Giải Vô địch các CLB 12 Con Giáp 2022: Tất cả đã sẵn sàng ‘bùng nổ’

Khởi tranh từ ngày 17-18/6 trên sân golf Sky Lake, mọi công tác chuẩn bị của BTC, các đội tuyển đã sẵn sàng cho cuộc ‘tranh hùng’ giữa 12 hệ tuổi tại mùa giải thứ ba này

Điểm hẹn tháng 6

Ngày 9/6, tại sân Sky Lake, BTC và đại diện 12 CLB đã tổ chức Lễ bốc thăm caddy cho các đội tuyển tham dự. Các caddy sẽ phục vụ các golfer trong suốt 2 ngày thi đấu chính thức của giải.

> ‘Ngày hội’ golf của các CLB 12 Con Giáp sẽ bùng nổ từ 17-18/6

Trước đó, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã cấp phép tổ chức giải đấu cho đơn vị tổ chức giải. Sở cũng đề nghị BTC luôn phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo các điều kiện vật chất, an ninh, y tế, trật tự, cảnh quan môi trường và an toàn xã hội. Tiếp tục tinh thần phòng chống Covid 19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khán giả, các thành viên tham dự giải.

Ông Nguyễn Hồng Vinh-Trưởng BTC giới thiệu về giải đấu lần đầu tiên

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf 12 con Giáp là ý tưởng của doanh nhân- golfer Nguyễn Hồng Vinh – Chủ tịch tập đoàn Vinh Quang, một trong những nhà sáng lập, Chủ tịch của các CLB Golf G78, Học viện Tài Chính, CLB Golf Hoàng Mai, CLB Golf Linh Đàm. Xuất phát từ ý định muốn tổ một trận đấu giao lưu giữa CLB G78 và CLB Đinh Mão, sau đó ông Vinh nhận thấy còn khá nhiều các CLB của những người bạn đồng niên khác đang hoạt động rất sôi nổi. Sau khi kết nối với đại diện của các CLB và nhận được sự hưởng ứng, ông Vinh đã tập hợp12 CLB gồm những người bạn đồng niên để cùng nhau tạo nên một giải đấu mang dấu ấn riêng biệt. Một giải đấu đồng đội độc đáo khác cũng được ông Nguyễn Hồng Vinh sáng lập thời gian qua – Giải vô địch Các CLB Golf Dòng Họ.

Giải Vô địch các CLB 12 Con giáp là một sự kiện golf ấn tượng và khá đặc biệt, bởi có sự góp mặt của 12 câu lạc bộ golf đại diện cho toàn bộ 12 hệ tuổi Con Giáp.

Theo văn hóa phương Đông, mỗi năm lại có một con vật đứng đầu cho năm đó. Từ xa xưa người ta đã lấy hình tượng 12 con vật để làm đại diện cho các năm và cứ thế luân phiên nhau. Cứ mỗi chu kỳ 12 năm sẽ là một Giáp và 12 con vật đó sẽ gọi là 12 Con Giáp.

> Giải Vô địch các CLB Golf 12 Con Giáp chính thức ra mắt

> CLB G78 vô địch giải 12 Con Giáp lần 2

> CLB 1982 vô địch giải 12 con giáp lần thứ nhất

Giải Vô địch 12 CLB Con Giáp lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020. Nhà ĐKVĐ của giải là CLB G78 và CLB 1982 là nhà vô địch mùa giải đầu tiên.

Nhà ĐKVĐ giải, CLB G78

Sự kiện năm thứ 3 hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, hấp dẫn khi các CLB liên tục củng cố đội ngũ thành viên cũng như có nhiều kinh nghiệm thi đấu đồng đội hơn.

12 CLB tham dự giải đại diện cho 12 con giáp, bắt đầu từ thế hệ sinh năm 1976 (tuổi Bính Thìn, đại diện là CLB R76) và lần lượt đến thế hệ sinh năm 1987 (CLB Đinh Mão)

CLB G78 cũng đang là nhà ĐKVĐ Siêu Cup Golf

Nếu tử vi phương Tây dùng các chòm sao trên trời để xác định cung hoàng đạo của một người dựa vào tháng sinh, thì người Trung Hoa lấy 12 con giáp làm vòng tròn cung hoàng đạo dựa vào năm sinh của mỗi người. Do ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa nên người Việt cũng tính tuổi dựa theo các con giáp. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ ràng trong 12 con giáp của Trung Quốc và Việt Nam. Ở nước ta là con Mèo (Mão) thay vị hình tượng Thỏ như ở Trung Quốc.

Giải đấu ẩn chứa nhiều ẩn số

“Sau một thời gian tích cực tập luyện, hiện tại các CLB đã lựa chọn các cặp đấu – cá nhân theo các bảng để chuẩn bị cho giải đấu. Đây là một sân chơi đa dạng và dành cho tất cả mọi thành viên trong CLB, ở đó bất kỳ ai cũng đóng vai trò quan trọng cho đội của mình. Không ít những trận đấu kết quả được định đoạt bởi nhóm bảng có HCP cao”, ông Nguyễn Hồng Vinh, Trưởng BTC giải chia sẻ.

”Về công tác chuẩn bị của BTC cho giải đấu, mọi hạng mục đều đã sẵn sàng. BTC cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ cho sự kiện golf đặc biệt và luôn có sự quan tâm của đông đảo người yêu golf thủ đô. Với kinh nghiệm hai lần tổ chức trước đó, BTC cũng rất nhanh chóng đi vào thực hiện các công việc để chuẩn bị cho sự kiện lần thứ 3 này. Bản thân tôi rất háo hức ngày khởi tranh giải đấu khi mà các CLB đang quyết tâm chiến thắng ở sự kiện có tính cạnh tranh cao như thế này. Hai nhà vô địch vừa qua đều là hai CLB khác nhau lại càng cho thấy nhiều ẩn số cũng như yếu tố bất ngờ tại giải VĐ 12 Con Giáp” – Ông Nguyễn Hồng Vinh nói thêm.

Giải Vô địch các CLB 12 Con giáp mùa thứ 3 diễn ra trong hai ngày 17-18/6 theo thể thức đối kháng trên sân Sky thuộc CLB Golf SkyLake.

12 đội tuyển được BTC lựa chọn theo các hệ tuổi, với mỗi đội có 24 thành viên là nam/nữ, chuyên nghiệp thi đấu.

So với hai mùa giải trước, năm nay thể thức Fourball sẽ được đổi sang áp dụng cho các bảng A-B-C-D và thể thức Foursomes áp dụng cho các bảng E-F-G-H.

Ngày thi đấu chung kết (18/6) tất cả các đội sẽ thi đấu ở thể thức Single Match. Các VĐV chuyên nghiệp chỉ được phép thi đấu tại bảng A và không có quy định về Handicap cho các VĐV này.

Mỗi bảng đấu được phép đăng ký tối đa 3 golfer tham gia thi đấu. Danh Sách toàn bộ 24 thành viên với cơ cấu 3 golfer mỗi bảng phải được nộp kèm mã Vhandicap và Bảng Đấu trước ngày 10/06/2022.

Về cơ cấu giải thưởng của giải, bao gồm: Cúp luân lưu + Huy chương vàng cho đội vô địch; Huy chương bạc cho đội hạng Nhì; Huy chương đồng cho đội hạng ba và Kỷ niệm chương cho đội đoạt giải phong cách.

12 CLB đại diện các con Giáp, bắt đầu từ lứa tuổi 1976:
. Tuổi Thìn: đại diện CLB Rồng 76 (các thành viên sinh năm 1976)
. Tuổi Tỵ: CLB G&L 92-95 (cùng niên khóa phổ thông 1992-1995)
. Tuổi Ngọ: CLB G78 (các thành viên sinh năm 1978)
. Tuổi Mùi: CLB G79 (các thành viên sinh năm 1979)
. Tuổi Thân: CLB Khỉ Vàng (sinh năm 1980)
. Tuổi Dậu: CLB G81 (sinh năm 1981)
. Tuổi Tuất: CLB Golf 1982 (sinh năm 1982)
. Tuổi Hợi: CLB Lợn Rừng (sinh năm 1983)
. Tuổi Tý: CLB G84 (sinh năm 1984)
. Tuổi Sửu: CLB Trâu Vàng (sinh năm 1973, 1985, 1997)
. Tuổi Dần: CLB G86 (sinh năm 1986)
. Tuổi Mão: CLB Đinh Mão (sinh năm 1987)

Gia Minh/ NĐĐS

Tin tức liên quan