Asian Tour trở lại Việt Nam với giải Bamboo Airways Open vào tháng 11

Sự kiện Asian Tour sẽ quay trở lại Việt Nam với giải Bamboo Airways Open. Dự kiến giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại sân golf FLC Quy Nhơn.

Thông tin trên được đại diện của công ty Biscom – đơn vị quản lý vận hành sân golf thuộc tập đoàn FLC thông báo bên lề buổi họp báo công bố hệ thống VPG Tour Race to Quy Nhơn hôm 18/5 vừa qua.

Dự kiến giải đấu sẽ có sự tham dự của nhiều golfer chuyên nghiệp quốc tế và Việt Nam, cùng nhau tranh tài giải thưởng hàng trăm nghìn USD.

Cũng theo thông tin từ Biscom, giải chuyên nghiệp thường niên FLC Masters năm thứ 3 cũng dự kiến khởi tranh vào tháng 9. Giải đấu tiếp tục nhận được sự bảo trợ từ VGA.

Chúng tôi đã trực tiếp tham quan, thi đấu nhiều lần tại các giải golf do Tập đoàn FLC tổ chức và thực sự ấn tượng với chất lượng sân golf cũng như cách thức tổ chức ở đây. Chúng tôi tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của Tập đoàn FLC với cơ sở hạ tầng đẳng cấp quốc tế và tinh thần làm việc chăm chỉ“, ông Charlie Tingey, Giám đốc cấp cao của EurAsia Cup, PGA European Tour và Asian Tour nhận định trong chuyến thăm các cơ sở hạ tầng sân golf của tập đoàn FLC hồi đầu năm.

sân golf FLC Quy Nhơn


Ông Tinge đánh giá, Bamboo Airways Vietnam Open 2019 sẽ là bước tiến lớn cho làng goft chuyên nghiệp Việt Nam và thế giới.


Còn theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, việc phối hợp với Asian Tour để đăng cai một giải golf chuyên nghiệp như Bamboo Airways Vietnam Open 2019 sẽ là cơ hội tốt để tái khẳng định sức hút của sân FLC Quy Nhon Golf Links, một điểm đến uy tín của ngành golf toàn cầu.


Sự quy tụ của các golfer nhà nghề hàng đầu tại giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao đỉnh cao này tại Việt Nam, giúp nâng tầm Việt Nam trên bản đồ du lịch golf khu vực và thế giới, qua đó đóng góp vào sự tăng trưởng chung của ngành du lịch trong nước”, ông Quyết nhấn mạnh.


Hôm 06/04/2019, tập đoàn FLC và tổ chức World Amateur Golfers Championship (WAGC) và công bố chuỗi các giải golf FLC World Amateurs Golfers Championship Vietnam 2019 (FLC WAGC Vietnam 2019).

Tập đoàn FLC sẽ hợp tác 3 năm liên tiếp từ 2019-2021 với WAGC tổ chức 2 vòng loại (Bắc – Nam) và 1 VCK tại Việt Nam để chọn thành phần đội tuyển tham dự vòng chung kết thế giới vào tháng 10/2019 Malaysia

FLC WAGC Vietnam 2019 sẽ được tổ chức tại nhiều sân golf thuộc quản lý của FLC. Giải đấu sẽ tổ chức 2 vòng loại và 1 vòng chung kết tại Việt Nam. Trong đó, vòng loại miền Bắc diễn ra tại FLC Sam Son vào 28/7/2019; vòng loại miền Nam diễn ra taị FLC Quy Nhon vào 18/8/2019 và vòng Chung kết QG diễn ra tại FLC Ha Long vào ngày 29/9/2019. Tập đoàn FLC sẽ tài trợ đội tuyển FLC WAGC 2019 tham dự VCK WAGC tại Malaysia vào tháng 10/2019.

Sân golf FLC Quảng Bình

Tập đoàn FLC sẽ làm việc chi tiết với WAGC để đưa vòng chung kết thế giới năm 2021 về Việt Nam và sẽ được tổ chức tại FLC Quang Binh.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan