêng cho các golfer. Đây là một nỗ lực rất lớn từ phía Hiệp hội golf Việt Nam để tạo nên sân chơi cho các golfer trẻ, các giải đấu sẽ được ưu tiên tổ chức vào cuối tuần để thuận lợi nhất cho các em có thể tham dự.

Phiên bản tiếng Việt-Luật Golf mới 2023

Đây là lần đầu tiên VGA thông qua tổ chức chuyên môn của mình là Hội Đồng Trọng Tài Golf Quốc Gia (HĐTT) để thực hiện công việc biên dịch và phát triển một dự án phiên bản Luật Golf tiếng Việt từ sớm, đồng hành cùng R&A trong việc phát triển các ngôn ngữ Luật và cho ra mắt cùng thời điểm với R&A và USGA trước khi phiên bản Luật Golf này có hiệu lực vào ngày 01/01/2023, qua đó khẳng định vị thế của golf Việt Nam với bạn bè Quốc tế.

Phiên bản Luật Golf 2023 sẽ có một số điều chỉnh như đưa vào những quy định chơi golf dành cho người khuyết tật, các hình phạt trong Luật Golf mới cũng nới lỏng hơn và các giải thích, ngôn ngữ và câu từ của Luật Golf cũng sẽ gần gũi và dễ tiếp cân hơn với đại đa số người chơi golf ở cáctrình độ khác nhau.

Ứng dụng Luật Golf 2023 bao gồm phiên bản Tiếng Việt dành cho thiết bị iOS và Android cũng như trên website chính thức đã được R&A cập nhật và có thể truy cập ngay từ lúc này. Phiên bản sách in Luật Golf Tiếng Việt mới sẽ được VGA triển khai in ấn với số lượng giới hạn trong năm2023 để phục vụ các công tác đào tạo, điều hành giải đấu và phân bổ cho các thành viên của mình trong thời gian tới.

Mi thông tin chi tiết xin vui lòng liên h:

HIỆP HỘI GOLF VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 4 nhà E – Tổng Cục Thể Dục Thể Thao, 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 0243 783 3194 Fax: 0243 872 9582Website: www.vga.com.vnEmail: info@vga.com.vn

Chi Chi/ NĐ ĐS

Tin tức liên quan