VGA công bố phiên bản Luật golf Tiếng Việt

Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) ngày 6/1 đã chính thức ra mắt cuốn Luật Golf phiên bản tiếng Việt, đồng thời giới thiệu ngôn ngữ tiếng Việt trên ứng dụng Luật Golf của R&A.

Buổi ra mắt được tổ chức vào chiều ngày 6/1 tại Văn phòng Hội Golf TP.Hà Nội (tòa nhà Viettime holdings) với sự có mặt của đại diện VGA, Hội đồng Trọng tài Golf QG, HNGA, giám đốc một số sân golf và cơ quan báo đài.

Phiên bản Luật golf tiếng Việt trên trang chủ R&A

Trước mắt, VGA đã xuất bản 2.000 cuốn để tặng cho các ủy viên BCH, các hội golf địa phương, các sân golf trên cả nước tham khảo.

VGA tặng sách tới đại diện HNGA

So với lần đầu xuất bản năm 2016, bên cạnh phiên bản giấy, đáng chú ý, lần này cuốn Luật golf tiếng Việt còn có phiên bản điện tử trên website và app của R&A để các golfer tiện tra cứu nhanh dù ở bất kỳ nơi đâu.

Đây là một bước đi quan trọng, theo đánh giá của VGA sẽ giúp golf Việt Nam ngày trở nên chuyên nghiệp hơn, cũng như giúp để cộng đồng golfer có thể tiếp cận và sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Phiên bản tiếng Việt của Luật Golf 2019 được phát hành bao gồm: ấn phẩm sách Luật Golf Đầy Đủ 2019, phiên bản Tiếng Việt trên ứng dụng miễn phí “Rules of Golf” của R&A cho hệ điều hành iOS và Android trên các thiết bị đi động (randa.org/apps) Ngoài ra, các golfer có thể truy cập vào website chính thức của R&A (www.randa.org) để đọc đầy đủ luật golf Tiếng Việt đã được R&A tích hợp trên trang chủ của tổ chức này.

Trong ngày công bố này, VGA đã trao quyết định, bổ nhiệm ông Bạch Cường Khang – phó Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia (VGA) thay ông Vũ Nguyên, nắm giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng trọng tài golf QG.

Theo sự phân công nhiệm vụ của Ban Tổng Thư ký VGA, ông Vũ Nguyên-Phó Tổng thư ký VGA chuyển sang nắm giữ chức danh Cố vấn cao cấp của Hội đồng trọng tài, đồng thời đảm trách hoạt động đối ngoại, đào tạo golf trẻ của VGA.

Đức Long/ NĐĐS

Tin tức liên quan