Khởi động giải Vô địch Golf Siêu Cup lần đầu tiên

Giải vô địch golf Siêu Cup lần thứ nhất quy tụ 4 CLB: Phạm Gia, Trâu Vàng, ĐH Ngoại thương và G78. Giải đấu diễn ra từ 7-8/4 tại sân golf Sky Lake (Hà Nội)

‘Siêu Cup’ Golf đầu tiên tại Việt Nam

Theo nội dung thi đấu, 4 đội tham dự sẽ được chia ra 2 cặp đội đấu ở vòng bán kết để tìm ra hai đội thắng tranh chức vô địch. Hai đội còn lại sẽ tranh giải ba.

. CLB G78: Vô địch Giải các CLB 12 Con Giáp 2021
. CLB Phạm Gia: Vô địch các CLB Dòng họ 2021
. CLB Đại học Ngoại Thương: Vô địch giải golf Thập Hùng 2020
. CLB Trâu Vàng: Á quân giải các CLB 12 con Giáp 2021

Thể thức đối kháng được áp dụng cho cả hai ngày đấu, trong đó buổi sáng thi đấu lần lượt trận Fourball các bảng A, B, C, D. Tiếp theo là thể thức Foursomes cho các bảng E, F, G, H và buổi chiều là loạt trận Single Match.

Ông Nguyễn Hồng Vinh (áo xanh), trưởng BTC giải

Mỗi đội được phép đăng ký thi đấu 24 VĐV, bao gồm các thành viên nam, nữ hoặc chuyên nghiệp đảm bảo điều kiện theo quy định. Ngày chốt Handicap được xác định là ngày 2/3/2022. Danh sách toàn bộ 24 thành viên với cơ cấu 3 golfer mỗi bảng được nộp kèm mã V-Handicap và bảng Đấu trước 12:00 ngày 1/4/2022.

‘Với mục đích tạo ra sân chơi có chiều sâu hơn và giúp các CLB tăng thêm sự cạnh tranh cũng như cổ vũ mạnh mẽ cho golf phong trào, sau khi tổ chức thành công hai sự kiện: Giải vô địch 12 Con Giáp và Các CLB Dòng Họ, tôi vẫn ấp ủ một ý tưởng sẽ có một giải đấu tranh siêu cúp dành cho 4 câu lạc bộ mạnh nhất. Đây là những câu lạc bộ có thành tích tốt nhất ở 2 giải đấu trên cùng với nhà vô địch Cup Thập hùng 2020‘, ông Nguyễn Hồng Vinh-Trưởng BTC giải chia sẻ tại Lễ công bố giải đấu hôm 2/3.

Theo kết quả bốc thăm, cặp bán kết 1 giữa CLB G78 gặp CLB ĐH Ngoại Thương. Cặp bán kết 2 là cuộc đối đầu giữa CLB Trâu Vàng và CLB Phạm Gia.

Đại diện CLB Trâu Vàng (trái) và CLB Phạm Gia
Đại diện CLB G78 (trái) và CLB ĐH Ngoại thương
Các bảng đấu của giải
Giải Siêu Cup golf 2022 sẽ được tổ chức trên sân golf Sky Lake từ ngày 7-8/4

Để phòng ngừa dịch bệnh, BTC áp dụng quy định với VĐV dương tính với Covid-19: VĐV nhiễm bệnh bắt buộc nghỉ thi đấu, BTC có quyền bổ sung thêm thành viên ngoài danh sách 24 golfer đã lựa chọn ban đầu.

Cũng tại Lễ công bố hôm 2/3, giải Vô địch 12 con Giáp 2022 dự kiến được tổ chức từ ngày 17-18/6, cũng tại sân golf Sky Lake. CLB G78 đang là ĐKVĐ của giải.

Hữu Hoàng/ NĐĐS

Tin tức liên quan