Golf Life Club-GLC: Cánh chim đầu đàn của phong trào CLB golf Việt Nam

Với quyết tâm chinh phục được chiếc cúp giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội mở rộng – PING Cup 2022, CLB GLC đã sẵn sàng chuẩn bị bước vào vòng chung kết giải, diễn ra trên sân Sky Lake vào ngày 7-8/10 tới.

Được thành lập vào tháng 6/2006, hiện tại GLC có 250 hội viên chính thức. Đây được coi là ‘cánh chim đầu đàn’ của phong trào phát triển CLB golf Việt Nam từ nhiều năm qua.

Trong số các đội tuyển CLB tham dự giải năm nay, GLC là CLB có tính truyền thống lâu đời nhất, mang những nét văn hoá riêng biệt. Các thành viên của GLC có mặt trên khắp dải đất hình chữ S. Thậm chí nhiều golfer còn nói đùa rằng: ‘Ở đâu có golf là ở đó có người của GLC’

Quả thực vậy, trong số các đơn vị, tổ chức golf lớn nhỏ đang hoạt động trên cả nước hiện nay, từ VGA, HNGA, HGA, đến hàng loạt CLB khác, đều có hình bóng của người GLC (GLCers). Thậm chí một số ý tưởng, thể thức thi đấu… của GLC cũng đã và đang được nhiều đơn vị áp dụng. Người GLC có mặt trên hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp golf Việt Nam.

Ngay khi mới thành lập, GLC đã mang đến nhiều giá trị cho phong trào golf với kho tàng kiến thức được chia sẻ trên diễn đàn golfvn.net, hệ thống tính điểm handicap và cả những giải đấu với thể thức mà đến nay vẫn được áp dụng rộng rãi.

Tiêu chí hoạt động của CLB GLC là tập hợp những người yêu golf và chơi golf, cùng nhau xây dựng, phát triển Câu lạc bộ, đóng góp vào việc phát triển môn thể thao golf tại Việt Nam.

CLB thường xuyên tổ chức các giải đấu thường niên hàng năm để gắn kết các thành viên như các giải đấu: Khai đao đầu xuân; Giỗ tổ Hùng Vương; Vô địch GLC Toàn quốc; GLC Team cup; Gala cuối năm…

CLB GLC tham dự giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội 2020

Một số danh hiệu tiêu biểu mà CLB GLC đạt được thời gian qua: ‘CLB Golf Xuất sắc của năm’, giải thưởng do VGA vinh danh trong hai năm liên tiếp 2019, 2020.

Tại đấu trường ‘Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội’, GLC chưa khi nào vắng mặt. CLB luôn nằm trong Top đầu, đồng thời là CLB luôn nhận được sự tôn trọng từ các đối thủ.

Nhung Trang/ NĐĐS

Tin tức liên quan