Đánh -7 gậy, Đặng Quang Anh đạt á quân giải Trẻ Quốc tế tại Mỹ

Golfer Đặng Quang Anh đã xuất sắc đạt vị trí á quân (Bảng Nam 13-14) tại giải trẻ Future Champions Golf Tour (FCG International Junior Golf Championship) từ ngày 1-2/7. Sự kiện quy tụ 600 golfer tuổi từ 5-18 đến từ 30 quốc gia và 20 bang của nước Mỹ.

Vị trí á quân là thành tích tốt nhất của golfer Đặng Quang Anh tại FCG International Junior Golf Championship. Ảnh: Trung Chiến

Đặng Quang Anh tham dự tại bảng Nam lứa tuổi 13-14. Bảng đấu này qui tụ 74 golfer, thi đấu hai vòng, 36 hố tại sân Singing Hills Golf Resort (chuẩn par 72), thành phố San Diego, bang California.

VCK FCG International Junior Golf Championship lần thứ 12 qui tụ 600 golfer đến từ 31 quốc gia trên toàn thế giới


Kết thúc vòng đấu đầu tiên, Quang Anh đánh 67 gậy (-5), chia sẻ đỉnh bảng với golfer nước chủ nhà Nolan Kuszyk. Vòng đấu này Quang Anh đạt tới 6 điểm birdiea, 1 điểm eagle và mắc 3 lỗi bogey.


Tại vòng thứ hai, cũng là vòng đấu cuối cùng, Quang Anh đã không thể tái lập được điểm số như mơ ở ngày hôm trước. Tuyển thủ quốc gia này kết thúc 18 hố cuối cùng với 70 gậy (-2), bao gồm 4 điểm birdies nhưng bị 2 bogey.

Điểm số của golfer Đặng Quang Anh tại giải FCG International Junior Golf Championship


Kết quả này đã đưa tài năng trẻ 14 tuổi đến từ Việt Nam xếp vị trí á quân chung cuộc, cách biệt 3 gậy so với vô địch Nolan Kuszyk, người có vòng đấu 67 gậy liên tiếp (tổng điểm -10)


Tuy nhiên, vị trí á quân là kết quả không tồi đối với đại diện đến từ Việt Nam. 7 gậy dưới chuẩn là thành tích tốt nhất từ trước đến nay của Đặng Quang Anh tại đấu trường này.

Đặng Quang Anh hiện đang là nhà ĐKVĐ Đối kháng quốc gia (bảng Nghiệp dư)
Ảnh: Trung Chiến


Đặng Quang Anh và em trai Đặng Minh Anh trong những năm qua từng tham gia sự kiện này. Trong đó thành tích tốt nhất của Minh Anh là hạng 3 (bảng Nam 8 tuổi) vào năm 2016 và Đặng Quang Anh là hạng nhì (bảng Nam 13-14) vừa qua.

FCG ra đời dựa trên ý tưởng của HLV PGA Chris Smeal vào năm 2007 về một giải đấu giành cho golfer trẻ tuổi từ 4-18. Ngay sau khi ra đời, sự kiện đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhiều phụ huynh và các golfer trẻ trên toàn thế giới.


Hiện nay FCG là một trong những giải trẻ có quy mô lớn nhất tại Mỹ. Năm nay sự kiện có sự góp mặt của 600 golfer trẻ đến từ 20 bang của nước Mỹ và 30 quốc gia trên toàn thế giới. VCK mùa giải 2019 diễn ra từ ngày 1-5/7 với nhiều thể thức thi đấu dành cho các golfer nam, nữ trẻ tuổi từ 4-18.


Cựu nữ golfer số 1 thế giới, Ariya Jutanugarn. Nữ golfer người Thái này từng vô địch mùa giải FCG 2009.


Có khá nhiều golfer hiện đang thi đấu tại PGA Tour và LPGA Tour từng là những nhà vô địch giải trong quá khứ. Nổi bật nhất là cựu nữ golfer số 1 thế giới, Ariya Jutanugarn. Nữ golfer người Thái này từng vô địch mùa giải FCG 2009.

Trịnh Tiến Anh,Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan