Vô địch LPGA Thailand, golfer gốc Việt Lilia Vu có danh hiệu LPGA đầu tiên

Sân golf Siam Country Club (Thái Lan) chiều 26/2 đã chứng kiến bước ngoặt mới của golfer người Mỹ gốc Việt. Với tổng điểm -22, Lilia Vu đã vượt qua golfer chủ nhà ở trận chung kết để lên ngôi tại giải LPGA Honda Thailand, danh hiệu LPGA đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cô.

Lilia Vu chiến thắng tại LPGA Honda Thailand. Photos: AP

Trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng, Lilia Vu đang có vị trí thứ 4 (-14), cách biệt tới 4 gậy so với người dẫn đầu Natthakritta Vongtaveelap (nhà đương kim vô địch SEA Games).

Với sự ủng hộ nhiệt tình của các khán giả nhà, tân binh của LPGA Natthakritta Vongtaveelap tràn trề hi vọng có chiến thắng ngay trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp.

> Bảng xếp hạng chung cuộc

Tuy nhiên, lợi thế đó không giúp nhiều được cho Natthakritta Vongtaveelap. Trong một ngày thi đấu đầy thăng hoa, Lilia Vu đã khiến hi vọng của các cổ động viên chủ nhà dần tan biến.

Trong lần đầu chào sân LPGA, Natthakritta Vongtaveelap đã không khỏi tránh được áp lực lớn. Sự thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao đã khiến golfer 20 tuổi này thi đấu phập phù ở vòng đấu quyết định. Cô giành được 7 điểm birdies nhưng lại đánh vượt chuẩn tới 6 gậy chỉ ở hai hố, qua đó cán đích với tổng điểm chung cuộc -21.

Chiến thắng mới nhất này đã nâng tổng số danh hiệu của Lilia Vũ lên con số 4 (1 LPGA và 3 Symetra Tour)

Ngược lại, Lilia Vu thực sự có một vòng đấu bùng nổ. Tám điểm birdies ấn tượng, bao gồm 5 điểm liên tục mà không mắc bất cứ sai lầm nào đã khiến golfer 25 tuổi này kết thúc vòng đấu một cách hoàn hảo với 68 gậy (-8) và nâng thành tích chung cuộc của cô lên -22 gậy, để lên ngôi tại giải.

Ngày hôm qua, bố tôi nói rằng nếu tôi chơi tốt trong vòng tiếp theo, tôi có thể giành chiến thắng. Tôi luôn nghĩ về vòng đấu này và hôm nay tôi tập trung vào việc ghi điểm birdie ở các hố đấu có thể’, Lilia Vũ, người có chiến thắng đầu tiên sau ba lần về đích ở Top 3 mùa giải năm ngoái, cho biết.

>Golfer nghiệp dư số 1 thế giới chính thức thi đấu chuyên nghiệp

>Chiến thắng thứ 2 đưa golfer gốc Việt Lilia Vũ dẫn đầu Symetra Tour

> Golfer gốc Việt Lilia Vũ có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tay

Lilia Vũ, một cựu sinh viên đại học UCLA từng thi đấu tại đấu trường Ladies European Tour ở Ả Rập Saudi vào tuần trước, giải đấu mà cô cũng giành top 3 chung cuộc.

Với chiến thắng này, Lilia Vũ trở thành người Mỹ thứ 3 lên ngôi trên đất Thái, sau Lexi Thompson (năm 2016) và Jessica Korda (năm 2018) và

Chân dung nhà vô địch

. Họ tên đầy đủ: Lilia Kha-Tu Vu (tên Việt: Vũ Khả Tú)
. Sinh năm 1997 tại Fountain Valley, bang California, Hoa Kỳ
. Golfer nghiệp dư số 1 thế giới (WAGR) kể từ tháng 3/2018
. Từng là thành viên đội tuyển Đại học UCLA thi đấu tại NCAA
. Từng tham dự nhiều giải đấu thuộc LPGA khi còn là golfer nghiệp dư
. Đã 3 lần tham dự giải major (ANA Inspiration, Kraft Nabisco, U.S. Women’s Open), trong đó hai lần vượt qua vòng Cắt.
. Thành viên tuyển Mỹ chiến thắng tại Cup đồng đội Curtis Cup 2018
. Năm bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp: 2019/ Tổng số danh hiệu: 4

Gia Minh/ NĐĐS

Tin tức liên quan