Cựu số 1 thế giới, Jason Day cân nhắc việc bỏ golf ở tuổi 32

Một năm trước đây, Jason Day còn đang trong Top 10 thế giới nhưng hiện tại, cựu golfer số 1 thế giới đã nghĩ đến chuyện về hưu ở tuổi 32 bởi chấn thương lưng dai dẳng.

Hiện tại vị trí của Jason Day là hạng 38 thế giới

Tại buổi họp báo trong khuôn khổ giải AT&T Pebble Beach Pro-am cuối tuần trước, Jason Day tiết lộ rằng, anh đã tính đến chuyện giải nghệ nếu vấn đề sức khỏe của anh không được cải thiện. giải đấu kết thúc và Day cán đích ở vị trí thứ 4, kết quả tốt nhất của golfer người Úc kể từ tháng 6/2019.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi sao người Úc nhắc đến chuyện giải nghệ. Trước đó, vào năm 2016 Jason Day đã từng nói về việc nghỉ hưu nhưng khi anh trong độ tuổi 40.

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Jason Day đã phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn.

Chấn thương lưng đeo đẳng Jason Day từ năm ngoái đến nay đến mức mà cựu golfer số 1 thế giới đã nghĩ đến chuyện về hưu ở tuổi 32.

Gần 10 năm trước, golfer sinh năm 1987 này thậm chí đánh mất cảm hứng thi đấu, anh rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần. Sau đó, anh tham dự Masters 2011, cán đích ở vị trí á quân.

Năm 2013, anh đạt tiếp á quân tại U.S.Open. Những kết quả đó đã khiến anh có thêm động lực để tiếp tục gắn bó với golf.

Jason Day đã có một danh hiệu major – PGA Championship 2015

Đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Day đến vào năm 2015 khi anh lần đầu tiên lên ngôi số 1 thế giới, sau chức vô địch PGA Championship – danh hiệu major duy nhất trong số 12 chiến thắng của anh tại PGA Tour.

Những chấn thương liên miên sau đó khiến Day không thể duy trì được phong độ cao. Tuy vậy từ năm 2015 đến 2018, Day vẫn dành tới 10 danh hiệu PGA Tour. Chiến thắng gần đây nhất của anh là ở Wells Fargo Championship 2018.

Chấn thương vẫn không chịu buông tha Day và khiến anh trắng tay trong mùa giải năm ngoái. Tại Presidents Cup và Australian Open 2019, Jason Day đã phải rút lui khỏi các sự kiện được tổ chức tại chính quê hương anh.

Jason Day tái phát chấn thương tại Masters 2019

Trong thi đấu đỉnh cao việc chấn thương là không tránh khỏi. Hàng loạt ngôi sao đã phải đối mặt với vấn đề này nhưng họ vẫn trở lại, thậm chí còn ‘lợi hại’ hơn.

Tiger Woods từng khốn khổ với chấn thương và trải qua nhiều lần phẫu thuật, nhưng anh vẫn trở lại, bằng chứng lớn nhất là trong năm 2019 anh đã nâng tổng danh hiệu PGA Tour lên con số 82, trong đó có danh hiệu major thứ 15 – Masters.

Vào năm 2018, Bubba Watson bày tỏ việc muốn giải nghệ do các vấn đề về sức khỏe. Nhưng sau tuyên bố đó, Bubba thi đấu đầy hiệu quả. Riêng trong năm đó anh giành tới 3 danh hiệu PGA Tour.

Tin tức liên quan