Vô địch Chevron Championship, golfer gốc Việt Lilia Vu ‘ẵm’ major đầu tiên

Gần 2 tháng sau khi có danh hiệu LPGA Tour đầu tiên, golfer 25 tuổi người Mỹ gốc Việt đã có một chiến thắng để đời-lần đầu tiên vô địch giải đấu lớn, Chevron Championship hôm 23/4.

Khởi tranh từ ngày 20-23/4 trên sân Jack Nicklaus signature – The Woodlands (bang Texas), Chevron Championship – giải đấu mở màn cho mùa giải major trong năm 2023 của làng golf chuyên nghiệp nữ thế giới. Sự kiện quy tụ 132 golfer hàng đầu của LPGA Tour, trong đó đủ cả Top 10 trên BXH golf nữ thế giới. Quỹ thưởng của giải năm nay được nâng lên 5,1 triệu USD, lớn nhất lịch sử.

Lilia Vu từng tham dự sân chơi danh giá major khi còn thi đấu nghiệp dư

Trước khi bước vào vòng đấu cuối trên sân Jack Nicklaus signature – The Woodlands (par72), Lilia Vu đứng đồng hạng 11 (-6) sau kết quả ba vòng đầu tiên lần lượt là 68, 69, 73. Lilia Vũ cách biệt tới 4 gậy so với người đang đứng đầu BXH, golfer người Mỹ Angel Yin, người đang tràn đầy hy vọng về chức vô địch với điểm -10.

Thế nhưng, vòng đấu cuối đã chứng kiến những lỗ lực lớn của golfer gốc Việt Lilia Vu. Cô ghi tới 5 điểm birdies và dính duy nhất 1 bogey để kết thúc ngày thi đấu cuối với 68 gậy (-4), nâng tổng điểm lên -10. Trong khi đó, đối thủ Angel Yin lại có kết thúc trái ngược, Angel Yin đánh đúng 72 gậy (even par)

> Xem BXH chung cuộc

Kết quả này, buộc hai đối thủ phải bước vào loạt đấu playoff để phân định ngôi vô địch. Ngay tại hố đấu đầu tiên (hố số 18), trong khi Lilia Vu đạt birdie sau cú gạt bóng thành công ở khoảng cách 15ft, thì đối thủ của cô đánh bóng xuống nước trong cú tiếp cận cờ để dâng chiến thắng major đầu tiên vào tay Lilia Vũ.

Chiến thắng thứ hai tại LPGA Tour mùa giải này đã mang về cho nhà vô địch khoản thưởng 765.000 USD và là số tiền thưởng lớn nhất trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Lilia Vũ.

Ngay sau khi giành chiến thắng, khán giả trên sân Jack Nicklaus signature – The Woodlands đã chứng kiến goler 25 tuổi đến từ bang California nhảy xuống ao ăn mừng, một truyền thống mượn từ địa điểm cũ của giải đấu này tại Mission Hills kể từ năm 1988.

Tiền thân của Chevron Championship là Colgate-Dinah Shore Winner’s Circle. Giải thuộc hệ thống LPGA Tour từ năm 1972, và 11 năm sau trở thành giải major. Ngoài Chevron Championship, mùa giải major nữ hiện nay còn Women’s PGA Championship, US Women’s Open, Evian Championship và Women’s Open. Trong nhóm giải đấu lớn này, U.S Women’s Open được điều hành bởi Hiệp hội golf Hoa Kỳ, Women’s Open thuộc Royal & Ancient và 3 sự kiện còn lại đều thuộc LPGA Tour.

Xin chức mừng thành tích ấn tượng của Lilia Vũ!

Chi Chi/ NĐĐS

Tin tức liên quan