Khám phá thủ phủ ẩm thực châu Mỹ qua ‘Những ngày ẩm thực Peru tại Hà Nội’

Công chúng Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất của đất nước Peru tại chương trình “Những ngày ẩm thực Peru tại Hà Nội”. Sự kiện sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội từ ngày 10-13/10/2019.

Ẩm thực Peru vốn đã được quốc tế công nhận là có những món ăn ngon nhất thế giới. Trên thực tế, trong 6 năm liên tiếp, Peru đã được mệnh danh là ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu của Thế giới’

Những món ăn nổi tiếng và đặc trưng nhất của đất nước Nam Mỹ qua bàn tay chế biến tài ba của bếp trưởng Maria Rosa Vasquez sẽ mang đến cho thực khách các đặc sản của đất nước Peru bao gồm: Ceviche (gỏi hải sản), Chupe de camarones (súp tôm), Causa (Bánh khoai kẹp truyền thống Peru), Aji de gallina (gà nấu cay), cùng với những loại cocktail lừng danh Pisco Sour và Pisco Chilcano.

Các món ăn đặc sản trên sẽ được đích thân bếp trưởng Maria Rosa Vasquez chế biến bằng những nguyên liệu và gia vị nhập khẩu từ Peru.

Chương trình được tổ chức bởi Đại sứ quán Peru tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Sheraton Hà Nội với mong muốn mang những tinh hoa ẩm thực Peru tới gần với công chúng Việt Nam hơn qua đó giúp đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia vốn cách xa nhau về mặt địa lý.

Ẩm thực Peru là một sự kết hợp độc đáo kéo dài trong hàng nghìn năm giữa ẩm thực của nhiều nền văn hóa bao gồm Inca, châu Âu (Tây Ban Nha, Ý, Đức), châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc) và cả châu Phi.

Ngoài ra, ẩm thực Peru cũng mang đậm dấu ấn của 3 vùng địa lý đặc trưng của quốc gia này với các món hải sản như ceviche ở vùng ven biển, các món ăn nấu bằng cừu; bò; lợn nấu với khoai tây và ngô ở vùng cao nguyên, và cuối cùng là các món ăn chế biến từ cá da trơn và động vật hoang dã ở vùng rừng Amazon.

Peru là quốc gia đa dân tộc, gồm nhiều thành phần chủng tộc sinh sống cùng nhau tạo nên diện mạo văn hóa độc đáo, đa dạng. Từ văn hóa đa dạng hình thành cho Peru một nền ẩm thực đầy màu sắc chịu ảnh hưởng từ Âu sang Á. Ẩm thực Peru góp nhiều hương vị mới lạ vào nền ẩm thực thế giới. Thổ dân da đỏ là những người đã có mặt ở Peru và xây dựng nền văn minh độc đáo, tiêu biểu là văn minh Inca. Theo dòng thời gian, các dân tộc ở nhiều quốc gia di cư đến Peru bao gồm người gốc Âu, người gốc Phi và người gốc Á. Sự kết hợp văn hóa truyền thống với những nét văn hóa di cư tạo nên một Peru đa dạng trên diện rộng trong các lĩnh vực như nghệ thuật, văn chương, âm nhạc và ẩm thực.

Tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực từ ngôi trường danh tiếng của Pháp Le Cordon Bleu, với kinh nghiệm chế biến ẩm thực đa dạng, bà Maria đã được chọn làm “Đại sứ Ẩm thực Peru” để quảng bá món ăn truyền thống quê hương tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong những năm qua, bếp trưởng Maria Rosa đã đại diện cho Peru để tham dự lễ hội và cuộc thi âm thực ở nhiều nước Châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Đài Loan và Việt Nam.

Bằng tài năng của mình, bà đã thành lập công ty Misky với mục đích quảng bá ẩm thực Peru tới các quốc gia Châu Á-Thái Bình Dương.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan