Học viện Golf 72+ kỷ niệm 10 năm thành lập, tổ chức hội thảo ‘Nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt’

Ngày 18/11/2023, tại Hà Nội, Học viện Golf 72+ tổ chức Hội thảo “Nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt”, với sự tham dự của hơn 70 khách mời và đặc biệt là các HLV, VĐV – những người đã làm nên thành công cho golf Việt Nam trong năm 2023.

Học viện 72+ và trường hợp Nguyễn Anh Minh…

Tại Hội thảo, thành công của hiện tượng Nguyễn Anh Minh đã được những người trong cuộc thảo luận, cùng tìm ra công thức tối ưu nhất cho sự phát triển của golf thành tích cao cho Việt Nam trong tương lai.

Mở đầu Hội thảo là bài trình bày của ông Nguyễn Đặng Sơn-Bố của golfer Anh Minh. Đây là lần đầu tiên anh đại diện gia đình chia sẻ những khó khăn, hi vọng, kỳ vọng trong hành trình đam mê của con.

Ông Nguyễn Đặng Sơn cho biết: “Sự thành công với golf trẻ cần sự đồng hành của gia đình thầy với thời gian đủ dài. Trong đó, người thầy chính là cánh cửa đầu tiên mở ra thế giới golf cho trẻ”. Ông Sơn gửi lời tri ân những người thầy, đặc biệt là HLV Nguyễn Thái Dương và Học viện Golf 72+ vì đã đồng hành với Anh Minh và gia đình trong chặng đường suốt gần 10 năm qua.

HLV trưởng Nguyễn Thái Dương (trái) và Nguyễn Anh Minh

Tại Hội thảo, HLV trưởng Đội tuyển golf Quốc gia, kiêm HLV trưởng 72+, ông Nguyễn Thái Dương cũng trực tiếp bài trình bày về vai trò của HLV trong sự phát triển của golf Việt.

Đúc kết qua quá trình luyện tập và học hỏi từ nhiều trung tâm, nhiều huấn luyện viên gạo cội trong nhiều năm trước, trong và sau quá trình thi đấu chuyên nghiệp, kết hợp với kinh nghiệm đào tạo trẻ ngay từ những năm đầu thành lập của 72+, HLV trưởng Thái Dương đưa ra các tiêu chí cốt lõi của 1 HLV tốt và các phương pháp để cải thiện trình độ, chất lượng HLV.

Thông qua các ví dụ điển hình như Nguyễn Anh Minh, 72+ và Thái Dương muốn chia sẻ kinh nghiệm phát triển và nuôi dưỡng các tài năng trẻ, cũng như phương pháp đào tạo và phát triển đội ngũ HLV để theo kịp sự phát triển của golf thế giới.

Ông Dương cũng nhấn mạnh vai trò của công nghệ là công cụ giúp HLV thực hiện trách nhiệm đào tạo hiệu quả hơn. Đó cũng là lý do 72+ đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức để ra mắt app học golf độc quyền và đầu tiên của Việt Nam mang tên 72+ Golf Academy. Đây không chỉ nâng cấp dịch vụ và tiện ích học tập cho riêng học viên 72+, mà còn là ứng dụng hữu ích cho tất cả các golfers Việt Nam muốn học và tự học các học liệu cho 72+ trực tiếp xây dựng.

Công bố Quỹ học bổng tài năng trẻ 72+

Cũng trong Hội thảo, Học viện Golf 72+ đã tuyên bố thành lập Quỹ Học bổng tài năng trẻ 72+ lên tới hàng chục tỷ đồng. Theo đó, Học viện Golf 72+ hỗ trợ đào tạo miễn phí những bạn trẻ có tiềm năng, có quyết tâm và mục tiêu theo đuổi golf chuyên nghiệp và gia đình cần nguồn hỗ trợ học phí đào tạo. Thực tế, Anh Minh cũng là người đầu tiên nhận học bổng này kể từ tháng 3/2022 tới nay với giá trị mỗi năm 200 triệu đồng.

Tại hội thảo, Anh Minh đã nhận học bổng trị giá 1,6 tỷ cho thầy Dương và Học viện golf 72+ trao tặng. Anh Minh cho biết, “Dù có thi đấu ở đâu về, được thành tích gì, chỉ cần về tới Hà Nội thì đúng thứ 2 tôi sẽ tới Học viện Golf 72+ để học với chú Dương. Ngoài tập kỹ thuật ở sân tập, chú cũng thường đưa tôi và các bạn khác đi cùng lên sân để tập luyện thực tế về chiến lược và tâm lý”. Học bổng này sẽ được bảo đảm trao cho Anh Minh cho tới khi em học hết đại học, dự kiến là năm 2029.

Tiền thân là Hanoi Golf Academy, ra đời năm 2013 do golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thái Dương thành lập. Một năm sau, học viện đổi tên thành 72+ Golf Academy. Con số “72” được lấy cảm hứng từ số gậy tiêu chuẩn (điểm par) trong 18 hố golf. Thêm vào đó, dấu “+” là biểu tượng cho ước mơ của Đội ngũ Điều hành trong việc mở rộng cộng đồng chơi golf tại Việt Nam. Hiện học viện có 4 cơ sở tại trung tâm Hà Nội và TP. HCM, sở hữu hàng nghìn học viên. Thông tin tham khảo: https://72plusgolfacademy.edu.vn

Năm 2023, golf Việt Nam đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công ở đấu trường trong và ngoài nước. Điểm nhấn lớn nhất là thành tích lịch sử của tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 32 trên đất Campuchia. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử golf Việt Nam giành huy chương SEA Games và giành luôn 3 tấm huy chương đủ màu.

‘Ngôi nhà’ của nhiều tuyển thủ quốc gia

Gương mặt điển hình trong bức tranh tươi sáng của golf nước nhà là Nguyễn Anh Minh. Golfer 16 tuổi giành 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân nam tại SEA Games 32, vô địch giải chuyên nghiệp Vietnam Masters, lọt top 30 Asiad 19. Gần nhất, Nguyễn Anh Minh trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất tại giải đấu danh giá Asia Pacific Amateur Championship 2023.

Những thành tích trên của Anh Minh không đến từ may mắn, mà từ sự khổ luyện, sự đầu tư của gia đình kết hợp với xã hội hóa, từ định hướng phát triển golf trẻ trong suốt một thập kỷ qua. Thành công của Nguyễn Anh Minh cũng tạo nguồn cảm hứng cho các gia đình Việt Nam cho con theo đuổi môn golf nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung.

HLV trưởng, founder Nguyễn Thái Dương và CEO 72+ Golf Academy – Nhung Nguyễn

Học viện Golf 72+ được xem là cái nôi thể thao golf thành tích cao, đào tạo người chơi golf bài bản – chuyên nghiệp – chuẩn mực – phong cách; Giúp người chơi golf có nền tảng căn bản về kỹ thuật (swing đẹp) và có văn hóa chơi golf văn minh; Đào tạo golfer giỏi/ pro nhất có khả năng thi đấu và cạnh tranh trên đấu trường quốc tế.

Anh Minh là học viên ưu tú học với thầy Dương và 72+ từ nhỏ và được đào tạo miễn phí từ 3/2022. Năm nay kỷ niệm 10 năm sinh nhật 72+. Đây được coi là Học viện có lịch sử thành lập lâu đời nhất Việt Nam.

Ứng dụng học golf “72+ Golf Academy” cũng nhận được sự hoan nghênh của khách mời dự hội thảo. Đây là ứng dụng được 72+ tâm huyết xây dựng với tính năng phong phú, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, bổ trợ tối đa cho trải nghiệm học golf và gia tăng hiệu quả khóa đào tạo của học viên tại 72+.

Bên cạnh kho kiến thức chuyên ngành golf được diễn giải trực quan, sinh động, tích hợp sẵn, ứng dụng cũng cho phép quý học viên tương tác dễ dàng với Học viện trong việc quản lý chủ động thời gian và mục tiêu học tập của mình. Những golfer không phải học viên cũng có thể tải ứng dụng để đọc và học học liệu hữu ích miễn phí do 72+ trực tiếp xây dựng.

Nhung Nguyen/ NĐĐS

Tin tức liên quan