Giải Tiền Phong Golf Championship 2023 – Chắp cánh tài năng trẻ Việt Nam

Tại mùa giải thứ 7 này, Tiền Phong Golf Championship tiếp tục được tổ chức tại sân golf BRG Kings’ Island Golf Resort vào ngày 4/11, quy tụ khoảng 160 golfer. Đây cũng là lần thứ 7 liên tiếp BRG Group đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức giải đấu đầy ý nghĩa này.

Chắp cánh tài năng trẻ Việt Nam

Giải Tiền Phong Golf Championship năm 2023 – Vì tài năng trẻ là sự kiện thể thao do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập báo Tiền Phong (16/11/1953 – 16/11/2023), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là quảng bá và gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn là Chủ tịch Hội đồng điều hành, báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành. Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ra đời với mục đích đồng hành cùng các tài năng trẻ tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ những thanh – thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực của đời sống.

Một trong những hoạt động nổi bật thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là giúp T.Ư Đoàn trong các khâu tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, giải thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên được trao thưởng vào dịp thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) hằng năm.

Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm quảng bá và góp phần thu hút tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Nguồn kinh phí trên góp phần giúp Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam có đủ nguồn lực trao tặng hàng chục tỷ đồng tiền học bổng, tiền thưởng khuyến khích, tiền hỗ trợ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, lao động sản xuất, an ninh – quốc phòng, văn hoá, thể thao, hoạt động xã hội thiện nguyện trong các năm qua.

Qua 6 mùa giải tổ chức, Tiền Phong Golf Championship nhận được phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, cộng đồng golfer và người hâm mộ trên cả nước về công tác tổ chức, chất lượng chuyên môn và những giá trị nhân văn đối với cộng đồng.

Giải đã chào đón và khắc tên 6 nhà vô địch khác nhau trên cúp luân lưu, trong đó có nhiều golfer trẻ đã thành danh trong cộng đồng golf Việt Nam và quốc tế như HCĐ SEA Games 32 Nguyễn Anh Minh hay nhà vô địch quốc gia 2023 Nguyễn Nhất Long.

Sân Kings Course là dự án sân golf đầu tiên do Jack Nicklaus II (con trai cả huyền thoại golf Jack Nicklaus) thiết kế tại Việt Nam trong khuôn khổ hợp đồng hợp tác độc quyền giữa tập đoàn Nicklaus Design và BRG Group.

Đặc biệt, Jack Nicklaus II đã dành tặng một món quà thú vị cho sân Kings Course là hố số 19 có điểm phát bóng nằm trên đỉnh thác nước cao 28m. Đây cũng là hố golf được Ban tổ chức Tiền Phong Golf Championship sử dụng cho thử thách Lucky Challenge dành cho các golfer dự giải với những phần quà hấp dẫn.

Với thiết kế đầy thử thách và sáng tạo, trải dài trên sườn đồi dưới chân núi Ba Vì và uốn lượn theo hồ Đồng Mô, Kings Course – được đưa vào vận hành hồi đầu năm 2018 – hứa hẹn sẽ là một thử thách thú vị cho các golfer tham gia tranh tài.

Chắp cánh cho các tài năng trẻ

Để tăng cường hơn nữa chất lượng chuyên môn giải đấu, hướng đến tính chuyên nghiệp cao, cũng như nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển, Ban tổ chức giải tổ chức riêng một bảng đấu dành cho các golfer nam, nữ hàng đầu Việt Nam dưới 18 tuổi tranh tài.

Các golfer trẻ từng vô địch giải Tiền Phong Golf Championship, vô địch giải golf Quốc gia và đứng đầu các nhóm tuổi tại các chặng đấu VGA Junior Tour được BTC đài thọ phí tham dự giải. Các golfer dưới 18 tuổi không thuộc đối tượng trên cũng được Ban tổ chức hỗ trợ 60% phí thi đấu.

Việc tham dự giải với bảng đấu riêng dành cho các tài năng trẻ là cơ hội để các golfer trẻ có thêm điều kiện thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng và tự tin tranh tài ở những giải đấu có đẳng cấp cao, như giải Vô địch Golf Quốc gia cũng như hệ thống giải golf đẳng cấp quốc tế khác.

Không chỉ vậy, theo đúng tinh thần của Quỹ là hỗ trợ các tài năng trẻ phát triển, hoàn thiện mình qua đó mang vinh quang về cho tổ quốc, năm nay, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định trao thưởng số tiền 50 triệu đồng cho đội tuyển Golf Việt Nam đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại SEA Games 32 hồi tháng 5 vừa qua. Trên đất Campuchia, những tài năng trẻ của golf Việt Nam như Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy hay Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Thân Bảo Nghi thi đấu xuất sắc, giành 1 HCV, 1 HCĐ cá nhân nam và 1 HCB đồng đội nam, những tấm huy chương SEA Games đầu tiên trong lịch sử golf Việt Nam.

Hầu hết những golfer tài năng này đều phát triển và trưởng thành thông qua những giải đấu như Tiền Phong Golf Championship – Vì tài năng trẻ Việt Nam hay giải Vô địch Golf Quốc gia do báo Tiền Phong phối hợp cùng Cục TDTT, Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức.

Những ngôi sao trẻ đăng quang tại giải

Sau mùa đầu tiên không có golfer trẻ tham dự và ngôi vô địch thuộc về một golfer trưởng thành thì kể từ mùa thứ 2, cúp Vàng vô địch luôn thuộc về những golfer trẻ tài năng, cho thấy sự tiến bộ vượt bậc cùng sự phát triển, lan tỏa của bộ môn golf tại Việt Nam trong những năm qua. Dưới đây là danh sách những nhà vô địch trẻ tại Tiền Phong Golf Championship:
Tiền Phong Golf Championship 2018: Nguyễn Bảo Long (2005) – 75 gậy
Tiền Phong Golf Championship 2019: Nguyễn Vũ Quốc Anh (2003) – 75 gậy
Tiền Phong Golf Championship 2020: Nguyễn Nhất Long (2003) – 72 gậy
Tiền Phong Golf Championship 2021: Nguyễn Anh Minh (2007) – 74 gậy
Tiền Phong Golf Championship 2022: Nguyễn Anh Minh (2007 – 64 gậy (-8)

Nhiều giải thưởng hấp dẫn

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn là một trong những nét đặc trưng của Tiền Phong Golf Championship. Năm nay, bên cạnh các giải thưởng “truyền thống”, các golfer tham dự giải tiếp tục có cơ hội nhận được những giải thưởng HIO rất giá trị, đặt ở bốn hố 4, 6, 14 và 17 tại sân Kings Course. Đặc biệt, những golfer đầu tiên đạt HIO ở 3 hố 6, 14 và 17 sẽ nhận được những chiếc Volvo XC60 Ultimate và Volvo S90 Ultimate, với tổng giá trị giải thưởng những chiếc xe này lên tới gần 7 tỷ đồng. Những golfer khác cũng sẽ có cơ hội nhận được những bộ gậy và sản phẩm giá trị đến từ các thương hiệu TaylorMade và Majesty: HIO Fullset Bộ gậy Majesty Prestigio XII, trị giá: 345.000.000 VNĐ; HIO Fullset Bộ gậy TaylorMade Steath 2, trị giá: 135.000.000 VNĐ.

Qua 6 mùa giải tổ chức, Tiền Phong Golf Championship vẫn chưa ghi nhận cú HIO nào được thực hiện tại BRG Kings Island Golf Resort, sân đăng cai sự kiện từ mùa đầu tiên. Với tính thách thức cao, các golfer luôn háo hức chờ đón thời điểm khởi tranh mỗi mùa Tiền Phong Golf Championship để đưa tên mình vào lịch sử của giải.

Thông tin giải đấu:

. Đơn vị tổ chức: Báo Tiền Phong
. Tên giải đấu: Tiền Phong Golf Championship 2023 – Giải golf vì tài năng trẻ Việt Nam – Swing for young talents of Vietnam 2023
. Trưởng ban tổ chức: Ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong.
. Địa điểm: Sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
. Thời gian: 4/11/2023
. Bảng đấu: Bảng A, bảng B, bảng C, bảng nữ và bảng Tài năng trẻ.
. Đăng ký tham dự: Mrs. Hà: 0906181836/ Ms. Huyền: 0911592118
. Thông tin chi tiết, liên hệ: Nhà báo Nguyễn Huy Hoàng. Điện thoại: 0903226806

Tin tức liên quan