Góc nhìn người trong cuộc qua giải golf 12 con Giáp 2021

Những nhận xét thẳng thắn, tích cực của golfer Nguyễn Phương sau khi tham dự giải Vô địch CLB 12 Con Giáp với tư cách vừa là VĐV, thành viên BTC, cổ động viên.

. Trước hết xin cảm ơn anh Nguyễn Hồng Vinh, trưởng ban tổ chức và là người tạo ra sân chơi bổ ích. Sau nữa xin cảm ơn thành viên BTC, tổ trọng tài, các nhà Tài trợ, các CLB và sân golf Sky Lake đã hết lòng cống hiến vì sự thành công của giải đấu.

VĐV Nguyễn Phương, thành viên nữ duy nhất của tuyển CLB G&L92-95 tại giải

. Về phía các cổ động viên của mỗi tuyển: Khi đi cổ vũ ai cũng hết lòng vì đội tuyển của mình, tuy nhiên bên cạnh những CLB có tinh thần cổ vũ fairplay thì vẫn có 1 số thành viên của 1 số ít CLB dùng những “tiểu xảo” không được hay cho lắm với mục đích tạo áp lực và gây sự ức chế cho đối thủ của đội mình.

Thiết nghĩ đây là 1 game chơi, đối thủ lớn nhất trong game chính là bản thân mình, còn bạn chơi cùng game là để giúp chúng ta có những cảm xúc thăng hoa/tiếc nuối/ ân hận/ vui mừng … được trọn vẹn hơn. Khi dùng những tiểu xảo như thế là vô hình chung mọi người đánh giá thấp khả năng, kinh nghiệm của tuyển thủ đội mình và nếu dành được chiến thắng như vậy liệu có đáng tự hào không??? Với người có lòng tự trọng và với những quy tắc ứng xử trong golf, mỗi người đều tự có 1 câu trả lời cho chính bản thân mình….

Các CĐV G79 luôn mang đến nét tươi mới tại giải

. Bên cạnh những golfer trẻ tuổi có sự đầu tư học hành và hiểu biết về quy tắc ứng xử , cũng vẫn còn những trường hợp ăn nói, hành xử vô cùng thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng bản thân. (dù không nhiều), nhưng golf nó thể hiện tính cách rõ lắm. Mình chơi có thể hay, có thể chưa hay, nhưng tác phong, lời ăn tiếng nói, hành xử phải thể hiện chuẩn chỉ, để dù có thắng hay thua thì đối thủ họ cũng phải tôn trọng mình. Sự tôn trọng không phải bỏ tiền ra mua được!

. Nhờ những sân chơi được tổ chức như thế này tôi mới thấy phong trào golf bây giờ được nhân rộng lên nhiều so với trước. Một điều rất đáng mừng là tôi thấy thế hệ các bạn trẻ bây giờ chơi golf rất hay, hay cả về phong cách, hay cả về swing lẫn kỹ thuật, hay cả về cách ứng xử với bạn chơi.

So với thế hệ 7x trở về trước thì thế hệ 8x, 9x bây giờ các bạn học hành rất có bài bản, kỹ thuật tốt. Đó là 1 tín hiệu đáng mừng, và điều đó giúp tôi có hy vọng nhiều hơn về tương lai golf ở Việt Nam sẽ sớm được nhân rộng phát triển để sớm gia nhập cùng với làng golf thế giới.

Cuộc đời không có gì hoàn hảo, cũng không thể bắt mọi người phải theo ý mình, nhưng chơi đẹp, ứng xử đẹp, hành xử đẹp kèm cả văn hóa đẹp là điều tất cả mọi người đều mong muốn và hướng tới, đó là điều chúng ta cần trau dồi và học hỏi.

Hy vọng sau những giải phong trào như thế này, mọi người cung nhau góp sức xây dựng một nét văn hóa golf đẹp hơn và bài bản hơn nữa.

Tin tức liên quan