14 golfer nghiệp dư nhận tiền thưởng tại giải chuyên nghiệp Việt Nam

VGA Tour công bố bảng chia tiền thưởng giải golf Lexus Challenge 2022. Qua đó 14 golfer nghiệp dư vượt qua vòng cắt loại đều được nhận thưởng.

Nếu như trước đây, các golfer nghiệp dư sẽ không nhận bất cứ khoản tiền thưởng nào khi dự các giải golf chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo luật golf mới bắt đầu có hiêu lực từ tháng 1/2022, điều này đã thay đổi.

> Golfer nghiệp dư được nhận tiền thưởng ở giải chuyên nghiệp

> Golfer nghiệp dư nhận tiền mặt ở giải chuyên nghiệp Việt Nam

Bảng chia thưởng của bảng Nam

Tại Lexus Challenge 2022, sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên trong năm có tổng quỹ thưởng là 1.6 tỷ đồng. Trong đó: 1,5 tỷ dành cho Bảng Nam và 100 triệu ở Bảng Nữ.

Do đó, tất cả 14 golfer nghiệp dư vượt qua vòng Cắt loại ở cả hai bảng đấu trên đều nhận được tiền thưởng (không quá 23 triệu đồng/VĐV). Đây cũng là lần đầu tiên VĐV nghiệp dư được quyền nhận thưởng tiền mặt theo quy định tại Luật Tình Trạng Nghiệp dư 2022.

Các golfer nghiệp dư từ nay đã có thể kiếm tiền thưởng qua các giải golf chuyên nghiệp

Năm nay, tất cả các VĐV nghiệp dư qua cắt – bao gồm các vị trí dẫn đầu như Anh Minh, Khánh Hưng – đều xác nhận muốn giữ tư cách nghiệp dư, và chỉ nhận thưởng không quá 23tr đồng/người.

Bảng chia thưởng của bảng Nam

Đây cũng là lần đầu tiên VĐV nghiệp dư được quyền nhận thưởng tiền mặt theo quy định tại Luật Tình Trạng Nghiệp dư 2022.

Hạn mức thưởng theo quy định của R&A và USGA là 700 bảng Anh hoặc 1000 USD. Hiệp hội golf mỗi nước có thể có quy định khác (theo đơn vị tiền tệ mỗi nước) nhưng không được vượt quá mức trên (quy đổi). Hạn mức ở Việt Nam, theo quy định của Hiệp hội Golf Việt Nam, là 23.000.000 VNĐ (hai mươi ba triệu đồng) cho mỗi giải.

Theo Điều lệ giải, sau khi VĐV nghiệp dư nhận phần tiền thưởng tối đa có thể nhận, phần tiền thưởng còn lại được chia đều cho các vị trí đứng sau theo tỉ lệ chia thưởng.

Á quân Trương Chí Quân (trái) nhận thưởng cao nhất do nhà vô địch – golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh (phải)

Qua đó, dù về đồng hạng á quân nhưng golfer chuyên nghiệp Trương Chí Quân được đôn lên, nhận mức thưởng của nhà vô địch là 157,3 triệu đồng (nhà vô địch là golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh)

Tỉ lệ chia thưởng được VGA Tour xây dựng tương tự các hệ thống giải đấu lớn trên thế giới như Asian Tour, European Tour hay PGA Tour.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan