Hình ảnh sân golf duy nhất tại Việt Nam mùa lúa chín

Đồng lúa có diện tích gần 10 ha, thu hoạch gần 30 tấn lúa mỗi năm, nằm giữa sân golf Laguna Golf Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Laguna Lăng Cô – sân golf duy nhất tại Việt Nam có đồng lúa. Photos by Laguna Lăng Cô

Đây là sân golf duy nhất tại Việt Nam sở hữu cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay với 2 địa hình – ruộng bậc thang và ruộng trũng, mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho golfer và khách hàng khi đến khu nghỉ dưỡng.

Laguna Lăng Cô – tác phẩm thứ hai của Sir Nick Faldo tại Việt Nam, sau sân Ocean Dunes tại Phan Thiết, Bình Thuận năm 1994

Khi thiết kế lên sân golf thứ hai tại Việt Nam, huyền thoại golf người Anh Nick Faldo và tập đoàn Banyan Tree đã giữ lại cánh đồng lúa hiện hữu nằm ngay trung tâm của sân.

Vị trí đồng lúa nằm giữa các hố golf 3, 4, 13 và 15 nhằm đa dạng hoá các địa hình và bảo tồn nét đẹp thiên nhiên theo chiến lược của tập đoàn.

Cánh đồng lúa được chăm bón đầy tâm huyết bởi những người nông dân địa phương thuộc bộ phận Cảnh quan (Landscape) và gia đình nhà Trâu chăm chỉ có tên lần lượt là Tú Phát, Chi Chi, Bảo Bảo, Luna và LuLu.

Vụ bội thu năm nay được trao tặng các trại trẻ mồ côi và hộ khó khăn tại địa phương, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng và nhân văn sâu sắc được thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

Hai mùa mỗi năm, những cánh đồng lúa ở sân golf Laguna Lăng Cô cho ra sản lượng lên tới gần 30 tấn lúa để phục vụ cho Nông trại hữu cơ và quyên góp cho những gia đình khó khăn, người già và trẻ em tại địa phương

Hình ảnh ruộng lúa đã khắc họa bức tranh thiên nhiên thuần túy của miền Trung đã khiến Laguna Golf Lăng Cô mang đến cho golfer trên khắp thế giới một trải nghiệm golf đậm chất Việt. Bên cạnh đó chính là lời cam kết bảo vệ môi trường của CLB.

Những điều bình dị nhất sẽ được cảm nhận trong suốt trận golf và đặc biệt bạn sẽ khó lòng rời mắt khỏi gia đình trâu đang tận hưởng cuộc sống tại ngôi nhà Laguna Lăng Cô.

Laguna Golf Lăng Cô cũng là một trong ba sân golf trên thế giới đạt được chứng nhận Earth Check Gold, một danh hiệu đáng tự hào mà Laguna Golf Lăng Cô có được vào cuối năm 2019.

Cũng trong năm 2019 Laguna Golf Lăng Cô vinh dự được nhắc đến bởi tạp chí lừng danh Forbes, là một trong những câu chuyện cảm hứng được nhắc đến nhiều nhất trong năm. Đó là câu chuyện về gia đình trâu ở sân golf đóng vai trò quan trọng của “Những máy cắt cỏ sinh học”

Một số hình ảnh đẹp của sân golf Laguna Lăng Cô

Source – Laguana Lăng Cô Golf Club

Tin tức liên quan